Ritaskrá Háskóla Íslands - 01.05.2007, Page 150
Sigurðardóttir, A. G., Þorbjarnardóttir, S. H., Eggertsson, G,
Suhre, K & Kristjánsson, M.M. (2006). Characteristics of
two mutants designed to incorporate a new pair into the
structure of VPR, a subtilisin-like serine proteinase from a
psychrotrophic Vibrio species. Veggspjald á Extremophiles
2006. The 6th International Congress on Extremophiles,
Brest, Frakklandi, 17.-21. september 2006.
Sigurjón Arason dósent
Greinar í ritrýndum fræðiritum
E. Falch, T. Rustad, R. Jonsdottir, N.B. Shaw, J. Dumay, J.P.
Berge, S. Arason, J.P. Kerry, M. Sandbakk, M. Aursand
2006. Geographical and seasonal differences in lipid
composition and relative weight of by-products from
gadiform species. Journal of Food Composition and
Analysis 19 (2006) 727-736.
Sveinn Margeirsson, Páll Jensson, Guðmundur R. Jónsson og
Sigurjón Arason (2006). Hringormar í þorski – útbreiðsla
og árstíðasveiflur, 217-224. Kafli í Árbók
Verkfræðingafélags Íslands.
Zhang Guochen, Sigurjón Arason and Sveinn Víkingur Árnason
(2006). Drying characteristics of heat pump dried shrimp
(Pandalus borealis) and fish cake. Transactions of the
chinese society of agricultural engineering, 2006 Vol. 22
No. 9 P.189-193.
Bókarkaflar
Sveinn Margeirsson, Allan A. Nielsen, Gudmundur R. Jonsson
and Sigurjon Arason (2006). Effect of catch location, season
and quality on value of Icelandic cod (Gadus morhua)
products. In J.B. Luten, C. Jacobsen, K. Bekaert, A. Sæbø
and J. Oehlenschläger (editors), Seafood research from
fish to dish – Quality, safety & processing of wild and
farmed fish, 265-274. Wageningen Academic Publishers,
The Netherlands.
Sigurjón Arason, 2006. Verkun saltfisks. Kafli í bókinni Vísindin
heilla – Sigmundur Guðbjarnason 75 ára. Háskólaútgáfan,
Reykjavík.
Fræðilegar skýrslur og álitsgerðir
Guðrún Anna Finnbogadóttir, Þóra Valsdóttir, Sigurjón Arason,
Kristín Anna Þórarinsdóttir 2006. Notkun fiskpróteina í
flakavinnslu. Myndgreining. Skýrsla Rf /IFL report 03-06:
1-17.
Guðrún Ólafsdóttir, Rósa Jónsdóttir, Heimir Tryggvason, Margrét
Bragadóttir, Birna Guðbjörnsdóttir, Sigurjón Arason 2006.
Peningalykt – Lyktarminni framleiðsla á þurrkuðum
þorskafurðum. Skýrsla Rf /IFL report 0-06: 1-84.
Þóra Valsdóttir, Guðrún Anna Finnbogadóttir, Kristín Anna
Þórarinsdóttir, Sigurjón Arason 2006. Notkun fiskpróteina í
flakavinnslu. Sprautun með smækkuðum vöðva. Skýrsla
Rf/IFL report 19-06: 1-38.
Þóra Valsdóttir, Sigurjón Arason, Kristín Anna Þórarinsdóttir
2006. Notkun fiskpróteina í flakavinnslu – Einangruð og
vatnsrofin keiluprótein. Skýrsla Rf/IFL report 20-06: 1-29.
Ragnar Jóhannsson, Heimir Tryggvason, Sigurjón Arason 2006.
Kolmunni í verðmætar sjávarafurðir. Skýrsla Rf/IFL report
25-06: 1-30.
Runólfur Guðmundsson, Sveinn Margeirsson, Sigurjón Arason
og Páll Jensson 2006. Ákvarðanataka og bestun í
sjávarútvegi. Skýrsla Rf/IFL report 27 - 06: 1-93.
Ellert Berg Guðjónsson, Haukur C. Benediktsson, Haukur Freyr
Gylfason, Sigurjón Arason, Sveinn Margeirsson 2006.
Árstíðabundnar verðsveiflur á þorskafurðum og
markaðslegur ávinningur af rekjanleika í sjávarútvegi.
Skýrsla Rf/IFL report 28-06: 1-92.
Þóra Valsdóttir, Kristín Anna Þórarinsdóttir, Lárus Þorvaldsson
og Sigurjón Arason. 2006. Ferlastýring við veiði, vinnslu og
verkun saltfisks. Áhrif kælingar eftir veiði á nýtingu og
gæði. Skýrsla Rf/IFL report 34-06: 1-84.
Þóra Valsdóttir, Kristín Anna Þórarinsdóttir, Sigurjón Arason
2006. Ferlastýring við veiði, vinnslu og verkun saltfisks.
Formeðhöndlun fyrir verkun. Skýrsla Rf/IFL report 35-06:
1-19.
Þóra Valsdóttir, Guðrún Anna Finnbogadóttir, Kristín Anna
Þórarinsdóttir og Sigurjón Arason 2006. Ferlastýring við
veiði, vinnslu og verkun saltfisks. Áhrif fiskpróteina á
verkunareiginleika. Skýrsla Rf/IFL report 36-06: 1-26.
Fyrirlestrar
Sigurjón Arason. „Super – chilling. Er det aktuelt for laks?“
Kæden fra opdræt af laks til produkt – Kvalitet, sundhed og
udbytte. Nordisk konference, Danmarks Tekniske
Universitet i Lyngby, 20.-21. april 2006.
Sigurjón Arason. „Coldwater Prawn Industry Production
Improvements“. International Coldwater Prawn Forum
2006. Sustainably Managed Fisheries, Healthy Products
and New Market Opportunities. Fishmongers’ Hall, London
Bridge, 16th/17th November 2006.
Sigurjón Arason. Kælitækni við geymslu á ferskum fiski. Erindi
flutt á fræðslufundi Kælitæknifélags Íslands, 14. mars
2006.
Veggspjöld
Guðjónsdóttir, M., Gunnlaugsdóttir, H. and Arason, S. Low field
NMR study on the state of water at superchilling and
freezing temperatures and the effect of salt on freezing
processes of water in cod mince. The 8th International
Conference on The Application of Magnetic Resonance in
Food Science, July 16th-19th 2006, Nottingham, UK.
Guðjónsdóttir, M., Þórarinsdóttir, K.A., Valsdóttir, Þ. and Arason,
S. Low field NMR study on seven dry salting methods of
cod (Gadus morhua). The 8th International Conference on
The Application of Magnetic Resonance in Food Science,
July 16th-19th 2006, Nottingham, UK.
Guðjónsdóttir, M., Gunnlaugsdóttir, H. and Arason, S. Low field
NMR study on the state of water at superchilling and
freezing temperatures and the effect of salt on freezing
processes of water in cod mince. Raunvísindaþing Háskóla
Íslands, 3.-5. mars 2006 í Reykjavík.
Zhang Guo-chen, Sigurjón Arason og Sveinn Víkingur Árnason.
Þurrkun rækju og fiskskífa í varmadæluþurrkara, Study on
heat pump dried shrimp and fish cake. Raunvísindaþing
Háskóla Íslands, 3.-5. mars 2006 í Reykjavík.
Margrét Bragadóttir, Eyjólfur Reynisson, Kristín A.
Þórarinsdóttir og Sigurjón Arason. Stöðugleiki fiskdufts úr
ufsa (Pollachius virens). Stability of fish powder made from
saithe (Pollachius virens). Raunvísindaþing Háskóla
Íslands, 3.-5. mars 2006 í Reykjavík.
Kristín A. Þórarinsdóttir, Margrét Bragadóttir og Sigurjón
Arason. Áhrif hitastigs og pökkunar á fituskemmdir í
þorskaafurðum (afskurður og lifur) við frystigeymslu.
Effects of storage condition on lipid degradation in cut-offs
and lipids from cod Gadus morhua. Raunvísindaþing
Háskóla Íslands, 3.-5. mars 2006 í Reykjavík.
150