Fálkinn


Fálkinn - 22.06.1964, Side 37

Fálkinn - 22.06.1964, Side 37
| Litlar rabarbara- ábætiskökur Vorrabarbarinn er mjög ijúffengur og sé hann soðinn varlega og kryddaður vel með sykri og van- illu, er hann prýðileg fylling í litlar ábætiskökur. — Hreinsið smáan rabarbara, skerið hann í jafna bita, sem soðnir eru í sykurlegi með vanillu. En gætið vel að suðunni, rabarbarinn á bara að verða meyr, má alls ekki sjóða í mauk. Látið síga vel af bitunum og þeir kældir. Botnarnir í kökurnar eru , búnir til úr: 250 g hveiti, 160 g smjöri (smjörlíki), 80 g sykri 1 egg, hnoðað léttilega saman, þarf að biða að minnsta kosti 1 klst, áður en deigið er flatt þunnt út. — Skornar út kringlóttar kökur, búnir til jafnstórir hringir, sem settir eru ofan á kökurnar sem grind í kring. Fallegt er að gára grindverkið með fingurgómunum. Kökurnar bakaðar, þar til þær eru gulbrúnar, við 225° í um 5 mínútur. Síðan er hægt að útbúa ábætiskökurnar á ýmsan hátt: 1. Fremsta kakan er þakin með rabarbara- og ananasbitum.Rjóma sprautað í kring. 2. Kakan til vinstri er aðeins þakin með rabar- barabitum, rjóma sprautað ofan á. 3. Kakan til hægri er þakin með rabarbarabitum sem hjúpaðir hafa verið með hlaupi (rabar- barasafi hleyptur með matarlími). Gróft, söx~ uðum möndlum stráð yfir. ' 4, Rabarbarabitunum er raðað ofan á í vajniiu- bráð (t. d. úr pakkabúðing). Skreytt með rjómatoppum.

x

Fálkinn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fálkinn
https://timarit.is/publication/351

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.