Helgarpósturinn - 04.05.1979, Blaðsíða 15
--hQ/cjdrpOStUrinrL-'Fös\udagur 4. maí 1979
15
Láttu
sjá þig.
imeö
‘f-s' betri
helminginn!
Ölstofumenning
í Stúdenta-
kjallaranum
Við ætlum ab reyna að koma
þarna á nokkurskonar ölstofu-
menningu”, sagði Skáli
Thoroddsen, f ramkvæmdastjóri
féiagsstofnunar Stúdenta, þegar
Helgarpðsturinn spurðist fyrir
um Stúdentakjallarann. Þann 15
mars síðastliðinn fékkst vinveit-
ingaleyfi fyrir kjallarann
„Hugmyndin er”, sagði Skúli,
„aöfáhingaöá föstudögum menn
sem kunna á hl jóöfæri, til aö leika
jazz eða létta tónlist, eða hvaö
sem þeir vilja. Þá ætlum viö aö
hafa hér stöðuga myndlistarsýn-
ingu. Núna hanga hér grafik-
myndir eftir Jóhönnu Bogadóttur,
og von er á fleiri sVningum”.
„Þetta er nú allt á tilraunastigi
ennþá, og viö notum okkur þetta
leyfi ekki til fulls. Viö megum
selja létt vin, og notum okkur þaö
Stúdentakjallarinn er að verða
hinn fjölbreytileeasti samkomu
staður.
aöeins á fimmtudags-, föstudags-,
laugardags-, og sunnudagskvöld-
um. Viö seljum ekki vin i hádeg-
inu heldur. Hinsvegar er hægt aö
fá hér kaffi og brauð og þesshátt-
ar allan daginn, og þaö á miklu
betra veröi en viöast annarsstaö-
ar. í framtiöinni, þegar mynd fer
aö komast á þetta, ætlum viö aö
bjóöa uppá pizzu, og aðra létta
rétti.
Viöætlum aö bjóöa uppá svolit-
iö aöra drykkjumöguleika, en á
diskótekunum — aö fólk geti kom-
iö og sest fengiö sér eina rauö-
vinsflösku, eöa svo, og boröaö
létta rétti meö”, sagöi Skúli_GA
jpÞÓRS ffCAFEn
S STAÐUR HINNA VANDLÁTU
| The Bulgarian Brothers
J frá Las Vegas til Reykjavíkur
BuigorsKu nstamennirnir
matargestum.
sitemmia
Lúdó og Stefán
Gömlu og nýju dansarnir.
Fjölbreyttur matseðill. Borðapantanir í síma
23333.
Askiljum okkur rétt til að ráðstafa borðum
eftir kl. 8.30.
Neðri hæð: Diskótek.
Spariklæðnaður eingöngu leyfður
Opið f rá kl. 7—1, föstudag.
7—2 laugardag.
....sjá HLH flokkinn
í VIDEO”lgoöu lagi„
*
Fá sér kaffi í
Penthúsinu
„Ræktaðu garðinn þinn”
Þótt hann hafi veriö napur i
veöri fram undir þaö siöasta, þá
segir almanakiö aö senn veröi vor
i lofti. Vor-annir eru lika hafnar
eða aöhefjasthjá garöeigcndum i
borginni, og okkur fannst þvi til-
valiö.að slá á þráöinn til Hafliða
Jónssonar, garðyrkjustjóra
borgarinnar til aö vita hvort hann
lumaði ekki á einhverjum heil-
ræöum.
„Þaö er of rikt i mörgum aö
vorverkin fari ekki af staö fyrr en
á þessum tima,” sagöi Hafliöi,
„og aö timi garöyrkjustarfa sé
ekki nema rétt yfir vor- og
sumarmánuöina. Garðurinn á aö
vera i hugum fólks allt áriö um
kring, þvi aö þaö er stööugt hægt
aö vera aö sýsla viö hann.”
Hafliöi nefndi áburöinn.
„Eiginlega er nú þegar liðinn sá
timi sem best er aö béra húsdýra
áburð en hins vegar er enn allt i
lagi meö aö bera hann á trjábeö.”
Er þá mikill munur á húsdýra-
áburöi og tilbúnum áburöi til aö
bera á grasflatirnar? ,,Já, sá er
munurinn aö tilbúni áburðurinn
örvar ekki bakteriulif jarövegsins
og þaö sýnir sig I fóöurgildi nytja-
grasa að ef eingöngu er notaöur
tilbúinn áburður veröur t.d. aö
bæta skepnunum þaö upp meö
t.d. fóöurbætisgjöf. Meö húsdýra-
áburöinum fæst hins vegar sjálf-
krafa hringrás náttúrunnar.
Hvaö um trjáklippingu?
„Veturinn er eiginlega bes tim-
inn til aö klippa trén,” segir Haf-
liði, ,,en annars má klippa nánast
á hvaöa árstima sem er. Menn
veröa aðeins að hafa i huga hvaö
þeir ætla sér aö ná fram með þvi
aö klippa trén. Ef menn eru aö
klippa af heilar greinar, t.d. þær
sem slúta yfir gangstiga þá veröa
þeir aö gæta þess aö klippa alveg
upp aö stofninum svo aö barki yfir
en ekki skilja eftir stúf. Sé hins
vegar aöeins um runna aö ræöa á
aöeins aö snyrta þá Iitillega. Ef
menn vilja fá meira ljós inn i
garðinn þar sem um há tré er að
ræöa er gott aö grisja trjá-
krónurnar dálltiö. Annars er fólk
sjálft meö alls konar kenningar i
þessum efnum.”
En hvernig garöyrkjumenn eru
höfuöborgarbúar almennt? „Þaö
hefur oröiö mikil breyting þarna
á núna á siðustu árum og áhugi
fyrir garörækt er gifurlega mik-
ill,” s.varar Hafliöi. „Framan af
var þaö fyrst og fremst skógrækt-
arsjónarmiöið sem rikti er meö
tilkomu grasagarösins i Laugar-
dal hefur fólk fengiö leiöbeiningar
um hvaö hægt er aö rækta hér og
árangurinn hefur ekki látið á sér
standa.”
Hvaöa um blómarækt? ,,Jú, ef
fólk ætlar sér aö rækta sumarblóm
i garöi slnum þá fer liöa aö þvi aö
þeirra timi renni upp,” segir Hai-
liöi, „og þeir sem ætla aö rækta
grænmeti ættu einnig aö faraaö
búa sig undir þaö, þvi aö i næstu
viku er kominn timinn til aö sá
grænmeti.”
—BVS
He\gaír*^urinn'
seKT
iorentina
HELGABRÉTTURINN aö
þessu sinni felur i sér dáiitiö for-
skot á sæluna. Hann er nefni-
lega sóttur i smiöju til Jakobs
Magnússonar, veröandi mat-
reiöslumeistara nýja matsölu-
staöarins i Hafnarstræti, sem
opnar um næstu mánaöamót,
eins og greint er frá annarsstaö-
ar i opnunni. Hann aefur undan-
farin ár starfaö aö iön sinni i
Kaupmannahöfn, m.a. i Bak-
húsi Þorsteins Viggóssonar,
sem veriö hefur einn eftirsótt-
asti matsölustaöurinn þar i
borg.
1 laukur
Spinat
200-250 gr. rækjur
50 gr. sveppir
30 gr. ólivur
1/2 dl. matarolia
Salt/pipar
Rósmarin
50 gr. rifinn ostur
2 tómatar
Grúnn eldföst skál er smurö
meö smjöri og botninn þakinn
meö lauksneiöum. Ofan á lauk-
inn er sett lag af spinati og slöan
þétt lag af rækjum. Nýir sveppir
i sneiöum og ólivur , . hitaöar á
pönnu I oiiu og sett yfir rækjurn-
ar. Stráö er salti og pipar yfir og
smávegis af rósmarin og rifnum
osti, skreytt meö tómatsneiöum
03 bakaö i ofni.
Frá Nausti
Opið föstudag til kl. 01
Opið iaugardag til kl 02
Fjölbreyttur matseðill/ þar á meðal logandi
réttir svo sem Grisalundir GRAND
MARNIER.
Lifandi humar — veljið sjálf.
Trió Naust sér um dansmúsikina.
Snyrtilegur klæðnaður áskilinn.
Borðapantanir i sima 17759.
Verið velkomin í Naust.