Vasakver : með almanaki fyrir árin 1939-1943 - 01.01.1941, Side 116
116
Hreðkur .. 10 1 0 6 29
Koli og þorskur .. 50 15 % 0 66
Síld .. 40 20 8 0 155
Smjör .. 0 81 83 1 780
Spínat . . 25 3 0 4 32
Sykur .. 0 0 0 100 410
Þorskur .. 50 17 0 0 70
Egg . . 10 12 9 0 133
Kjöt, í meðallagi feitt .. 0 15 20 0 248
Skýrsla um málmsölt og vitamin í matvœlum.
Efnahald af kalclum, fosfór og járni er talið í mg. af
100 gr. nettóþunga, vitaminhaldið er reiknað í alþjóða
einingum (Internationale Enheder) pr. 100 grömm nettó-
þyngd.
Kal- Fos-
cium for Járn A Bi c
Appelsínur .. 45 21 0,2 10 40 200
Blóð 8 31 52,6 + +
Blómkál 123 61 0,6 0 110 160
Brauð 39 270 2,7 + 70
Baunir 160 471 7 20 30
Hveitimjöl .. 20 92 1 24
Grænkál .... . 106 99 1,8 3000 70 1900
Gulrætur .... 56 46 0,6 1000 60 75
Hvítkál 45 29 1,1 + 60 400
Jarðepli 14 58 1,3 + 40 300
Kjöt, magurt 12 216 3 14 50 +
Lifur 32 276 17 1000 150 +
Nýmjólk , 120 96 0,2 100 23 40
Ostur, hálff. . . 1057 778 1,3 200 10
Hreðkur 21 29 0,6 + 30 500
Koli 22 230 1,1 20 40
Síld 57 230 1,1 160 60
Smjör 15 17 0,2 1600
Spínat . 67 68 3,6 225 70 800
Egg 67 180 3 500 50