Fréttablaðið - 14.02.2009, Side 50

Fréttablaðið - 14.02.2009, Side 50
6 matur Shawarma er e i n s ko n a r arabísk sam- loka ættuð frá Mið- Austurlöndum en er líka svipuð og gyros frá Grikklandi og guss í Írak. Sig- ríður Þóra Árdal, grafískur hönn- uður og nemi í vöruhönnun, ákvað að elda þennan kryddaða rétt fyrir okkur í tilefni af degi elskenda. „Mín uppáhalds matreiðslubók er Google en ég vil helst ekki elda það sama tvisvar, nema sushi. Með Google-leitarvélinni hefur maður aðgang að ótakmörkuðu magni uppskrifta,“ segir Sigríður en upp- skriftina fann hún þegar hún leit- aði að grísku gyros. „Ég er bara með tölvuna við hliðina á eldavél- inni og slæ inn það sem hugurinn girnist og lendi einhvers staðar á skemmtilegum stað. Eina breyt- ingin sem ég gerði núna var að hafa heila kjúklinga og fjórfaldaði ég uppskriftina þar sem ég bauð svo mörgum í mat,“ segir Sigríð- ur áhugasöm en hún er mikill mat- gæðingur. „Þetta er réttur sem bragð er af og ætti að vekja upp heitar tilfinn- ingar. Hann er því kjörinn sem rómantískur og spennandi réttur sem kemur blóðinu á hreyfingu og er gaman að borða hann með fingrunum. Svolítið subbulegur en skemmtilegur,“ segir Sigríður glettin og bætir við: „Fátt er betra en að elda fyrir þá sem maður elsk- ar þannig að leiðin að hjartanu er líklega í gegnum magann.“ - hs Sigríður Þóra Árdal er mikill matgæð- ingur en vill helst aldrei elda það sama. KJÚKLINGUR 1 msk. mulinn kóríander 1 msk. mulið cumin 1 msk. muldar kardimommur 1 msk. chili duft 1 msk. reykt paprikukrydd 1 msk. grillkrydd eða kjúklinga- krydd Safi úr hálfri sítrónu eða lime 1 stórt hvítlauksrif, marið eða fínsaxað 5 msk. jómfrúarolía (3 msk. í kryddblöndu og 2 msk. í steik- ingu) 4 skinnlausar kjúklingabringur eða einn heill kjúklingur GRÆNMETI 1 stór laukur, saxaður 1 rauð paprika, söxuð 1 gul paprika, söxuð BRAUÐ 4 pítubrauð, helminguð eftir endilöngu Olía Sjávarsalt TSATSIKI-SÓSA 2 bollar jógúrt 1 gúrka, fræ fjarlægð og skorin mjög smátt 2-3 hvítlauksrif, marin/söxuð ¼ bolli mynta (ef til) ½ tsk. salt eða meira Öllu hráefni í tsatsiki-sósuna er blandað saman og hún sett í ísskáp. Hitið ofninn. Blandið kryddi í skál og setjið sítrónu- eða limesafa, hvítlauk og um þrjár matskeiðar af jómfrúarolíu saman við. Hrærið þar til orðið er að mauki. Dreifið kryddblöndunni jafnt yfir kjúkl- inginn. Ef þið eruð með bringur er gott að grilla þær í 6-7 mínútur á hvorri hlið, þar til þær eru eld- aðar í gegn. Ef þið eldið heilan kjúkling setjið hann þá í ofninn og eldið við 180 gráður í rúman klukkutíma. Kjúklingurinn er lát- KJÚKLINGA-SHAWARMA OG AÐRAR KRÆSINGAR Fyrir 4 Heitir litir, sterk krydd og súrsætt lime kveikja óneit- anlega upp í líkamanum og á degi elskenda hentar þess háttar samsetning fullkomlega. Sigríður Þóra Ár- dal eldar fyrir þá sem hún elskar og nýtur þess í botn. Leiðin að hjartanu Eldað af ást Hef fl utt starfssemi mína í lækninga og fræðslusetur Forvarna ehf. Lágmúla 5 Reykjavík Viðtöl og ráðgjöf fyrir einstaklinga, pör og fjölskyldur. Fyrirlestrar og námskeið innan fyrirtækja. Ólafur Árnason Hjónabands – og fjölskylduráðgjafi . Forvarnir, Lágmúla 5. 4 hæð 108 Rvk. Tímapantanir virka daga milli 10-12 í síma 590-9290, annars í síma 695-4000. www.forvarnir.net oli@forvarnir.net ódýr! NÝTT KORTATÍMABIL HÁRSPREY MARGIR LITIR TTIS KÍKTU Á ÚRVA LIÐ ÖSKUDAGINN Blaðberinn bíður þín Þú færð Blaðberann þinn í Skaftahlíð 24 alla virka daga frá kl. 8-17. ...góðar fréttir fyrir umhverfið Blaðberinn... A

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.