Fréttablaðið - 08.06.2019, Blaðsíða 32

Fréttablaðið - 08.06.2019, Blaðsíða 32
inn væri að fá þær lausnir sem honum fannst vanta. Þegar við vorum búin að vinna með þessum tveimur veitingastöðum náið í nokkra mánuði varð eftirleikurinn miklu auðveldari því við vorum komin með svo magnað kerfi.“ Allir veitingastaðirnir sem eru hluti af Dineout nota sama kerfið sem þau bjuggu til. Þau byrjuðu að innleiða kerfið á veitingastaðina í ágúst í fyrra og opnuðu heima- síðuna sína þegar þau voru komin með 40-50 staði. „Auðvitað tekur þetta allt tíma og við erum að innleiða og kenna á kerfið ásamt því að þjálfa starfsfólkið. Við þjónustum veitingastaðina alveg frá a til ö,“ segir Inga Tinna. Ásamt heimasíðunni mun snjallsímafor- ritið þeirra koma út eftir nokkrar vikur. „Það er nánast tilbúið en það er aðeins verið að fínpússa það,“ segir Inga Tinna. Dineout snjallsímaforritið verður auðvelt í notkun og einstaklega sniðugt. „Þar verður „memory“ yfir þína uppáhaldsstaði sem þú hefur verið að bóka á og þú sérð hvort það sé laust þar eða ekki. Einnig getur þú stillt það þannig að þú sjáir hvar sé laust nálægt þér. Þú getur leitað alveg eftir þínum þörfum, hvort sem þú ert grænmetisæta eða ekki, á leiðinni í bröns eða kvöldmat.“ Eins og staðan er núna eru flest- allir veitingastaðirnir á höfuðborg- arsvæðinu en þau eru byrjuð að þreifa fyrir sér á landsbyggðinni. „Mikilvægt er að veitingastaðir og viðskiptavinir þeirra á lands- byggðinni noti sömu tækni,“ segir Inga Tinna. Út að borða og beint á tónleika Dineout og Tix.is ætla að sam- eina krafta sína á næstu vikum og aðstoða fólk við að gera kvöldið sitt ennþá betra. „Fólk sem er að bóka viðburð í gegnum Tix.is getur bókað borð fyrir eða eftir viðburð á veitingastöðum nálægt viðburðinum. Þessi bókun fer fram í gegnum Tix.is en virknin er í gegnum Dineout.“ Það er margt spennandi og snið- ugt fram undan hjá Dineout. „Svo munum við vera með það þannig að fólk geti safnað punktum þegar það bókar á dineout.is og þegar þau hafa safnað ákveðið mörgum punktum þá geta þau notað þá sem inneign á ákveðnum veitinga- stöðum. Það er ýmislegt í vændum hjá okkur sem verður gaman að tilkynna þegar að því kemur.“ Þú getur leitað alveg eftir þínum þörfum, hvort sem þú ert grænmetisæta eða ekki, á leiðinni í bröns eða kvöldmat. Inga Tinna Sigurðardóttir Ásta Eir Árnadóttir astaeir@frettabladid.is Teymið á bakvið Dineout eru þau Inga Tinna Sigurðardótt-ir, f lugfreyja hjá Ice land air, Magnús Björn Sigurðsson forritari, Viktor Blöndal Pálsson forritari, Sindri Már Finnbogason, eigandi Tix.is, og Gylfi Ásbjörnsson mat- reiðslumaður. Þau hafa unnið hörðum höndum síðastliðin tvö ár að því að búa til sniðuga lausn fyrir veitingastaði og viðskipta- vini þeirra og nú er heimasíðan dineout.is komin í loftið. Góðir hlutir gerast hægt Dineout var hugmynd sem átti að taka þrjá mánuði í framkvæmd. Tveimur árum síðar er heima- síðan farin í loftið en góðir hlutir gerast hægt. „Þetta hefur verið virkilega skemmtilegur tími þar sem afkvæmið dineout.is varð til,“ segir Inga Tinna. „Dineout er annars vegar frábær lausn fyrir veitingastaði, til þess að halda utan um allar bókanir, hvaðan sem þær koma, hvort sem þær eru af netinu, úr síma eða frá fólki sem labbar inn á staðinn. Hins vegar er Dineout forrit fyrir viðskipta- vini veitingastaðanna sem gerir þeim kleift að bóka borð á netinu í örfáum skrefum. Þegar einhver bókar borð af heimasíðunni þá Þarf ekki að vera flókið Magnús Björn, Inga Tinna, Gylfi og Viktor eru spennt fyrir komandi vikum. Á myndina vantar Sindra Má eiganda Tix.is. FRÉTTABLAÐIÐ/SIGRTYGGUR ARI Það er nóg að gera hjá Ingu Tinnu þessa dagana. Ásamt því að vera einn eigandi Dineout þá starfar hún einnig sem flugfreyja hjá Icelandair. Fyrirtækið Dine­ out var stofnað fyrir tveimur árum með það markmið að auð­ velda fólki að fá hugmyndir og panta sér borð á veitingastöðum á netinu ásamt því að bjóða upp á góða lausn fyrir veitingastaði varðandi bókanir. sést það samstundis á gólfinu á veitingastaðnum,“ útskýrir Inga Tinna. Henni fannst vanta auð- veldari lausn fyrir veitingastaði og viðskiptavini þeirra. „Margir veit- ingastaðir voru að nota dagbækur eða erlend kerfi til að taka við bókunum. Ég hugsaði hvort þetta þyrfti að vera svona forneskjulegt þannig að ég fór að skoða hvernig þau eru að gera þetta erlendis eins og til dæmis í Bandaríkjunum. Þar nota margir forrit sem heitir opentable.com, sem er síða sem gerir notendum kleift að finna sér veitingastað og bóka á netinu. Við ákváðum að skoða að fá það kerfi til landsins en við sáum að það væri miklu betra að gera þetta sjálf alveg frá grunni.“ Krefjandi og skemmtilegt þróunarferli Þau fengum tvo veitingastaði með sér í lið til þess að þróa þetta þann- ig að það yrði sem hagkvæmast fyrir veitingastaðinn sjálfan. „Það var mikilvægt að veitingastaður- *sportpunkta má nýta sem afslátt upp í næstu kaup ENDALAUS ORKA Skilar hámarks orku í hverju skrefi! · FRÍ HEIMSENDING · 100% SKILARÉTTUR · 10% AUKA AFSLÁTTUR* boost 4 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 8 . J Ú N Í 2 0 1 9 L AU G A R DAG U R 0 8 -0 6 -2 0 1 9 0 7 :2 6 F B 0 9 6 s _ P 0 8 0 K .p 1 .p d f F B 0 9 6 s _ P 0 6 5 K .p 1 .p d f F B 0 9 6 s _ P 0 1 7 K .p 1 .p d f F B 0 9 6 s _ P 0 3 2 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 2 3 2 F -D B 3 C 2 3 2 F -D A 0 0 2 3 2 F -D 8 C 4 2 3 2 F -D 7 8 8 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 2 A F B 0 9 6 s _ 7 _ 6 _ 2 0 1 9 C M Y K
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.