Femina - 01.11.1946, Page 25

Femina - 01.11.1946, Page 25
V&KUR Kartöfluterta. 3 egg. 400 gr, soðnar kartöflur. 1 tsk. vanilledropar. 100 gr. sykur. Sulta, flórsykur eða þeyttur rjónii. Eggjarauðurnar þeyttar með sykr- inum í 20 mín. Söxuðum kartöflum og dropunum hrært saman við. Stíf- þeyttum eggjahvítum hrært varlega sanian við síðast. 2 kökumót eru sniurð vel og brauðmylsnu stráð inn- an í. Deiginu skipt í tvennt og látið í ntótin. Bakað í 30—40 mín. Kökurn- ar kældar, sulta sett á milli. Flórsykri stráð yfir eða þevttum rjóma spraut- að ofan á. °ft þetta 40 peysur af ýmsum litum, eri allar eins i sniðum, 6 pör af þykkbotn- uðum skóm og einhver ósköp af skyrtum. — Flestar stúlkurnar. sem sækja þennan skóla, eru annaðhvort frá efnuðum heim- dum eða þá að þær hafa fengið styrk til þess að stunda nám við skólann. — Er ekki strangur 'a'gi við skólann? — Ekki get ég sagt það. Auðvitað gilda þar vissar reglur, bæði fyrir skólann og stúdentagarðana. Annars eiga nemendur að sjórna sér sem mest sjálfir og setja sér lög 0g reglur til þess að fara eftir. Hver ^garður“ hefur t. d. sína stjórn úr hópi vrstmanna o. s. frv. - Það var svo sem ekkert klausturlíf þarna, þó að engir karl- uienn væru á skólanum. Við máttum um- gangast piltana á næstu skólum eftir vild. ffarward- og Yale-piltar hafa oft æft söng uieð stúlkum frá Smith College. Jæja, ég verð nú víst að fara að slá kotninn í þessar viðræður, þó að þú gætir eflaust sagt frá mörgu fleira í þessu sam- f'andi, segi ég og kveð „meistarann“ með 'lrktum, því að Valborg lauk meistara- Prófi i uppeldis- og sálarfræði við þenn- an umrædda háskóla s.l. vor, eins og áður er að vikið og tók við stjórn hins nýja uPpeldisskóla Sumargjafar 1. okt. í haust. helming kökunnar. Hinn helmingur- inn lagður yfir, og barúnunhm þrýst saman. Lengjurnar settar á plötu. Bakað ljósbrúnt við góðan hita. Skornar í lengjur, um leið og þær eru bornar fram. Sýrópskökur: 150 gr. smjörl., 4—500 gr. sykur, 2 egg, 2 dl. sýróp, 625 gr. hveiti, 125 gr. kartöflumjöl, 1 msk. lyftiduft, 1 tsk. negull. 1 tsk. allrahanda, i/>—1 dl. vatn. Smjörið linað, sykurinn, eggjunum og sýrópinu hrært vel saman við. Öllu þurru blandað saman og hrært út í smátt og smátt ásamt vatninu. Síðast hnoðað. Látið bíða um stund, flatt þykkt út. Mátað í litlar kökur. Pensl- að með vatni, um leið og þær eru sett- ;rr í ofninn. Bakað við góðan liita. DanzaS í draumi. Bjössakökur. 250 gr. smjörlíki. • 6 egg. 250 gr. sykur. 1/2 tsk. hjartasalt. 1 tsk. lyftiduft. Vanilludropar. Búið til hrært deig. Sett með te- skeið á smurða plötu. Bakað ljós- brúnt. Rúsinubrauð. 1 kg. hveiti, 6 tsk. lyftiduft,, 1 tsk. hjartasalt, 300 gr. sykur, 300 gr. smjörlíki. Sítrónur eða möndlur, 5—6 dl. mjólk, 1 bolli rúsínur. Þurru efnunum blandað saman. Smjörið mulið saman \ið, linoðað frekar lítið. Flatt þykkt út. Skipt í af- langar kökur, rúsínum stráð á annan Martröt). F£mina 15

x

Femina

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Femina
https://timarit.is/publication/1227

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.