Freyr - 15.02.1992, Side 19
4.’92
FREYR 147
2. ENDURRÆKTUN TÚNA, - KORNRÆKT
Tími: 7.-9. apríl.
Umsjónar-
maður: Þórarinn Lárusson, Bsb. Austurlands.
Uppruna-
staður: Tilraunastöðin á Möðruvöllum.
Meðal
kennara: Bjarni E. Guðleifsson og Þóroddur
Sveinsson.
Efnisþættir:Fjallað um ástæður fyrir endurræktun tún
og aðferðir við hana, svo sem sáðskipti, vinnslu og
áburð og skipulag fram í tímann með tilliti til að-
stæðna. Sérstök áhersla lögð á kornrækt, einkum á
bygg til þroska, ásamt möguleikum og hagkvæmni þar
að lútandi.
3. TÓVINNAI
Tími:
Umsjónar-
maður:
Uppruna-
staður:
Kennari:
28.-30. apríl.
Jón Atli Gunnlaugsson, Bsb. Austur-
lands.
Bændaskólinn á Hvanneyri.
Jóhanna E. Pálmadóttir.
Efnisþættir: Markmið námskeiðsins er að leiðbeina
þátttakendum um nýtingu íslensku ullarinnar til band-
gerðar. Kennt verður að taka ofan af, kemba, spinna á
halasnældu og rokk og loks að tvinna band. Nám-
skeiðið er skipulagt af Bændaskólanum á Hvanneyri
og Búnaðarsamtökum Vesturlands.
Efnisþættir: Skógræktarskilyrði og svæðaskipting.
Helstu trjátegundir. Fjögur höfuð markmið skógrækt-
ar, þ.e. 1. Verndarskógar, 2. Framleiðsluskógar. 3.
Útivistarskógar og 4. Skjóllundir og belti. Nýtingar-
möguleikar í skógrækt.
5. HROSSARÆKT - FÓÐRUN OG HIRÐING
Tími: 12.-14. maí.
Umsjónar-
maður: Jón Atli Gunnlaugsson, Bsb. Austur-
lands.
Uppruna-
staður: Bændaskólinn á Hvanneyri.
Kennari: Ingimar Sveinsson.
Efnisþættir: Fjallað um uppeldi og þroska folalda og
tryppa. Umfjöllun um meltingu hrossa, fóðrun og
helstu fóðurtegundir. Gerð grein fyrir ýmsum þáttum,
sem varða hirðingu hrossa, m.a. hófhirðu og fjallað
um sjúkdóma. Loks verður fjallað um ýmis atriði
varðandi frjósemi hrossa.
6. VERKUN VOTHEYS í RÚLLUBÖGGUM
Tími:
Umsjónar-
maður:
Uppruna-
staður:
Meðal
kennara:
19.-21. maí.
Þórarinn Lárusson, Bsb. Austurlands.
Bændaskólinn á Hvanneyri.
Grétar Einarsson, Bútæknideild RALA
Hvanneyri.
4. SKÓGRÆKT
Tími:
Umsjónar-
maður:
Kennari:
5.-7. maí.
Þórarinn Lárusson, Bsb. Austurlands.
Sigurður Blöndal, Hallormsstað, sími 97-
11847.
Efnisþættir: Ætlað bændum, sem hafa hug á eða hafa
nú þegar farið út í þessa heyskaparaðferð. Fjallað
m.a. um tækjakost, pökkun og flutning og þætti, sern
hafa áhrif á fóðurgildi og hagkvæmni verkunaraðferð-
arinnar. Námskeiðið er skipulagt af Bændaskólanum
á Hvanneyri og Bútæknideild Rannsóknarstofnunar
landbúnaðarins.