Dagblaðið Vísir - DV - 17.03.2017, Síða 25
Helgarblað 17.–20. mars 2017 Kynningarblað - Til sjávar 3
Reykhúsið Reykhólum
R
eykhúsið Reykhólar
hefur frá upphafi
ákveðið að halda uppi
kröfum um mikil gæði í
framleiðslunni og halda
bæði ferskleika og bragðgæðum.
„Það gerum við með kaupum á
íslenskum gæðalaxi frá laxeldis
fyrirtækinu Arnarlaxi þar sem
laxinn er alinn við bestu hugsan
legar aðstæður,“ segir Oddur
Friðrik Vilmundarson, fram
kvæmdastjóri Reykhóla. „Með
þessum ráðstöfunum þykir okkur
við hafa getað uppfyllt kjörorð
okkar, sem er og verður; gæði og
gott bragð,“ segir Oddur.
Sérhæfðir í reyktum fiski
„Við sérhæfum okkur í reyktum
og gröfnum laxi og öðrum bleik
fiski en ákveðið var fyrir tveimur
árum að einfalda vinnsluna með
því að taka nánast út alla fersklax
söluna og sérhæfa okkur í því sem
við erum bestir í,“ segir Oddur.
„Hjá okkur eru fimm stöðugildi
í fullu starfi og veitir ekki af, því vinnsla
okkar byggir á mikilli handavinnu, við
handflökum laxinn, handsneiðum
hann og notum ekki mikið vélar til
verka. Á álagstíma er bætt við fólki eftir
því sem þarf,“ segir Oddur. Reykti lax
inn frá Reykhúsinu Reykhólum þykir
einstaklega bragðgóður og fékk hann
gullverðlaun árið 2014 í keppni MFK
sem er haldin annað hvert ár og hlaut
fyrirtækið silfurverðlaun fyrir graflax
inn. Árið 2016 fékk Reykhúsið gull fyrir
grafinn lax og silfur fyrir reyktan lax.
Íslenskar matvöruverslanir og
erlendur markaður
„Aðaláherslurnar okkar eru sala inn
anlands til matvöruverslana og hægt
er að fá framleiðslu okkar víða eins og
til dæmis í Krónunni, Fjarðarkaupum,
Hagkaupum, Melabúðinni, Nóatúni,
Kjarvali og Kvosinni. Við dreifum líka
til hótela, veitingastaða og í sælkera
verslunina Pure Food Hall í Flugstöð
Leifs Eiríkssonar. Það er alltaf þónokk
ur útflutningur hjá okkur og eykst
hann á hverju ári, aðallega til Sviss,
Spánar, Bretlands og Þýskalands,“
segir Oddur. „Við höfum verið með
trygga viðskiptavini innanlands og er
lendis í fjölda ára sem vilja fá okkar
gæðavöru. Við bjóðum fyrst og fremst
upp á gæði og gott bragð og hefur það
skilað okkur sterkum viðskiptatengsl
um við viðskiptavini,“ bætir hann við.
Starfsemin byggð á
mikilli þekkingu
Reykhúsið Reykhólar var stofnað í
desember 2009 af Oddi Vilmundar
syni og Aðalsteini Finsen. Báðir hafa
langa reynslu af vinnslu sjávarafurða.
Drög að stofnun Reykhússins Reyk
hóla voru lögð á vormánuðum 2009,
en stofnendur fyrirtækisins voru sam
mála um að rými væri fyrir gæðavöru
á þessu sviði á markaði hérlendis sem
og erlendis. Fenginn var ráðgjafi til liðs
við Odd og Aðalstein sem kom sér vel
þar sem viðkomandi hafði mjög mikla
reynslu af framleiðslu og meðhöndlun
á laxi. n
Myndir ÞorMar Vignir gunnarSSon
Margverðlaunaður
grafinn og reyktur lax