Fréttablaðið


Fréttablaðið - 18.02.2022, Qupperneq 53

Fréttablaðið - 18.02.2022, Qupperneq 53
Hinn svarti og klassíski skífusími fylgdi húsinu og nýtur sín vel. Unglingurinn vildi hafa graffítíverk á sínum vegg og fékk ósk sína uppfyllta. Appelsínukakan var ávallt til á heim- ilinu og geymd á eldhúseyjunni. Einstaklega vel tókst til við að blanda saman upprunalega stíl hússins og nýju. Ingunni og Reyni líður afar vel í húsinu og segja að þetta fallega hús hafi verið gefandi og skemmtilegt verkefni að fást við. hafa graffítíverk á sínum vegg þá bara höfum við það þannig,“ segir Reynir en parið er mjög hrifið af lifandi plöntum. „Það er hluti af þessum „mid- century modern“ stíl að hafa þær hér, við erum alveg að velja tegundir sem voru áberandi þá.“ Hjarta heimilisins slær í eldhús- inu sem er einstakleg vel heppnað. Það er stórt og mikið og rúmar vel alla í mat í borðkróknum því bekkurinn tekur lengi við. „Við borðum nær alltaf í eldhús- inu og krakkarnir læra líka mikið þar. Við erum virkilega ánægð með útkomuna og Hulda arkitekt á mikinn heiður skilinn. Hún horfði mjög til þess hvernig áður var innanstokks en létti mikið á því og sleppti efri skápum.“ Munu varðveita hefðir hússins Gaman er að segja frá því að fjöl- skyldan sem seldi þeim Ingunni og Reyni húsið leyfði þeim að halda nokkrum ljósum og hlutum sem tengjast sögu hússins. „Inni á baði er gamalt þvotta- bretti uppi á vegg og inni í stofu er rauðvínsflaska frá því að gömlu hjónin skáluðu með smiðunum í reisugillinu. Síðan varð mjög ánægjuleg tenging við fjölskylduna sem seldi okkur; þau voru að láta af hendi æskuheimilið og var ekki sama hvað yrði um húsið. Þau voru svo elskuleg að sýna okkur fullt af myndum frá gamla tímanum sem við nýttum inn í verkefnið. Þau hafa síðan komið og heimsótt okkur og skoðað breytingarnar og voru mjög ánægð að sjá það sem við höfum gert. Þau sögðu okkur fullt af sögum og kenndu okkur meira að segja að baka kökuna sem móðir þeirra hafði alltaf til handa þeim sem krökkum og við erum þegar byrjuð að æfa okkur í að baka hana. Þau sögðu okkur meðal annars þá skemmtilegu sögu að það hefði alltaf verið flaggað á afmælisdegi föður þeirra, en það kom í ljós að sá dagur er einmitt sami afmælisdagur og Ingunnar, 18. júlí. Við munum varðveita þessar hefðir, f lagga á afmælis- degi bóndans og baka reglulega appelsínuköku húsfrúarinnar,“ segja þau Ingunn og Reynir frá. Sagan á bak við kökuna „Börnin sem ólust upp í húsinu gáfu okkur uppskriftina frá móður þeirra. Appelsínukakan var ávallt til á heimilinu, hún var geymd á eldhúseyjunni og krakk- arnir fengu sér eina kökusneið eftir skóla. Við munum að sjálfsögðu halda í þá hefð og við vitum að börnin okkar munu ekki mótmæla henni,“ segja þau Ingunn og Reynir hamingjusöm. Appelsínukaka frú Margrétar 200 g smjör 200 g hveiti 200 g sykur 3 egg ½ tsk. lyftiduft Safi 1 appelsína 1 sítróna Smá sykur Rauðvínsflaskan frá því að gömlu hjónin skáluðu með smiðum 1954. Inni í flöskunni er handskrifaður miði með nöfnum allra smiðanna. Glæsilegur stigi er í húsinu og við stóran glugga. Fallegt veggteppið gerði Herdís Guðmunds- dóttir, móðir Ingunnar. Appelsínuglassúr (spari) 200 g flórsykur 1 msk. appelsínusafi og 1 msk. sítrónusafi ½ tsk. vanilla 1 msk. rjómi eða mjólk Smjör og sykur hrært saman. Eggjum bætt út í, einu í einu. Hveiti og lyftidufti bætt við í lokin. Setjið deigið í hringlaga form og bakið í ofni við 180°C í 25 mínútur. Safi kreistur úr appelsínu og sítrónu, og hitaður ásamt sykri og hellt yfir kökuna þegar hún er volg. Gott að raspa smá af appelsínunni og sítrónunni yfir kökuna. Það er hægt að útbúa appelsínuglassúr fyrir þá sem vilja, en þá verður hún sætari. Það er meira spari. Öll hráefni eru sett saman í skál og hrært. Ef þið viljið hafa áferðina þunna, þá bætið þið rjóma eða mjólk út í. n Við munum varð- veita þessar hefðir, flagga á afmælisdegi bóndans og baka reglu- lega appelsínuköku húsfrúarinnar. Ingunn Björk Vilhjálmsdóttir Arinninn í stofunni er mikil heimilisprýði og er kveikt upp í honum nánast daglega. kynningarblað 7MATUR OG HEIMILIFÖSTUDAGUR 18. febrúar 2022
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.