Tíminn - 05.02.1994, Side 13
Laugardagur 5. febrúar 1994
13
IVleð sínu nefi
í þættinum í dag veröur lag, sem naut mikilla vinsælda fyrir
nokkmm árum og var í flutningi söngflokksins Þokkabótar.
Þetta er lagið „Litlir kassar" eftir Pete Seeger viö ljóð Þórarins
Guönasonar læknis. Síöan hefur lagið komist í söngbækur og
er gjaman simgið á mannámótum.
Þó að hljómarööin í laginu sé í sjálfu sér einföld, kom engu
að síöur ósk um að hafa þetta lag í „Nefinu". í lokin er rétt að
leiðrétta mistök sem urðu í síðasta þætti þegar C-hljómurinn
féll niður í lok lagsins um Joe Hill.
Góða söngskemmtun!
LITLIR KASSAR
c
Litlir kassar á lækjarbakka,
litlir kassar úr dinga-Iinga-ling.
G F
Litlir kassar, litlir kassar,
C G
litlir kassar, allir eins.
C
Einn er rauður, annar gulur,
þriðji fjólublár og fjóröi röndóttur.
G F
Allir búnir til úr dinga-linga,
C G C
enda em þeir allir eins.
Og í húsunum eiga heima
ungir námsmenn sem ganga í háskóla,
sem lætvu þá inn í litla kassa,
litla kassa, alla eins.
Þeir gerast læknar og lögfræðingar
og Landsbankastjómendur,
og í þeim öllum er dinga-linga,
enda em þeir allir eins.
X 3 2 0 1 0
G
F
4 ö
< > 1
4 (i > J
' J
X 3 4 2 1 1
Þeir stunda sólböð og sundlaugamar
og sjússa í Naustinu,
og eignast allir böm og bum
og bömin em skírð og fermd.
Og bömin em send í sveitina
og síðan beint í Háskólann,
sem lætur þau inn í litla kassa,
og út úr þeim koma allir eins.
Og ungu mennimir allir fara
út í bissness og stofna heimili,
og svo er fjölskyldan sett í kassa
soldla kassa, alla eins.
Einn er rauður, annar gulur,
þriðji fjólublár og fjórði röndóttur,
allir búnir til úr dinga-linga,
enda em þeir allir eins.
Litlir kassar á lækjarbakka,
litlir kassar úr dinga-linga-ling.
Litlir kassar, litlir kassar,
litlir kassar, allir eins.
Litlir kassar á lækjarbakka
að lokum tæmast og fólk, sem í þeim bjó,
er að sjálfsögöu sett í kassa.
Svartá kassa og alla eins.
RAUTT
LJÓS
r/é'á
e'/Yfrs&A
ffu'&it/írau.ö
3 dl ylvolgt vatn
25 gr ger
1/2 dl matarolía
1/2 tsk. salt
450 gr hveiti
Gerið er leyst upp í volgu
vatninu, olíu og salti bætt út I.
Hveitinu hnoðað saman við,
svo úr verði þétt deig. Formið
aflangt brauð úr deiginu og
látið hefast í ca. 1 klst. Skerið
rákir í brauðiö og penslið með
vatni. Látið í heitan ofn og
bakab við 225° í ca. 25 mín.
200 gr smjör
200 gr sykur
3 stór egg
200 gr hveiti
1 tsk. lyftiduft
100 gr kókosmjöl
1/2 dl mjólk
250 gr epli
Smjör og sykur hrært ljóst.
Eggjunum bætt í, einu í senn,
og hrært vel á milli. Eplin
skræld og sjcorin í litla bita,
sem er blandað saman vib
hveitið, lyftiduftið, kókosmjöl-
ib og mjólkina og hrært saman
við smjör/sykurhrærana. Sett í
vel smurt form eða ofnskúffu.
Smávegis kókosmjöli stráð yfir
deigið. Bakað við 170° í ca. 60
mín.
(fOmaida^ enúðar
2 1/2 dl mjólk
75 gr smjör
50 gr sykur
30 gr ger
300 gr hveiti
Fylling:
50 gr smjör
50 gr sykur
1 msk. kanill
Smjörið er brætt, mjólkinni
bætt út í, haft ylvolgt. Gerið
leyst upp í blöndunni. Sykur
og hveiti hrært saman við,
hnoöað og látið lyfta sér í 30
mín. Hnoðað aftur og flatt út í
Létt og gób yogaæfing
Leggstu á gólfiö með létt beygöa fætur. Lyftu líkamanum upp,
svo þunginn hvíli á fótum og herðablööum. Endurtaktu æf-
inguna. Æfingin léttir andardráttinn og örvar blóðrásina.
Andardrátturinn er brúin milli líkama og sálar.
Vib brosum
Afi ætlar að giftast 19 ára gamalli stúlku. Fjölskyldan er æf
og vill að afi hætti við brúðkaupið; stúlkan er alltof ung,
meinar fjölskyldan.
„Já," segir afi, „þab er líklega nokkuð til í því. Ég bíð þá
meb það í eitt ár, þar til hún verður 20 ára."
Hermaður A: Hvab heldur þú að no. 36 hafi starfað áður
en hann gekk í herinn?
Hermaöur B: Það veit ég ekkert um. Hvers vegna spyrðu?
Hermaður A: Ja, mér finnst undarlegt að í hvert sinn sem
hann skýtur af byssunni, þurrkar hann vandlega öll fingra-
för af henni.
aflanga lengju. 50 gr smjör, 50
gr sykur og 1 msk. kanill hrært
saman og smurt yfir lengjima,
sem svo er rúllað saman eins
og rúllutertu, skorin í ca. 25
stykki sem sett em í pappírs-
form eða bara á pappírsklædda
bökunarplötu. Látin hefast í 30
mín. Smuröir með eggi og bak-
aðir við 225° í ca. 8-10 mín.
Döðiuírauð
4 dl hveiti
2 1/2 dl sykur
2 1/2 dl smátt saxabar döðlur
2 dl saxaðar hnetur
2 tsk. lyftiduft
1/2 tsk. salt
2 stór egg
2 dl mjólk
3 msk. matarolía
1 tsk. vanilludr. eba sykur
Öllum þurrefnum blandaö
saman. Eggjunum, mjólk, olíu
og vanilludropum hrært sam-
an við þurrefnin.
Deigib sett í vel smurt stórt
jólakökuform. Bakað við 180° í
ca. 1 klst.
Ath. Vel smurt form er þegar
formib er smurt með smjöri,
sett í kæliskáp í ca. 5 mín., tek-
ið út og smurt yfir aftur með
smjöri.
ann í hólfib fyrir hnífapörin í
uppþvottavélirtni -
af hreinn og fínn bursti.
W Þegar þab hafa verið
gestir sem reykja, lyktar
íbúðin af reyk. Þá er gott að
láta edik í 2 skálar, á hvor
sinn staðinn í stofunni. Edi-
kið sogarí sig reykjarlyktina.
W Þegar rækjur eru teknar
úr fiystinum, er gott ab iáta
þær í skál með volgu, létt-
Söltubu vatni f 5-6 mín. Láta
svo síga af þeim á eldhús-
pappír — og þær bragbast
nýjar og ferskar.
ná saltblettum af skótauinu.
form vel, smytjum vib þab,
setjum þab svo í kæliskáp f 5
mín. og smyrjum þab svo