Vikan - 05.09.1985, Side 25
Eldhús Víkunnar
Hreinræktaður, þýskur skyndiréttur
(matreiddur á 30 mínútum)
*
1 Blandið út í þrjá fjórðu lítra af vatni lauk, lárviðarlaufi,
negulnöglum og kjötseyðisteningi og látið suðuna
koma upp.
2 Bætið kótelettunum í pottinn, sáldrið sykrinum yfir
og látið krauma í opnum pottinum í 20—25 mínútur.
Kjötið á að verða laust frá beinum.
3 Veiðið lárviðarlauf og negulnagla úr soðinu. Berið
kóteletturnar fram ásamt soðinu og lauknum.
Með þessum rétti hæfa soðnar kartöflur. í stað venju-
legs lauks má nota schalott-lauk en þá þarf að minnka
sykur um helming.
Eldhús Vikunnar
Fimm verðlaun fyrir
bestu uppskriftirnar
Skilafrestur til 15. september
Um þessar mundir efnir Vikan til verðlaunasamkeppni meðal lesenda
sinna um bestu uppskriftir að skyndiréttum. Veitt verða fimm verðlaun.
Fyrstu verðlaun eru örbylgjuofn frá Einari Farestveit & Co hf. og einnig
veitum við 1000 króna verðlaun fyrir fjórar uppskriftir að auki. Vikan
áskilur sér rétt til aö birta innsendar uppskriftir þótt þær fái ekki verð-
laun og verða greidd höfundarlaun fyrir birtingu á uppskrift.
Hvemig á rétturinn að vera?
Við útilokum enga rétti en við teljum helstu skilyrðin vera: Fljótleg
matreiðsla, hráefnin fáist hérlendis á viðráðanlegu verði, hægur vandi
sé að gefa réttinum lystugt útlit og að hann hafi viðunandi næringar-
gildi.
4 stórar svínakótelettur
12 meðalstórir laukar, skornir í sneiðar
1 lárviðarlauf
3 negulnaglar
2 matskeiðar sykur
1 kjötseyðisteningur
svartur, nýmalaður pipar
salt
Þátttaka
Allir áhugamenn mega taka þátt í verðlaunasamkeppninni og má
hver senda eina uppskrift. Best væri að fá uppskrift vélritaða á eitt blað
ásamt nafni, heimilisfangi og síma. Ljósmynd þarf ekki að fylgja.
Sendið uppskrift ykkar og merkið hana:
Skotheldir skyndiréttir
Vikan
Síðumúla 33
105 Reykjavík.
36. tbl. Vikan ZS