Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 22.05.2016, Qupperneq 29

Morgunblaðið - Sunnudagur - 22.05.2016, Qupperneq 29
22.5. 2016 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 29 Álnabær Allt fyrir gluggann… úrval, gæði og þjónusta. Síðumúla 32, Reykjavík. S. 588 5900 ■ Tjarnargötu 17, Keflavík. S. 421 2061 ■ Glerárgötu 32, Akureyri. S. 462 5900 ■ alnabaer.is 40 ára Frábær lausn fyrir hallandi og óreglulega glugga Stýrðu birtunni heima hjá þér Hringdu núna og bókaðu tíma í máltöku ÍSLENSK FRAMLEIÐSLA EFTIR MÁLI Sendum frítt hvert á land sem er gegn staðgreiðslu OPIÐ: VIRKA DAGA FRÁ 10-18 PLÍ-SÓL GARDÍNUR Fyrir 4-6. 300 g spínat 1 rauðrófa 50 g pekan-hnetur 1 stk. pera 2 msk. hunang radísur kryddjurtir 50 g geitaostur salt og pipar Skolið salatið vel í köldu vatni. Sjóðið rauð- rófurnar í u.þ.b. 30 til 35 mínútur eða þar til þær eru orðnar mjúkar. Kælið þar næst upp úr köldu vatni og skrælið og skerið í teninga. Léttristið pekan-hneturnar á pönnu. Skerið perurnar í þunnar ræmur. Skerið ostinn í litlar og fallegar sneiðar. Blandið öllu saman í skál og hellið smá hunangi yfir. Piprið og saltið og gott er að setja smá ólífuolíu. Geitaostasalat Fyrir 4-6 500 g mascarpone-ostur 6 stk. eggjarauður 200 g sykur 400 g ladyfingers 1 bolli espresso kakó Þeytið eggjarauðurnar upp með sykrinum þar til þær eru orðnar stífþeyttar. Bætið þar næst mas- carpone-ostinum saman við en þetta er þeytt saman rólega. Setjið ladyfingers í glös og hellið kaffinu yfir.Setjið þar næst blönduna í glösin og kælið í ís- skápnum í einn klukkutíma áð- ur en það er borið fram. Skreyt- ið með kakó og ferskum berjum. Tíramísú Fyrir 4-6 1 kg laxaflak, beinhreinsað og flakað og skorið í sirka 180 til 200 g steikur. 200 g bankabygg ½ gúrka 5 radísur dill 500 g sellerírót 200 ml rjómi 50 g smjör salt og pipar 25 g rauðlaukur 30 g engifer 30 g eggjarauður 150 ml olía kryddjurtir BYGG Byggið er skolað upp úr köldu vatni og síðan soðið í u.þ.b. 30 mínútur eða þar til tilbúið. Það er síðan kælt, kryddað til og saltað og pipr- að. Skerið gúrku niður í teninga og blandið saman með kryddjurtum og blandið saman við byggið. SELLERÍRÓTARMAUK Því næst er sellerírótin skræld og skorin í ten- inga og sett í pott og brúnuð í olíu. Bætið rjóm- anum út í og sjóðið þar til rótin er orðin mjúk. Sigtið svo rjómann frá og setjið í mat- vinnsluvél. Maukið og kryddið með smjöri, salti og pipar þar til maukið verður silkimjúkt. ENGIFERDRESSING Setjið engifer og rauðlaukinn í matvinnsluvél með eggjarauðunni, salti og pipar og er þetta sett rólega saman með olíu eða þar til sósan er orðin þykk. LAXINN Laxinn er steiktur á pönnu upp úr olíu, krydd- aður til með salti og pipar. Eldið hann í u.þ.b. 3 mínútur á hvorri hlið og setjið svo klípu af smjöri út á. Raðið þessu svo fallega saman á disk. Sumarlax ’Undanfarin kvölder takmarkinunáð, að sjá fólkiðkoma hingað og borða og rölta svo heim.

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.