Vikan - 30.10.1980, Page 50
Eldhús Vikunnar og Klúbbur matreiðslumeistara
Matreiðslumeistari:
SKÚLI HANSEN
yfirmatreiðslumaður á
Hótel Holti
GRATÍN
ERAÐAR
GELLUR
Ljósmyndir:
R. TH.
Það sem til þarf fyrir fjóra:
800 g gellur (nýjar)
0,5 dl þurr vermouth
0,5 dl hvitvín
0,5 dl rjómi
salt
100 g rifinn ostur.
Krydd I sósuna:
Seafood seasoning,
salt, pipar, 3. kryddið.
Dálítið af kræklingi er sett saman viö sósuna.
Borið fram með ristuðu brauði.
Gellurnar eru látnar í pott ásamt hvítvíni, vermouth og rjóma.
Saltað eftir smekk. Soðið í ca 4 min. eftir að suðan kemur upp.
50 Vikan 44. tbl.
Þá eru gellurnar færðar upp úr og soðið bakað upp.
Síðan er rifni osturinn settur út í og hrært í.
Gellurnar eru látnar í eldfast ílát og sósunni hellt yfir.
Rétturinn er bakaöur í ofni í ca 4mínútur, eða þar til allt er
orðiö failega brúnt.