Vikan


Vikan - 20.06.1985, Síða 16

Vikan - 20.06.1985, Síða 16
Eldhus Vikunnar Fljótlegt kjúklingasalat 3 kjúklingabringur (soðnar) eða afgangur af kjúklinga- kjöti 2 avókatávextir salatblöð 1 tsk. franskt sinnep 1,5 dl hvítvín 1 box sýrður rjómi 2 dl kjúklingasoð 1 tómatur smjör, salt, pipar. Bræöiö smjör á pönnu og látið kjúklingabring- urnar malla viö vægan hita í 5 mín. Á meðan sjóöiö þið niður kjúklinga- soðið í um það bil 1 dl. Takið kjúklingakjötið af pönnunni og bætið hvít- víninu á (hafið lítinn hita) og blandið sýrða rjóm- anum í og látið malla þar til allt hefur samlag- ast. Takið af hitanum. Hrærið sinnepinu og soðinu saman. Saltið og piprið ef þarf (ath. að soðið getur verið nokkuð salt). Setjið saiatblöð og niðiu-skorinn avókat og tómat á disk. Leggið kjúklingabitana á miðjuna og hellið svolitlu af sósu yfir og berið af- ganginn með í skál. Berið fram með góðu brauði. Smjörlíkisgerð KJEA Akureyri s: 96-21400 ífl’lf 16 Vikan 25. tbl.

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.