Fréttablaðið - 05.10.2019, Blaðsíða 68

Fréttablaðið - 05.10.2019, Blaðsíða 68
Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Það er hægt að gera heilsu-skot úr margvíslegu hollu hráefni. Um að gera að láta hugmyndaflugið ráða og prófa sig áfram. Þessir hér fyrir neðan eiga að vera virkilega skotheldir þegar kvef, hálsbólga eða aðrar pestir sækja að. Rauðrófuskot Rauðrófur eru mjög hollar. Þetta skot er sagt mjög gott gegn kvefi, það eykur orku og er bara ágætt á bragðið. Það tekur stutta stund að útbúa það. 1 dl rauðrófusafi 4 msk. ferskur appelsínusafi 1 msk. ferskur sítrónusafi 1 biti ferskt engifer, rifið mjög smátt Blandið öllu saman í lítið glas og úr verður heilsuskot. Engiferskot Eitt staup af engiferskoti daglega getur styrkt ónæmiskerfið. Engifer inniheldur mikið af andoxunar- efnum og er bólgueyðandi. Úr þessari blöndu fæst einn lítri sem geyma má inni í ísskáp. 1 lítri vatn 2-300 g fersk engiferrót ½ dl hunang 2 sítrónur Gott við haustsleninu Alls kyns pestir gera vart við sig þegar kólnar í veðri. Þá er mjög gott ráð að fá sér hollustuskot sem er stútfullt af vítamínum. Hér eru nokkrar uppá- stungur að góðum skotum. Skotin eru ekki bara falleg heldur afskaplega holl og góð. Þau eru full af vítamínum og gefa aukna orku. Þau geta alveg verið í boði í veislum. Rauðrófur eru hollar og vítamínríkar. Þær eru líka fallegar á litinn. Setjið vatnið í pott. Hakkið engi- ferrótina gróft og leggið í vatnið. Hitið upp í 60°C og reynið að halda þeim hita í um það bil 20 mínútur. Ekki láta vatnið sjóða. Sigtið og setjið hunangið út í meðan vatnið er heitt. Þegar það kólnar aðeins er sítrónusafa úr tveimur sítrónum bætt við. Sigtið aftur og hellið í f löskur. Getur geymst í ísskáp í heilan mánuð. Ef þú vilt breyta til er hægt að bæta í drykkinn 75 grömmum af túrmerikrót. Hún er þá sett með engiferrótinni í vatnið. Einnig má setja einn til tvo tepoka eða einn til tvo chili-piparbelgi sem eru þá fræhreinsaðir. Sjóðið með rótinni. Fersk minta getur breytt bragðinu til hins betra. Þá má líka setja tvö epli sem hafa verið hreinsuð. Þau eru soðin með. Vökvinn er alltaf sigtaður áður en hann er settur á f lösku. Túrmerikskot Túrmerikskot í upphafi dags gefur mikla orku í kroppinn. Túrm- erik er bæði krydd og gefur mat skemmtilegan lit. Rannsóknir sýna að túrmerik hefur bólgueyðandi eiginleika. 1 dl vatn 1 msk. túrmerik-krydd ⅓ tsk. svartur pipar 1 hnífsoddur negull 1 msk. eplacider edik 1 msk. sítrónusafi Hrærið saman, drekkið og njótið. Grænt skot Uppskriftin miðast við átta lítil glös. 80 g grænkál 80 g spínat 1½ epli 1 límóna Allt sett í blandara. Þetta skot er mjög gott fyrir heilsuna. Mikið af andoxunar- efnum og byggir upp ónæmis- kerfið. Drykkurinn er meira að segja sagður getað komið í veg fyrir hrukkur, en við seljum það ekki dýrara en við keyptum. Opið alla daga vikunnar frá kl. 11:00 - 22:00 Kínahofið veitingahús l Nýbýlavegi 20 l 200 Kópavogi www.kinahofid.is l Sími 554 5022 TILBOÐ SÚPA OG FJÓRIR RÉTTIR Kjúklingur í karrýsósu Núðlur með grænmeti Djúpsteiktar rækjur með súrsætri sósu Lambakjöt í piparsósu Tekið með heim 1.890 kr. (á mann) Borðað á staðnum 2.200 kr. (á mann) Frábær hóptilboð Sjáðu öll tilboðin okkar á www.kinahofid.is 8 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 5 . O K TÓ B E R 2 0 1 9 L AU G A R DAG U R 0 5 -1 0 -2 0 1 9 0 5 :1 1 F B 1 0 4 s _ P 0 6 8 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 6 5 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 4 0 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 2 3 F 3 -9 D A 0 2 3 F 3 -9 C 6 4 2 3 F 3 -9 B 2 8 2 3 F 3 -9 9 E C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 0 4 s _ 4 _ 1 0 _ 2 0 1 9 C M Y K
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.