Skessuhorn


Skessuhorn - 04.12.2019, Blaðsíða 1

Skessuhorn - 04.12.2019, Blaðsíða 1
FRÉTTAVEITA VESTURLANDS – www.skessuhorn.is 49. tbl. 22. árg. 4. desember 2019 - kr. 950 í lausasölu Gjafakort Arion banka er alltaf rétta gjöfin. Þú velur fjárhæðina, þiggjandinn velur gjöfina. Gjafakort Arion banka fæst í öllum útibúum okkar. Gjöf sem gleður alla arionbanki.is sími 437-1600 Gjafakort Jólaleg hádegi í desember 5. og 12. desember Borðapantanir í síma 437-1600 eða á landnam@landnam.is Það er alltaf gaman að gefa upplifun • 2 STÓ RAR P IZZUR AF M ATSEÐ LI • 2 ME ÐLÆT I AÐ E IGIN V ALI • 2 SÓS UR AÐ EIGIN VALI • 2 L G OS AÐEIN S 5.99 0 KR. Tilboð gildir út desember 2019 Gos úr vél frá CCEP fylgir meðBorgarnes: Akranes: Gosflaska frá CCEP fylgir með Crispy chicken burger meal 1.590 kr. Máltíð Síðastliðinn fimmtudag héldu út- skriftarnemar við Fjölbrautaskóla Vesturlands á Akranesi lokahóf sitt, eða dimission. Þessir kærleiksbirnir hófu daginn á því að bjóða starfs- fólki skólans til morgunverðar. Að morgunverði loknum litu þeir við í kennslustofum og leystu þrautir hjá kennurum áður en lagt var af stað í óvissuferð. Dagskránni lauk svo um kvöldið með dansleik nemendafélags- ins á Gamla Kaupfélaginu. mm/ Ljósm. fva. Jón Þór Lúðvíksson, bakarameist- ari í Ólafsvík, hefur rekið Brauð- gerð Ólafsvíkur undanfarinn ára- tug en starfað þar í fjóra áratugi. Hann hefur nú ákveðið að selja brauðgerðina vegna erfiðs rekstrar. Fyrirtækið hvílir á gömlum merg, var stofnað árið 1951. Í samtali við Skessuhorn segir Jón Þór að hann hafi nýlega sagt öllu starfsfólki sínu upp og er nú einn að vinna. „Ég ætla að halda áfram þangað til ég get selt þar sem það kostar að reka þetta húsnæði. Ég ætla að halda áfram á meðan heilsan leyfir en það tekur alltaf einhvern tíma að selja svona fyrirtæki. Aðal ástæðan fyrir því að vilja selja er heilsuleysi okk- ar hjónanna og minnkandi sala sem rekja má til aukinnar samkeppni við stóru bakaríin og innfluttar brauð- vörur. Ef þú horfir í hillurnar í búð- unum sérð þú að við erum bara með lítið horn þar og hillurnar fullar af innfluttum og aðfluttum brauðvör- um. Þá er ekki hægt að líta framhjá því að orkukostnaður hefur hækk- að mikið og ekki síður hefur orð- ið gríðarleg hækkun launatengdra gjalda. Þetta leggst allt á eitt að ger- ir reksturinn erfiðari.“ Jón Þór segir að þegar mest var að gera hjá honum hafi fjórtán manns verið í vinnu og allt að fjórir bakarar. Sjálfur hefur Jón Þór stað- ið vaktina í brauðgerðinni í 40 ár. „Þegar vertíðin var og hét voru allt að 300 til 400 manns á vertíðarbát- unum og komu þá matsveinar eld- snemma á morgnanna til þess að kaupa inn fyrir daginn. Þá var oft líf í tuskunum og mikið talað, en núna eru þetta kannski þrír til fjórir matsveinar sem koma og gera inn- kaup í bakaríinu. Nú eru aðeins þrír endursöluaðilar eftir í öllum Snæ- fellsbæ sem versla við okkur. Hót- el, veitingastaðir og Snæfellsbær kaupa ek kert.“ Jón Þór segir tækifæri felast í því fyrir samheldna fjölskyldu að gera eitthvað með reksturinn í húsinu. „Það er svo margt hægt að gera ef næg orka er til staðar,“ segir Jón Þór Lúðvíksson að endingu. af Vill selja Brauðgerð Ólafsvíkur Aukin samkeppni er við stóru bakaríin og innfluttar brauð- vörur. Hér koma nýbökuð formbrauð úr mótunum. Jón Þór að selja Rúnari Hallgrímssyni, matsveini á Magnúsi SH, ljúffenga vínarbrauðslengju. Kærleiksbirnir dimmiteruðu

x

Skessuhorn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.