Fréttablaðið - 12.10.2019, Síða 66

Fréttablaðið - 12.10.2019, Síða 66
Hjördís Erna Þorgeirsdóttir hjordiserna@frettabladid.is Allt er nú til, myndu eflaust ýmsir segja og svo hrista hausinn yfir öllum þeim nýstárlegu dýraafurðastað- genglum sem komið hafa fram á sjónarsviðið undanfarin ár. Þannig hefur til að mynda gulrótin fengið nýtt (aðal)hlutverk í stað graflax og sama gildir um eggaldin sem hefur verið notað í stað síldar- innar. Á síðunni veganistur.is er til dæmis að finna margar gómsætar hátíðaruppskriftir og er eggaldin- „síldin“ þar á meðal. Af aðalréttum nýtur sveppa- Wellington sífellt meiri vinsælda sem aðalréttur, sem og seitan- steikur og ýmiss konar útfærslur af tófú. Tófúinu hefur jafnvel verið umbreytt í svokallaðan „tofurkey“, sem vísar til kalkúns, en hann hefur löngum verið vin- sæll á borðum landsmanna um hátíðarnar. Hægt er að kaupa tófú-kalkúninn tilbúinn eða gera hann frá grunni og eru til margar uppskriftir á netinu sem hægt er að vinna út frá. Þá er leikandi létt að veganvæða allar sósur, hvort sem um er að ræða sveppasósu eða svokallaða „gravy“, brúnar þykkar sósur sem byggja oftast á kjötsafa eða -seyði. Hægt er að notast við hveitigrunn eða rjóma til að þykkja sósur. Sama á við um súpur, en það er afar einfalt að gera vegan útgáfur af f lestum súpum með aðstoð grænmetissoðs og jurtarjóma. Mikið úrval er til af jurtarjóma og má þar til að mynda nefna hafra-, möndlu-, soja- og kasjúrjóma. Hrefna Sætran, stjörnukokkur og veitingahúsaeigandi, er mikill aðdáandi grænmetismatar og deilir hér uppskrift að silkimjúkri og ljúffengri aspassúpu með lesendum. Súpan væri kjörin á jólahlaðborðið eða sem forréttur, hvort sem það er á aðfangadags- kvöld, að kvöldi jóladags eða á gamlárskvöld. Súpan er án dýraafurða og hentar því bæði þeim sem eru vegan og þeim sem Ofgnótt vegan valmöguleika Hnetusteikin er bæði sígild og sívinsæl sem jólamatur grænmetisætunnar. En það er margt annað í boði og þá er auðvelt að veganvæða hina ýmsu hátíðarrétti svo allir geti notið. Hægt er að finna fjölda uppskrifta að brúnum sósum með því að fletta upp „vegan gravy“. Til eru margar útgáfur af tófúkalkún. eru með mjólkuróþol. Þá er hún að auki blessunarlega laus við hið alræmda glúten og hentar því f lestu mataræði. Aspassúpa Hrefnu Sætran 1 stk. laukur, saxaður 3 hvítlauksrif, söxuð 2 búnt aspas, skerið smá af endanum eða brjótið aspasinn til að losna við trénaða partinn 3 stk. millistærð af kart- öflum, skrældar og skornar gróft 100 g kasjúhnetur 1 lítri grænmetissoð Smá möndlurjómi 1 stk. sítróna, safinn Salt og pipar Takið til hliðar nokkra aspastoppa og nokkrar kasjúhnetur til að skreyta með Setjið olíu í pott og steikið laukana upp úr henni við miðlungshita í nokkrar mínútur. Bætið græn- metissoðinu út í ásamt kartöfl- unum og hnetunum og sjóðið við miðlungshita í 25 mínútur eða þar til kartöflurnar eru soðnar. Setjið svo allt í blandara og smakkið til með sítrónusafa, salti og pipar Skreytið með aspas, ristuðum kasjúhnetum og smá möndlu- rjóma. Hátíðleg smáréttaveisla á Geysir Bistro. frá 15.11 - 01.01 13 girnilegir smáréttir á seðli. Láttu kokkinn velja f jóra smárétti og einn eftirrétt fyrir aðeins 5.900.- Hlökkum til að sjá þig. Laugavegi 96 +354 5551550 Aðalstræti 2 +354 5174300 geysir@geysirbistro.is www.geysirbistro.is 6 KYNNINGARBLAÐ 1 2 . O K TÓ B E R 2 0 1 9 L AU G A R DAG U RJÓLAHLAÐBORÐ 1 2 -1 0 -2 0 1 9 0 5 :5 3 F B 1 0 4 s _ P 0 6 7 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 6 6 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 9 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 2 4 0 2 -1 9 B 0 2 4 0 2 -1 8 7 4 2 4 0 2 -1 7 3 8 2 4 0 2 -1 5 F C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 0 4 s _ 1 1 _ 1 0 _ 2 0 1 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.