Ægir

Volume

Ægir - 15.06.1972, Page 24

Ægir - 15.06.1972, Page 24
222 ÆGIR Frá Verðlagsráði Framhald af bls. 215. STEINBÍTUR (hæfur til frystingar): Slægður með haus, pr. kg............... kr. 11.55 Óslægður, pr. kg....................... — 10.20 UFSI OG BLÁLANGA: 1. fl. Stór, slægður, með haus, pr. kg .. kr. 10.15 1. fl. Stór, óslægður, pr. kg .................... — 8.90 2. fl. Stór, slægður, með líaus, pr. kg . . — 8.10 2. fl. Stór, óslægður, pr. kg .................... — 7.15 3. fl. Stór, slægður með haus, pr. kg . . — 5.45 3. fl. Stór, óslægður, pr. kg .................... — 4.80 1. fl. Smár, slægður með haus, pr. kg .. — 7.10 1. fl. Smár, óslægður, pr. kg .................... — 6.25 2. fl. Smár, slægður með haus, pr. kg .. — 5.70 2. fl. Smár, óslægður, pr. kg......... — 5.00 3. fl. Smár, slægður með haus, pr. kg . . — 3.80 3. fl. Smár, óslægður, pr. kg......... — 3.35 LtJÐA: 1. flokkur: Vz kg til 3 kg, slægð m. haus, pr. kg kr. 22.00 % kg til 3 kg, óslægð, pr. kg........... — 20.95 3 kg til 10 kg, slægð m. haus, pr. kg — 39.35 3 kg til 10 kg, óslægð, pr. kg.......... — 36.20 10 kg og þ. y. slægð, m. haus, pr. kg — 45.55 10 kg og þar yfir, óslægð, pr. kg . ... — 41.90 2. flokkur: Vz kg til 3 kg, slægð m. haus, pr. kg — 15.00 Vz kg til 3 kg, óslægð, pr. kg...... — 13.80 3 kg til 10 kg, slægð m, haus, pr. kg — 19.35 3 kg til 10 kg, óslægð, pr. kg...... — 17.80 10 kg og þar yfir, sl. m. haus, pr. kg — 26.20 10 kg og þar yfir, óslægð, pr. kg .... — 24.10 GRÁLÚÐA, hæf til frystingar: 1. flokkur, pr. kg ................... kr. 14.10 2. flokkur, pr. kg ................... — 10.80 SKATA: Stór, slægð, pr. kg.................... kr. 5.65 Stór, óslægð pr. kg ............................... — 4.85 Stór, börðuð, pr. kg .............................. — 8.20 SIÍÖTUSELUR: Slægður með haus, pr. kg............... kr. 9.80 HÁFUR, hæfur til frystingar, pr. kg . . kr. 4.00 KARFI, 500 gr. og yfir, nothæfur til frystingar: LÍNUFISKUR: Auk framangreindra fiskverða greiða fisk- kaupendur kr. 0.60 á hvert kg þorsks, ýsu, stein- bíts og löngu, sem veitt er á línu og fullnægii' gæðum í 1. flokki. Enn fremur mun ríkissjóður greiða kr. 0.40 á hvert kg framangreinds línu- fisks. KASSAFISKUR: Þegar slægður þorskur eða ýsa er ísuð í kassa í veiðiskipi og fullnægir gæðum í 1. flokki, greið- ist aukalega kr. 1.00 á hvert kg þorsks og kr. 1.50 á hvert kg ýsu. STÆRÐARMÖRK: Framangreind verðákvæði eru miðuð við eftir- greind stærðarmörk (með þeim takmörkunum er að framan greinir): Þorskur, stór .......... 57 cm og yfir. Þorskur, smár .......... 43 cm til 57 cm. Ýsa og keila, stór ..... SOcmogyfir. Ýsa og keila, smá ...... 40cmtil50cm. Lýsa ................... 50 cm og yfir. Langa, stór ............... 75cmogyfir. Langa, smá ............. undir 75 cm. Ufsi, stór.............. 57 cm og yfir. Ufsi, smár ............. undir 57 cm. Við stærðarákvörðun skal mæla eftir miðlínu fisks frá trjónu á sporðblöðkuenda (sporð- blöðkusýlingu). Öll verð miðast við að fiskur sé veginn íslaus og seljendur afhendi fiskinn aðgreindan eftir teg- undum á flutningstæki við skipshlið. Verðflokkun samkvæmt framanrituðu byggist á gæðaflokkun Fiskmats ríkisins. Reykjavík, 2. júní 1972. Verðlagsráð sjávarútvegsins. Verð á hörpudiski. Yfirnefnd Verðlagsráðs sjávarútvegsins hefur ákveðið eftirfarandi lágmarksverð á hörpudiski frá 1. júní 1972 til 28. febrúar 1973. Heimilt er fulltrúum í verðlagsráði að segja verðinu UPP fyrir 16. október og skal þá nýtt verð taka gildi 1. nóvember 1972. Hörpudiskur í vinnsluhæfu ástandi, 7 cm á hæð og yfir: hvert kg ............... kr. 10.40 a) Veiddur við Island og Austur-Grænland, pr. kg....... kr. 9.90 b) Veiddur við Nýfundnaland og Vestur-Grænland. pr. kg ........ — 9.50 Karfi undir 500 gr. er óverðlagður til frystingar. Verðið miðast við, að seljandi skili hörpudiski á flutningstæki við hlið veiðiskips, og skal hörpu- diskurinn veginn á bílvog af löggiltum vigtar- manni á vinnslustað, og þess gætt, að sjór fylg1 ekki með. Verðið miðast við gæða- og stærðarmat Fisk-

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.