Fálkinn - 18.05.1964, Side 35
Nokkrir réttir
úr nautakjöti
Franskt buff.
4 sneiðar af nautslundum (filet)
Salt, pipar
75 g smjör
1 dl rjómi y2 dl soð
1 msk. koniak.
Nautakjötssneiðarnar, sem eiga að vera þykk-
ar, steiktar í smjörinu 2—3 mínútur, krydd-
aðar (Kjötið á að vera rautt að innan). Pann-
an soðin út með soði, rjóma og koniaki, hellt
yfir buffið.
Parísarbuff.
kg skafið nautakjöt
Salt, pipar
Sítrónusneiðar
Framhald á bls. 40.
Prjónuð sumartaska úr basti
Efni: Nái. 6 búnt hvítt eða mislitt kunst-
bast. Prjónar nr. 4%. Töskuhringir um
12Vz cm í þvermál, fallegur hnappur. Taft
og vhiselin í fóður.
Mynstrið: 1. umf. 1 sl. ★ slegið upp á
1 1. laus framan af, 2 sl. saman, dragið
lausu 1. yfir, slegið upp á, 3 sl., endurtekið
frá ★ út umf.
2. umf. og allar jafnar umf: brugðnar.
3. umf.: 1 sl. ★ 3 sl., slegið upp á, 1 1.
laus fram af, 2 sl saman, dragið lausu
lykkjuna yfir, slegið upp á, endurtekið frá
★, endurtekið með 1 sl.
Prjónið 4. umf. Endurtekið frá 1—4
umf., sem mynda mynstrið.
Aðferðin: Fitjið upp 62 1. og prjónið
mynstrið. Þegar lengdin er um 20 cm eru
felldar af hvoru megin 1, 2, 3, 4, 5, 6 1.
í byrjun næstu umf. Aukið því næst út í
næstu umf. 6, 5, 4, 3, 2, 1 1. hvorum
megin. Prjónið 20 cm til viðbótar, fellt af.
Pressað lauslega á röngunni.
Frágangur: Fóðrið á að vera tvöfalt, svo
klippt er úr taftinu 2 jafnstór stykki, sníð-
ið eftir prjónaða stykkinu, bætið við 1 cm
fyrir saumfari allt í kring. Klippið eitt hlið-
stætt stykki af vhiselini, þó án saumfars,
og jafnvel Vz cm minna en það prjónaða.
Leggið taftið saman, látið réttuna mætast,
saumið 1 cm breiðan saum allt í kring í
saumavél. Op skilið eftir í kantinum að
ofanverðu. Snúið taftinu við og komið
vhiselininu f-''>-ir innan í í taftfóðrinu.
Framhald á bls 40.
FÁLKINN
35