Ægir

Volume

Ægir - 01.06.2016, Page 13

Ægir - 01.06.2016, Page 13
13 Gangi framkvæmdir að óskum er stefnt að því að ný bolfisk- vinnsla HB Granda á Vopnafirði hefji starfsemi í nóvember og mun 35-40 manns fá vinnu við hana, samkvæmt upplýsingum frá HB Granda. Vinnslan er því húsi sem áður hýsti frystihús Tanga hf. en vinnslusalurinn er um 500 fermetrar að stærð. Iðn- aðarmenn á Vopnafirði hafa síðustu vikur unnið að breyt- ingum og lagfæringum á hús- næðinu. Tíu ár eru síðan HB Grandi vann síðast bolfisk á Vopnafirði en sem kunnugt er hefur fyrir- tækið byggt upp uppsjávar- vinnslu á Vopnafirði á síðustu árum. Í febrúar síðastliðnum ákvað stjórn HB Granda að bregðast við samdrætti í upp- sjávarveiðum, sér í lagi niður- sveiflu í loðnuveiðum, með því að byggja upp bolfiskvinnslu á nýjan leik og tryggja þannig starfsfólki verkefni. Eins og áður segir var hús- næðið sjálft til staðar en allur búnaður er nýr, þar með talið frystikerfi, loftræstikerfi og fleira. Hausarar og flökunarvél- ar í nýju vinnslunni eru frá Curio ehf. í Hafnarfirði, karabúnaður, roðkælir og roðrifubúnaður frá Skaganum hf. á Akranesi og loks verður í vinnslunni Flexicut vatnsskurðarvél, sem og snyrti- og pökkunarlína frá Marel. Fyrr í sumar tryggði HB Grandi sér aflaheimildir í bol- fiski fyrir vinnsluna á Vopnafirði með kaupum á 1600 tonna heimildum frá Hafnarnesi VER í Þorlákshöfn. Ríflega helmingur þeirra aflaheimilda er þorskur. Síldarvinnsla í uppsjávarvinnslunni á Vopnafirði. Bolfiskvinnslunni er ætlað að mæta niðursveiflu sem nú er í loðnuveiðum og –vinnslu. F isk v in n sla Ný bolfiskvinnsla hefur starf- semi á Vopnafirði í nóvember

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.