Heilbrigðisskýrslur - 02.12.1982, Page 38

Heilbrigðisskýrslur - 02.12.1982, Page 38
36 Viðauki Ila Efnagreiningar á ýmsum matvælum, gerðar á Rannsóknastofnun fisk- iðnaðarins. Dr. Alda Möller tók saman . Kjötvörur:X^ Prótein % Fita % Folaldagúllas (ág. 1978) 20,5 5,9 Hrefnukjöt (ág. 1978) 25,9 0,9 Fiskflök Tegund Vatn % Prótein % Fita % Kkal Þorskur 81,2 18,1 0,15 0 Ysa 80,3 18,9 0,16 80 Lúða 76,5 18,5 4,0 120 Ufsi 79,5 19,3 0,31 85 Steinbítur 81,0 16,5 2,0 90 Karfi 79,0 18,0 2,5 100 Kol:i 79,0 18,0 2,5 100 Langa 79,5 19,5 0,3 90 Síld 60-80 16-19 0,4-22,0 Afar misjafnt B-vítamín og járn í fiskflökum: Tegund Þíamín B^mg/lOOg ríbóflavín B^mg/lOOg níasín Bging/lOOg járn mg/lOOg Þorskur 0,03 0,03 1,2 0,9 Ysa 0,03 0,04 2,2 0,7 Lúða (stór) 0,09 0,04 5,0 0,7 Uf si 0,09 0,16 1,2 0,8 Steinbítur 0,11 0,05 2,3 1,0 Karfi 0,05 0,05 1,2 1,0 Koli 0,21 0,08 2,7 1,2 Langa 0,01 0,03 1,2 0,7 Síld 0,00 0,22 4,6 - x) Efnagreining á kjötvörum framkvæmd undir umsjón dr. Öldu Möller.

x

Heilbrigðisskýrslur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Heilbrigðisskýrslur
https://timarit.is/publication/1524

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.