Dagblaðið Vísir - DV - 18.12.2015, Side 22
Helgarblað 18–21. desember 20152 Hátíðarmatur - Kynningarblað
Kjötið frá Stjörnugrís skorar
hátt í bragðkönnunum
Hamborgarhryggurinn vinsæll á jólaborðum landsmanna
H
amborgarhryggur frá
Stjörnugrís er ómissandi
á jólaborði margra enda
eru kjötvörur fyrirtækis-
ins rómaðar fyrir gæði og
frábært bragð. Í bragðkönnun DV
fyrir skömmu átti Stjörnugrís tvo af
fjórum bestu hryggjunum. Þennan
árangur þakkar fyrirtækið sínum
frábæru fagmönnum og nýjustu
og fullkomnustu reykofnum sem
völ er á.
Stjörnugrís býður einungis upp
á ferskt íslenskt svínakjöt, beint
frá bónda, og kappkostar að bjóða
afurð sem stenst ýtrustu kröfur
neytenda og er framleidd á Íslandi.
Sagan
Stjörnugrís er að grunni til fjöl-
skyldufyrirtæki en upphafið að
svínabúskap fjölskyldunnar má
rekja aftur til ársins 1935 þegar
fyrstu gylturnar voru keyptar. Þær
voru fjórar að tölu en eru 1.500 í
dag þegar þriðja kynslóðin er tekin
við rekstrinum.
Þessi búskapur var upphaflega
í Eskihlíð við Miklatorg (þar sem
nú er Konukot) í rúm 25 ár en þá
var búið flutt að Lundi í Kópavogi.
Svo liðu 30 ár og enn var búið flutt
um set og nú að Vallá á Kjalarnesi.
Stjörnugrís rekur einnig svínabú í
Saltvík á Kjalarnesi, Melum í Mela-
sveit, Sléttabóli á Skeiðum og að
Bjarnarstöðum í Grímsnesi.
Fullkomið sláturhús er nú í
Saltvík og nýjasta viðbótin er kjöt-
vinnsla, sem nýlega tók til starfa í
byrjun þessa árs í nýju 2.500 fer-
metra húsnæði. Þetta þýðir að
kjötið er eins ferskt og framast
má vera beint í vinnslu og þaðan
í dreifingu. Sem sagt beint frá
bónda.
Hreinleiki
Óhætt er að segja að neytendur
hafi tekið vel á móti framleiðslu-
vörum frá Stjörnugrís enda vel til
vandað, frábært ferskt hráefni,
fullkomnustu vélar sem völ er á og
síðast en ekki síst góðir fagmenn
og starfsfólk, sem er einstaklega
áhugasamt um að gera vel.
Skinka og beikon
Vinnsla á áleggskinku, beikoni og
fleiri kjötvörum af því tagi er til-
tölulega nýlega hafin hjá Stjörnu-
grís. Skinkan hefur 98% kjötinni-
hald og inniheldur engin aukaefni.
Hefur hún fengið afbragðsgóðar
móttökur hjá almenningi og það
sama má segja um hrápylsur,
pepperóní og salamí. Síðast en
ekki síst er beikonið frá Stjörnugrís
afar vinsælt.
Neytendur geta alltaf gengið að
því vísu að kjötið frá Stjörnugrís er
íslenskt. n
Mynd Heida HB Myndir Sigtryggur ari