Ægir

Årgang

Ægir - 01.01.1982, Side 63

Ægir - 01.01.1982, Side 63
pr. kg...........................— 9.16 3 kg til 10 kg, óslægð, pr. kg .... — 8.42 10 kg og yfir, slægð með haus, pr. kg...........................— 13.17 lOkgogyfir, óslægð, pr. kg .... — 12.16 2- flokkur, Vi kg til 3 kg, slægð með haus, pr. kg...........................— 2.15 Vi kg til 3 kg, óslægð, pr. kg .... — 2.05 3 kg til 10 kg, slægð með haus, pr. kg...........................— 4.54 3 kg til 10 kg, óslægð, pr. kg .... — 4.23 10 kg og yfir, slægð með haus, pr. kg...........................— 6.65 10 kg og yfir, óslægð, pr. kg .... — 6.13 Grálúða, hæf til frystingar: *• flokkur, 3 kg og yfir, pr. kg ............kr. 2.65 1 • flokkur, 1 til 3 kg, pr. kg................— 1.77 2- flokkur, 1 kg og yfir, pr. kg ..............— 1.77 Skata: Stór, slægð, pr. kg .........................kr. 1.17 St°r, óslægð, pr. kg ..........................— 0.98 St°r, börðuð, pr. kg ..........................— 1.67 Skötuselur: s'®gður með haus, pr. kg ....................kr. 2.13 v'nnsluhæf halastykki, ísuð í kassa, pr. kg ... — 6.34 Háfur, hæfur til frystingar: Hvertkg......................................kr. 0.80 Langhali, hæfur til frystingar: Hvert kg.....................................kr. 1.53 Hrogn: *• flokkur, pr. kg ..........................kr. 7.33 flokkur, pr. kg ............................— 3.57 skarkoli og þykkvalúra, frá 1. janúar til 15. febrúar: ’• flokkur, 453 gr og yfir, pr. kg ..........kr. 2.76 • flokkur, 453 gr og yfir, pr. kg ..........— 1.93 • °g 2. flokkur, 250 gr til 452 gr, pr. kg.— 1.50 15. febrúar: ’• °g2. flokkur, 250 gr. og yfir pr. kg ........kr. 1.50 s.karkoli, hæfur til frystingar, frá 16. fébrúar ‘•'28-febrúar: Hvert kg........................................kr. 1.73 Kassafiskur: Þegar slægður fiskur eða óslægður karfi er ísaður í kassa í veiðiskipi og fullnægir gæðum í 1. flokki greiðist 10°7o hærra verð en að framan greinir, enda sé ekki meira en 60 kg af fiski ísað í 90 lítra kassa, 45 kg í 70 lítra kassa og tilsvarandi fyrir aðrar stærðir af kössum. Eigi skal greiða hærra verð (kassabætur) fyrir þann hluta af afla veiðiskips, sem er í kössum, sem reynast innihalda meira en tilskilda hámarksþyngd samkvæmt sýnatöku. Línufiskur: Fyrir slægðan og óslægðan þorsk, ýsu, steinbít, löngu, keilu og grálúðu, sem veitt er á línu og fullnægir gæðum í 1. flokki, greiðist 10°7o hærra verð en að framan greinir. Sé framangreindur línufiskur ísaður í kassa i veiðiskipi greiðist 14% álag í stað 10%. Ferskfiskmat: Um mat á fiski fer samkvæmt reglugerð nr. 55 frá 20. mars 1970 um eftirlit og mat á ferskum fiski o.fl eða regl- um, sem kunna að verða settar síðar. Verðuppbót á karfa, ufsa, skarkola, þykkvalúru og grá- lúðu: Með vísun til 3. gr. laga nr. 4 frá 1. febrúar 1980, skal greiða 25% uppbót á framangreint verð á karfa og ufsa allt verðtímabilið, 15% uppbót á skarkola og þykkvalúru frá 1. janúar til 15. febrúar og 15% uppbót á grálúðu allt verðtímabilið, að meðtöldum uppbótum á kassafisk og línufisk. Uppbót þessi greiðist úr verðjöfnunardeild Aflatryggingasjóðs og annast Fiskifélag íslands greiðsl- urnar til útgerðaraðila eftir reglum, sem sjávarútvegs- ráðuneytið setur. Önnur ákvæði: Við stærðarákvörðun skal mæla eftir miðlínu fisks frá trjónu um sýlingu á sporðblöðkuenda. Öll verð miðast við að fiskur sé veginn íslaus og selj- endur afhendi fiskinn aðgreindan eftir tegundum á flutn- ingstæki við skipshlið. Á það skal bent, að æskilegt er að áhafnir veiðiskipa flokki sjálfar aflann eftir stærð áður en hann er afhentur til vinnslu verði slíkri vinnutilhögun við komið. Reykjavík, 18. janúar 1982 Verðlagsráð sjávarútvegsins. ÆGIR — 51

x

Ægir

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.