Vikan


Vikan - 03.12.1998, Page 26

Vikan - 03.12.1998, Page 26
Hjúpterta Tertubotn: 3 stór egg 11/2 dl sykur 1 dl hveiti 3/4 dl kartöflumjöl 1 tsk. lyftiduft Aðferð: Þeytið egg og sykur þar til það er orðið ljóst og létt. Sigtið saman hveiti, kartöflumjöl og lyftiduft og blandið varlega saman við eggjamassann. 26 Hitið ofninn í 175°C og hellið deiginu í vel smurt tertuform, 24 sm í þvermál. Bakið í 25 - 30 mínútur eða þar til botninn er orðinn ljósbrúnn að lit. Kælið bo- tninn í forminu og hvolfið honum síðan á bökunarrist. Lækkið hitann á ofninum í 140°C og bakið marengs- botninn. Marengsbotn: 3 meðalstórar eggjahvítur 11/2 dl sykur Aðferð: Stífþeytið eggja- hvítur og sykur. Sett í ter- tuform, 24 sm í þvermál, klætt með bökunarpappír. Bakist í 1 klst. við 140°C. Gott er að láta marengs- botninn kólna í ofninum. 1/2 1 rjónii Aðferð: Þeytið rjómann. Setjið helminginn ofan á tertubotninn og marengs- botninn þar ofan á. Þá er hinum helmingnum af rjó- manum smurt yfir marengs- inn og niður með hliðunum. Knem: 3 eggjarauður 3 nisk. flórsykur 100 g brætt súkkulaði 2-3 insk. rjómi Aðferð: Bræðið súkkulað- ið yfir vatnsbaði. Stífþeytið eggjarauður og flórsykur. Hrærið brædda súkkulað- inu varlega saman við. Þá er kremið þynnt með rjóm- anum. Ef kremið er ennþá of þykkt þá bætið aðeins meiri rjóma saman við. Kreminu er síðan smurt yfir alla tertuna og niður með hliðunum. Best er að láta tertuna standa yfir nótt, eða lágmark 6 - 8 klst. lil sknauts: Bræddu súkkulaði er penslað á smjörpappír (stakar strokur). Látið storkna og takið varlega af pappírnum. Þá er kakan skreytt með því.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.