Fréttablaðið


Fréttablaðið - 05.04.2013, Qupperneq 21

Fréttablaðið - 05.04.2013, Qupperneq 21
Sérblaðið Fólk tekur þátt í átakinu Grænn apríl. Markmiðið er að kynna vöru, þekkingu og þjónustu sem er græn og umhverfisvæn og styður við sjálf- bæra framtíð á Íslandi. Lumar þú á grænni þjónustu, vöru og/eða þekkingu, sem allt of fáir vita um? Þá er Grænn apríl eitthvað fyrir þig. Matreiðslumaðurinn Úlfar Finnbjörnsson sér um sjónvarpsþáttinn Eldað með Holta á ÍNN. Þar eldar hann ljúffenga rétti úr Holta-kjúklingi fyrir áhorfendur. Hér færir Úlfar okkur maísfylltar kjúklingabringur fyrir fjóra. Rétturinn er borinn fram með maískorni, steiktum dvergmaís, poppkorni og kartöflum. Hægt er að fylgjast með Úlfari elda þessa girnilegu máltíð í kvöld klukkan 21.30 á sjónvarpsstöðinni ÍNN. Þættirnir verða svo endursýndir yfir helgina. Einnig er hægt að horfa á þá á heimasíðu ÍNN, inntv.is. ELDAÐ MEÐ HOLTA HOLTA KYNNIR Úlfar Finnbjörnsson er einn færasti kokkur landsins. Hann sér um sjónvarpsþáttinn Eldað með Holta á ÍNN. Þar fáum við að fylgjast með honum elda ljúffenga kjúklingarétti úr Holta-kjúklingi. 3/4 dl kúskús 3/4 dl sjóðandi vatn 1 tsk. kjúklingakraftur 200 g maísbaunir, frosnar og látnar þiðna 1,5 dl rjómi eða mjólk 20 g smjör 1,5 msk. estragon smátt saxað eða 3/4 msk. þurrkað Salt og nýmalaður pipar 1 msk. Montreal Chicken frá McCormik 4 kjúklingabringur 2 msk. olía ■ AÐFERÐ Setjið kjúklingakraftinn í sjóðandi vatnið og hellið yfir kúskúsið. Látið álpappír yfir og geymið í 5 mín. Færið maísinn í pott ásamt smjöri og rjóma og sjóðið í 2-3 mín. Maukið með töfrasprota eða í matvinnslu- vél. Blandið helmingi maísmauks- ins vel saman við kúskúsið ásamt estragoni, salti og pipar og látið í sprautupoka. Skerið vasa á kjúk- lingabringurnar og sprautið maís- fyllingunni inn í þær. Kryddið með Montreal Chicken-kryddinu. Steikið kjúklingabringurnar í olíu á heitri pönnu í 1-2 mín. á hvorri hlið eða þar til þær eru orðnar gullin- brúnar. Setjið bringurnar í ofnskúffu og bakið við 180°C í 12-18 mín. Merjið restina af maísmaukinu í gegnum sigti og berið fram með bringunum, maískorni, steiktum dvergmaís, poppkorni og kartöflum. KJÚKLINGABRINGUR FYLLTAR MEÐ MAÍS LJÚFFENGUR MATUR Úlfar Finn- björnsson sýnir meistaratakta í eldhúsinu á ÍNN. Öll brúðhjón fá glæsilega svuntu með nöfnum sínum og brúðkaupsdegi ísaumuðum. Nýjar vörur Íslensk kennslubók í matreiðslu fylgir! Gildir um hrærivélar. Þau brúðhjón sem koma við í verslun okkar og skrá sig á brúðargjafalista fá nöfnin sín sjáfkrafa skráð í pott. Í lok sumars verða heppin brúðhjón dregin út og hljóta þau að launum nýju KitchenAid matvinnsluvélina, nýju KitchenAid brauðristina, nýja KitchenAid blandarann og nýja KitchenAid töfrasprotann, samtals að verðmæti um 200 þúsund krónur.

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.