Ægir - 01.06.2012, Page 14
14
S A L T F I S K M A R K A Ð I R
Hafnarbryggju - 580 Siglufjörður
Sími 422 2442 - GSM 899 7807 - Fax 467 1203
allar greiðslur á réttum tíma.
Við erum í samskiptum við
milliliði sem þurfa ef til vill
að glíma við einhver vanda-
mál en við höfum ekki fund-
ið fyrir því ennþá að minnsta
kosti.“ Gunnar segir að þegar
verðið á mörkuðunum fór
hækkandi fyrir nokkrum ár-
um þá kom inn á markaðinn
ódýrari fiskur, þar á meðal
eldisfiskur. Þessi fiskur er nú
aftur á undanhaldi að sögn
Gunnars því þorskurinn hefur
lækkað í verði með aukinni
þorskveiði Rússa og Norð-
manna í Barentshafi. „Um
leið og framboðið eykst þá
lækkar verðið, það er gömul
saga og ný, hins vegar stækk-
ar markaðssvæðið líka með
lægra verði. Sem dæmi má
nefna að hjá nokkrum útflytj-
endum fer í dag meira af
ferskum þorski á Frakklands-
markað en til Bretlands, sem
áður fyrr var stærsti markaður
okkar fyrir þorskafurðir,“ seg-
ir Gunnar Tómasson.
Mörg öflug fyrirtæki eru hér á landi sérhæfð í saltfiskvinnslu. Íslenskur saltfiskur er borinn fram með fjölbreyttum hætti á veitingahúsum í Evr-
ópu. Hér er ein útfærslan á veitingahúsi í Barcelona.
Vegna efnahagsástandsins hafa neytendur í Suður Evrópu í vaxandi mæli fært sig
úr stærri og dýrari saltfiski yfir í smærri saltfisk.