Fréttablaðið - 08.06.2019, Side 32

Fréttablaðið - 08.06.2019, Side 32
inn væri að fá þær lausnir sem honum fannst vanta. Þegar við vorum búin að vinna með þessum tveimur veitingastöðum náið í nokkra mánuði varð eftirleikurinn miklu auðveldari því við vorum komin með svo magnað kerfi.“ Allir veitingastaðirnir sem eru hluti af Dineout nota sama kerfið sem þau bjuggu til. Þau byrjuðu að innleiða kerfið á veitingastaðina í ágúst í fyrra og opnuðu heima- síðuna sína þegar þau voru komin með 40-50 staði. „Auðvitað tekur þetta allt tíma og við erum að innleiða og kenna á kerfið ásamt því að þjálfa starfsfólkið. Við þjónustum veitingastaðina alveg frá a til ö,“ segir Inga Tinna. Ásamt heimasíðunni mun snjallsímafor- ritið þeirra koma út eftir nokkrar vikur. „Það er nánast tilbúið en það er aðeins verið að fínpússa það,“ segir Inga Tinna. Dineout snjallsímaforritið verður auðvelt í notkun og einstaklega sniðugt. „Þar verður „memory“ yfir þína uppáhaldsstaði sem þú hefur verið að bóka á og þú sérð hvort það sé laust þar eða ekki. Einnig getur þú stillt það þannig að þú sjáir hvar sé laust nálægt þér. Þú getur leitað alveg eftir þínum þörfum, hvort sem þú ert grænmetisæta eða ekki, á leiðinni í bröns eða kvöldmat.“ Eins og staðan er núna eru flest- allir veitingastaðirnir á höfuðborg- arsvæðinu en þau eru byrjuð að þreifa fyrir sér á landsbyggðinni. „Mikilvægt er að veitingastaðir og viðskiptavinir þeirra á lands- byggðinni noti sömu tækni,“ segir Inga Tinna. Út að borða og beint á tónleika Dineout og Tix.is ætla að sam- eina krafta sína á næstu vikum og aðstoða fólk við að gera kvöldið sitt ennþá betra. „Fólk sem er að bóka viðburð í gegnum Tix.is getur bókað borð fyrir eða eftir viðburð á veitingastöðum nálægt viðburðinum. Þessi bókun fer fram í gegnum Tix.is en virknin er í gegnum Dineout.“ Það er margt spennandi og snið- ugt fram undan hjá Dineout. „Svo munum við vera með það þannig að fólk geti safnað punktum þegar það bókar á dineout.is og þegar þau hafa safnað ákveðið mörgum punktum þá geta þau notað þá sem inneign á ákveðnum veitinga- stöðum. Það er ýmislegt í vændum hjá okkur sem verður gaman að tilkynna þegar að því kemur.“ Þú getur leitað alveg eftir þínum þörfum, hvort sem þú ert grænmetisæta eða ekki, á leiðinni í bröns eða kvöldmat. Inga Tinna Sigurðardóttir Ásta Eir Árnadóttir astaeir@frettabladid.is Teymið á bakvið Dineout eru þau Inga Tinna Sigurðardótt-ir, f lugfreyja hjá Ice land air, Magnús Björn Sigurðsson forritari, Viktor Blöndal Pálsson forritari, Sindri Már Finnbogason, eigandi Tix.is, og Gylfi Ásbjörnsson mat- reiðslumaður. Þau hafa unnið hörðum höndum síðastliðin tvö ár að því að búa til sniðuga lausn fyrir veitingastaði og viðskipta- vini þeirra og nú er heimasíðan dineout.is komin í loftið. Góðir hlutir gerast hægt Dineout var hugmynd sem átti að taka þrjá mánuði í framkvæmd. Tveimur árum síðar er heima- síðan farin í loftið en góðir hlutir gerast hægt. „Þetta hefur verið virkilega skemmtilegur tími þar sem afkvæmið dineout.is varð til,“ segir Inga Tinna. „Dineout er annars vegar frábær lausn fyrir veitingastaði, til þess að halda utan um allar bókanir, hvaðan sem þær koma, hvort sem þær eru af netinu, úr síma eða frá fólki sem labbar inn á staðinn. Hins vegar er Dineout forrit fyrir viðskipta- vini veitingastaðanna sem gerir þeim kleift að bóka borð á netinu í örfáum skrefum. Þegar einhver bókar borð af heimasíðunni þá Þarf ekki að vera flókið Magnús Björn, Inga Tinna, Gylfi og Viktor eru spennt fyrir komandi vikum. Á myndina vantar Sindra Má eiganda Tix.is. FRÉTTABLAÐIÐ/SIGRTYGGUR ARI Það er nóg að gera hjá Ingu Tinnu þessa dagana. Ásamt því að vera einn eigandi Dineout þá starfar hún einnig sem flugfreyja hjá Icelandair. Fyrirtækið Dine­ out var stofnað fyrir tveimur árum með það markmið að auð­ velda fólki að fá hugmyndir og panta sér borð á veitingastöðum á netinu ásamt því að bjóða upp á góða lausn fyrir veitingastaði varðandi bókanir. sést það samstundis á gólfinu á veitingastaðnum,“ útskýrir Inga Tinna. Henni fannst vanta auð- veldari lausn fyrir veitingastaði og viðskiptavini þeirra. „Margir veit- ingastaðir voru að nota dagbækur eða erlend kerfi til að taka við bókunum. Ég hugsaði hvort þetta þyrfti að vera svona forneskjulegt þannig að ég fór að skoða hvernig þau eru að gera þetta erlendis eins og til dæmis í Bandaríkjunum. Þar nota margir forrit sem heitir opentable.com, sem er síða sem gerir notendum kleift að finna sér veitingastað og bóka á netinu. Við ákváðum að skoða að fá það kerfi til landsins en við sáum að það væri miklu betra að gera þetta sjálf alveg frá grunni.“ Krefjandi og skemmtilegt þróunarferli Þau fengum tvo veitingastaði með sér í lið til þess að þróa þetta þann- ig að það yrði sem hagkvæmast fyrir veitingastaðinn sjálfan. „Það var mikilvægt að veitingastaður- *sportpunkta má nýta sem afslátt upp í næstu kaup ENDALAUS ORKA Skilar hámarks orku í hverju skrefi! · FRÍ HEIMSENDING · 100% SKILARÉTTUR · 10% AUKA AFSLÁTTUR* boost 4 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 8 . J Ú N Í 2 0 1 9 L AU G A R DAG U R 0 8 -0 6 -2 0 1 9 0 7 :2 6 F B 0 9 6 s _ P 0 8 0 K .p 1 .p d f F B 0 9 6 s _ P 0 6 5 K .p 1 .p d f F B 0 9 6 s _ P 0 1 7 K .p 1 .p d f F B 0 9 6 s _ P 0 3 2 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 2 3 2 F -D B 3 C 2 3 2 F -D A 0 0 2 3 2 F -D 8 C 4 2 3 2 F -D 7 8 8 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 2 A F B 0 9 6 s _ 7 _ 6 _ 2 0 1 9 C M Y K

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.