Fréttablaðið


Fréttablaðið - 14.02.2009, Qupperneq 50

Fréttablaðið - 14.02.2009, Qupperneq 50
6 matur Shawarma er e i n s ko n a r arabísk sam- loka ættuð frá Mið- Austurlöndum en er líka svipuð og gyros frá Grikklandi og guss í Írak. Sig- ríður Þóra Árdal, grafískur hönn- uður og nemi í vöruhönnun, ákvað að elda þennan kryddaða rétt fyrir okkur í tilefni af degi elskenda. „Mín uppáhalds matreiðslubók er Google en ég vil helst ekki elda það sama tvisvar, nema sushi. Með Google-leitarvélinni hefur maður aðgang að ótakmörkuðu magni uppskrifta,“ segir Sigríður en upp- skriftina fann hún þegar hún leit- aði að grísku gyros. „Ég er bara með tölvuna við hliðina á eldavél- inni og slæ inn það sem hugurinn girnist og lendi einhvers staðar á skemmtilegum stað. Eina breyt- ingin sem ég gerði núna var að hafa heila kjúklinga og fjórfaldaði ég uppskriftina þar sem ég bauð svo mörgum í mat,“ segir Sigríð- ur áhugasöm en hún er mikill mat- gæðingur. „Þetta er réttur sem bragð er af og ætti að vekja upp heitar tilfinn- ingar. Hann er því kjörinn sem rómantískur og spennandi réttur sem kemur blóðinu á hreyfingu og er gaman að borða hann með fingrunum. Svolítið subbulegur en skemmtilegur,“ segir Sigríður glettin og bætir við: „Fátt er betra en að elda fyrir þá sem maður elsk- ar þannig að leiðin að hjartanu er líklega í gegnum magann.“ - hs Sigríður Þóra Árdal er mikill matgæð- ingur en vill helst aldrei elda það sama. KJÚKLINGUR 1 msk. mulinn kóríander 1 msk. mulið cumin 1 msk. muldar kardimommur 1 msk. chili duft 1 msk. reykt paprikukrydd 1 msk. grillkrydd eða kjúklinga- krydd Safi úr hálfri sítrónu eða lime 1 stórt hvítlauksrif, marið eða fínsaxað 5 msk. jómfrúarolía (3 msk. í kryddblöndu og 2 msk. í steik- ingu) 4 skinnlausar kjúklingabringur eða einn heill kjúklingur GRÆNMETI 1 stór laukur, saxaður 1 rauð paprika, söxuð 1 gul paprika, söxuð BRAUÐ 4 pítubrauð, helminguð eftir endilöngu Olía Sjávarsalt TSATSIKI-SÓSA 2 bollar jógúrt 1 gúrka, fræ fjarlægð og skorin mjög smátt 2-3 hvítlauksrif, marin/söxuð ¼ bolli mynta (ef til) ½ tsk. salt eða meira Öllu hráefni í tsatsiki-sósuna er blandað saman og hún sett í ísskáp. Hitið ofninn. Blandið kryddi í skál og setjið sítrónu- eða limesafa, hvítlauk og um þrjár matskeiðar af jómfrúarolíu saman við. Hrærið þar til orðið er að mauki. Dreifið kryddblöndunni jafnt yfir kjúkl- inginn. Ef þið eruð með bringur er gott að grilla þær í 6-7 mínútur á hvorri hlið, þar til þær eru eld- aðar í gegn. Ef þið eldið heilan kjúkling setjið hann þá í ofninn og eldið við 180 gráður í rúman klukkutíma. Kjúklingurinn er lát- KJÚKLINGA-SHAWARMA OG AÐRAR KRÆSINGAR Fyrir 4 Heitir litir, sterk krydd og súrsætt lime kveikja óneit- anlega upp í líkamanum og á degi elskenda hentar þess háttar samsetning fullkomlega. Sigríður Þóra Ár- dal eldar fyrir þá sem hún elskar og nýtur þess í botn. Leiðin að hjartanu Eldað af ást Hef fl utt starfssemi mína í lækninga og fræðslusetur Forvarna ehf. Lágmúla 5 Reykjavík Viðtöl og ráðgjöf fyrir einstaklinga, pör og fjölskyldur. Fyrirlestrar og námskeið innan fyrirtækja. Ólafur Árnason Hjónabands – og fjölskylduráðgjafi . Forvarnir, Lágmúla 5. 4 hæð 108 Rvk. Tímapantanir virka daga milli 10-12 í síma 590-9290, annars í síma 695-4000. www.forvarnir.net oli@forvarnir.net ódýr! NÝTT KORTATÍMABIL HÁRSPREY MARGIR LITIR TTIS KÍKTU Á ÚRVA LIÐ ÖSKUDAGINN Blaðberinn bíður þín Þú færð Blaðberann þinn í Skaftahlíð 24 alla virka daga frá kl. 8-17. ...góðar fréttir fyrir umhverfið Blaðberinn... A
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.