Dagblaðið Vísir - DV - 22.09.2006, Blaðsíða 40
Uinningar ueröa afhendir hiá BT Smaralind. Kópavogi Meö pvi aó taka iiatt ertu kominn i SMS klubO 99 kr/skeylió. Þu læró S min til aó svara spurningu.
r
v
60 FÖSTUDAGUR 22. SEPTEMBER 2006
Helgin D
Fylltar
rauðspretturúllur
4 rauðsprettuflök
3 msksltrónusafi
2 msk matarolía
Salt
Pipar
4 saxaðir vorlaukar
1 marið hvítlauksrif
1 tsk rifin engiferrót
1/8 tsk cayenne-pipar
’A tsk túrmerik
1/8 karri
2 msk rjómaostur
8 msk nýtt, saxað dill
Hellið sitrónusafa yfir flökin
saltið þau og piprið. Blandii
saman söxuðum vorlauk,
mörðu hvltlauksrifi,
engiferrót, cayenne-pipar,
karríi, túrmerikiog
rjómaosti. Hitið við vægan
hita i einni og hálfri
matskeið afmataroliu þar í
laukurinn verður linur. Látii
iaukbiönduna kólna og
blandið söxuðu dilli saman
við. Dreifið kryddblöndunm
jafntyfir flökin og útbúið
rúllu úrhverju flaki. Penslið
ofnfast fat með matarolíu
og raðið rúllunum á fatið.
Setjið álpappír yfir fatið og
bakið i 15-20 minútur við
180°C. Skreytið með fersku
dilli og berið fram í safanun
úrréttinum.
Um síðustu helgi var haldin fiskihátíðin Fiskirí um allt
land. Hugmyndina átti Einar K. Guðfinnsson sjávarút-
vegsráðherra en um skipulagningu hátiðarinnar sá
Heiður Vigfúsdóttir, verkefnastjóri hjá Practical.
1
r i
11*"" /
1
ADALVINNINGUR ER PS2 TÖLVA OG JUST CAUSE LEIKUR
AUKAUINNINGAR ERU:
LEGO STARWARS LEIKIR • PS2 TÖLVUR
OUO MYNDIR • FULLT AF ÖORUM TÖLVULEIKIUM OG MARGT FLEIRA!
Heiður Vigfúsdóttir var ein af þeim sem framkvæmdi hugmynd
sjávarútvegsráðherra. Um 80 veitingastaðir víðs vegar um landið
tóku þátt og þótti framtakið heppnast mjög vel. Heiður segist allt-
af hafa verið mikið fyrir fisk en vera nú hætt að borða hann með
tómatsósu eins og hún gerði þegar hún var krakki.
„Hugmyndin um Fiskirí-hátíð-
ina kom frá sjávarútvegsráðherra
en við hjá Practical sáum um að út-
færa hugmyndina enda er það ekki
sérdeild ráðuneytisins." Fyrirtæk-
ið Practical er alhliða þjónustufyr-
irtæki og ferðaskrifstofa sem vinnur
meðal annars fyrir fyrirtæki og fé-
lagasamtök og skipuleggur hversl-
ags uppákomur, gleðskap, hvata- og
hópeflisferðir starfsmanna svo fátt
eitt sé nefnt.
„Við sendum út þátttökubréf til
veitingastaða um allt land og stóð
skráning fram eftir sumri. Þátttakan
var mjög góð, svo góð að rætt hefur
verið að gera Fiskirí að árlegum við-
burði," segir Heiður en um 80 veit-
ingastaðir tóku þátt í hátíðinni en
þetta var í fyrsta sinn sem hún var
haldin.
Unga fólkið mætti borða meiri
fisk
„Hugmyndin kviknaði vegna nið-
urstaðna rannsókna á matarvenjum
landans en þær leiddu í ljós að fis-
kneysla færi minnkandi og þá sér-
staldega hjá ungu fólki. Einar K. Guð-
finnsson fékk þá þessa hugmynd um
Fiskirí," segir Heiður.
Til þess að opna augu unga fólks-
ins fyrir hollustu fisksins var auk
þess brugðið á það ráð að gefa út-
skriftarnemum framhaldsskólanna
matreiðslubók með einföldum og
fljótíegum fiskuppskriftum sem fyr-
irtækið Fiskisaga lætur útbúa. „Verk-
efninu er auk þess ætíað að vekja
umtal og eftirtekt á hollustu fisks
og sýna fram á að það er sáraeinfalt
að gera gómsætan fiskrétt á mjög
skömmum tíma."
Breytt fiskimenning
Heiður borðaði ansi mikið af
fiski um síðustu helgi. „Ég var í Vest-
mannaeyjum og borðaði meðal ann-
ars á Kaffi Maríu. Þar komst ég í eitt
glæsilegasta fiskihlaðborð sem ég
hef séð og sjaldan hef ég smakkað
betri rétti. Svo var harmonikkuleik-
ari sem spilaði svo þetta var alveg
yndisleg stemning."
Heiður segist alltaf hafa ver-
ið hrifin af fiski en þó hafi það auk-
ist með árunum enda tíðkaðist það
þegar hún var að alast upp að borða
stappaða ýsu með kartöflum og t
matsósu. „Fiskimenningin hef
breyst. Hér áður fyrr leit fólk á fi
sem hversdagslegan mat og ek
var verið að gera mikið af tilraunu
með hann. Fólk er svona að gera s
meira grein fyrir því hvað fiskur
mikill sælkeramatur."
Borðar fisk - tvisvar í viku
En er fiskur ekki bara frekar d
miðað við hvað mikið er veitt af ho
um hérvið land?
„Það fer eftir því við hvað ma
ur miðar. Ungt fólk borðar til dæi
is ótrúlega mikið af pasta - það
bæði ódýrt og einfalt. Fiskur er au
vitað dýrari en pasta en það er hæ
að gera ótrúlega einfalda fiskrétti <
ungt fólk áttar sig kannski ekki á þ
Svo eru svo margir famir að huga;
heilsunni og línunum og þá kem
fiskur sterkur inn," segir Heiður se
ákvað ásamt kærastanum sínum e
ir Fiskerí-hátíðina að hafa fisk í mí
inn að minnsta kosti tvisvar í viku.
berglind@d