Fréttablaðið - 04.12.2009, Side 33

Fréttablaðið - 04.12.2009, Side 33
Rithöfundurinn, myndlistar- maðurinn og listgagnrýnand- inn Ragna Sigurðardóttir komst yfir dönsku uppskriftabókina „Et ordentligt bröd“ á flóamark- aði í Danmörku þar sem hún bjó um nokkurra ára skeið. „Hún er full af gömlum og góðum brauð- uppskriftum og þar á meðal er bolluuppskrift sem hefur notið sérstakra vinsælda á mínu heim- ili. Hún er dregin fram við öll möguleg tækifæri og passar vel hvort sem er með súpunni eða á kaffihlaðborðið.“ Í bollunum, sem Ragna segir sérlega mjúkar, er meðal annars mjólk, smjör og ostur og segir hún hreinlega drjúpa af þeim. Ragna á fleiri gersemar sem hafa verið keyptar á dönskum flóamörkuðum en þaðan er meðal annars skenkurinn sem hún situr við. „Í Glostrup, þar sem við fjöl- skyldan bjuggum, var alltaf hald- inn flóamarkaður fyrsta sunnu- dag í mánuði og einn daginn fór eiginmaður minn, Hilmar Örn Sölufulltrúi Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 STEINUNN SIGURÐARDÓTTIR býður gestum að ganga með sér um sýninguna Steinunn á Kjarvalsstöðum á morgun klukkan 14. Hún ræðir feril sinn, efnistök og ráð- andi áhrifavalda í hönnun sinni. Aðgangur er ókeypis og öllum opinn. www.listasafnreykjavikur.is Bollur sem drýpur af Ragna Sigurðardóttir átti góð ár í Danmörku undir lok síðustu aldar og þaðan á hún ýmsa muni sem eru henni kærir. Þar á meðal er uppskriftabók sem hefur að geyma sívinsæla bolluuppskrift. 1 pakki þurrger 3 dl mjólk 100 g smjör 2 tsk. salt 1 msk. óreganó 75 g rifinn ostur (sterkur er betri) 5-600 g hveiti og heilhveiti, eða spelt, eftir smekk 1 egg til að pensla með Hellið mjólkinni yfir bráðið smjör í potti og hitið vel volgt. Hellið í skál og blandið gerinu vel saman við. Hrærið salti, óreganó og rifnum osti út í. Setjið hveitið saman við, fyrst með sleif og síðan smátt og smátt þar til hægt er að hnoða deigið og það sleppir skálinni. Setjið visku- stykki eða álpappír yfir skálina sem á að vera vel rúm. Látið hefast á hlýjum stað í um klukkutíma. Búið til um 20 bollur og setjið á plötur. Hefið aftur svo- litla stund. Penslið með eggi og bakið við 220 gráður í 12-15 mínútur. Bollurnar passa vel með öllum súpum og salötum og eru upp- lagðar í nestisbox. DÁSAMLEGAR DANSKAR BOLLUR um það bil 20 stk. Ragna segir bollurnar bakaðar við öll möguleg tækifæri. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Hilmarsson, tónskáld og allsherjar- goði, út í bakarí en kom heim með skenk. Á þessum sama markaði keyptum við síðan sparistellið og kaffibollana og varðveitum við minninguna um þau góðu ár sem við áttum í Danmörku í þessum gömlu munum matarhefðum.“ Ragna gaf út bókina Hið full- komna landslag fyrir skemmstu. Bókin er hennar fjórða skáldsaga en áður hafa bækurnar Borg, Skot og Strengir komið út. „Hið fullkomna landslag fjallar ekki um listaverk heldur um persón- urnar á bak við þau. Persónur sem skapa list, sýna list, kaupa list – og falsa list. Hún fjallar um mann- lega þáttinn og það sem gerist á bak við tjöldin.“ vera@frettabladid.is Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is Snitzel samloka Kaffi tería Perlunnar á 4. hæð Snitzel samloka með súrsuðum rauðlauk, fersku káli og piparrótarsósu Jólahlaðborð Perlunnar hefst 19. nóvember Tilboð mán.-þri. 6.890 kr. — Verð: 7.890 kr. Villibráðarhlaðborðinu lýkur 18. nóvember Tilboð mán.-þri. 7.290 kr. — Verð: 8.290 kr. Aðeins 790 kr.

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.