Heimilistíminn - 01.12.1977, Page 19
eld , i
húskrókur
Smjördeigs-umslög
með skeldýraf yllingu
eina köku og leggiB siöan aBra köku af
sömu tegund þar viB. A eftir er svo gott aB
bera á kökuna glassúrinn, sem þiö fáiB
uppskrift af hér á eftir. Þetta ætti aB
nægja á rúmlega 20 kökur.
Konunglegur glassúr: SetjiB einn bolla
af flórsykri i skál og þeytiB eina eggja-
hvitu saman viB. beytiB þetta mjög vel.
NotiB svo bursta til þess aB bera glassúr
beggja vegna á kökurnar. SkreytiB meö
silfurlitum skrautkúlum. Nægir á rúm-
lega tuttugu kökur.
Súkkulaftihjúpur: Bræöiö 240 grömm
af súkkulaöi i skál yfir heitu vatni. BeriB
súkkulaöiö á kökurnar meö bursta. Fyrst
er boriö á kökuna ööru megin og siöan
þegar súkkulaöiö er oröiö storkiö er boriö
á kökuna hinum megin. Skreytiö meö söx-
uöum möndlum, skrautsykri eöa ein-
hverju ööru álíka. Nægir á rúmlega 20
kökur.
Rifsbergjafylling: Takið eina krukku af
rifsberjasultu og sigtið hana i gegnum
sigti. Hitið og látiö suöuna koma upp,
hræriö i þar til vel þykkt. Beriö þetta milli
tveggja kaka á meðan þaö er enn heitt. A
eftir er gott að bera súkkulaöihjúpinn ut-
an á kökurnar. Nægir á rúmlega 20 kökur.
Smjördeigsumslög má fylla
með ýmsu góðgæti. Hér er
fyllingin skeldýr i jafningi, og
þetta er fljóttilbúið og bragð-
gott.
Veljiö ykkur smjördeigsuppskrift úr
matreiöslubókipni. Fletjiö út fjöra fer-
hyrninga og svo kemur hér uppskrift aö
fyllingunni.
1 dós af niöursoöinni humarsúpu (283
grömm) 1 dós af kræklingi i vatnslegi (250
grömm), 200 grömm af rækjum, 1 dl. dill.
Pensliö umslögin meö þeyttu eggi.
Stilliö ofninn á 225 stig. Fletjiö út smjör-
deigiö og skeriö þaö niöur i hæfilega fer-
hyrninga.
Helliö ^vatninu af kræklingnum og
skeriöþaðniöurekki mjög smátt. Blandið
saman kræklingi, rækjum og dilli og setjiö
þetta allt Ut i kalda humarsúpuna.
Skiptið þessum jafningi nU jafnt á
smjördeigsferhyrningana. Vætiö kantana
meö köldu vatni, og brjótiö svo umslögin
saman og pressið kantana saman. Leggið
umslögin á smurða plötu.
Pensliö meö þeyttum eggjunum, áöur
en þetta er sett inn i ofninn. Bakist i
miðjum ofni i ca. 20 minútur, eöa þar til
umslögin eru oröin gulbrún á lit.
Berið fram strax meö grænmetissalati.
19