Helgarpósturinn - 22.08.1980, Síða 16
Afgangar að
lúxusrétti
Þaö er Margrét Guömunds-
dóttir, hdsmóöir dr Hafnarfiröi,
sem leggur okkur tii Helgarrétt-
Inn aö þessu sínni. Hún kveöst
vera talsveröur áhugamaöur
um matargerö og hafa gaman
af tilraunastarfsemi ýmiss
konar i þvl sambandi. En gefum
Margréti oröiö og látum hana
lýsa uppskrift sinni aö helgar-
réttinum:
Þennan rétt er ágætt aö búa til
úr afgöngum t.d. fisk- eöa kjöt-
afgöngum, en eins má hafa
rækjur og skelfisk. Aö þessu
sinni eru gengiö út frá þvi aö
notaö sé kjúklingakjöt. Þaö má
taka fram, aö réttinn er óhætt
aö geyma i frysti og gripa til
þegar henta þykir.
Réttinn köllum viö einfald-
lega, pönnukökur meö hrls-
grjónum og kjdklingakjöti.
Efni:
Pönnukökur (án sykurs) salt,
krydd.
Niöurskoriö kjúklingakjöt
Hrlsgrjón: Einn bolli hris-
grjón, 2 1/2 bolli vatn, matar-
olla.
Laukur, tómatar, rauö
paprika, karry, pipar og salt.
Matarolian hituö. Laukur,
tómatar, sneidd paprika, karry
hitaö vel I oliunni, hrisgrjónin
og vatniö sett í og soöiö i 20
minútur. Siöan er kjötiö sett i og
allt sett i pönnukökurnar. Agætt
Margrét Guömundsdóttir viö
eldavélina.
er aö setja ost I hrísgrjónin. Sfö-
an sett f eldfast fat og haft f ofni
þar til þaö er oröiö gegnheitt.
Aöur en sett er i ofninn er ál-
pappir settur yfir fatiö.
Nú og fyrst aö ofninn er oröinn
heitur á annaö borö þá lætur
Margrét hér fylgja góöa upp-
skrift á eftirrétti, sem litiö þarf
aö hafa fyrir.
Ferskjudós (má einnig nota
banana, epli eöa aöra ávexti) 2
stifþeyttar eggjahvitur, 1 dl
sykur, is, súkkulaöispænir,
kókósmjöl.
Ferskjurnar settar i eldfast
form, isinn skorinn yfir, siöan
eru stífþeyttar eggjahviturnar
settar yfir isinn, smátt skoriö
súkkulaöi stráö yfir ásamt
kókósmjöii. Siöan sett i ofn viö
frekar mikinn hita og látiö vera
i 10-15 min. eöa þartil marengs-
inn er oröinn ljósbrúnn aö utan.
(Hann á ekki aö gegnþorna).
Laugardagur
Lokað vegna
einkasamkvæmis
AKUREYRI
Föstudagur
KA-ÍBÍ. Taka KA strákarnir
Isfirðingana i kennslustund
Sjáumst i Sjallanum
á eftir
Sunnudagur
Diskótek frá 21—01
Sjáumst hress - BLESS
Bátaleiga
Gisting
Kaffi — matur
Útigrill
Föstudagur 22 ágúst 1980 h&lrjFU~pn^tl irinn
Enn nýr
matsölustaður
Steikhús í
kúrekastíl
Matsölustööunum á höfuö-
borgarsvæöinu heldur áfram aö
fjölga. Um næstu helgi veröur
opnaö nýtt steikhús i Haga-(
melnum. Eigendur þess eru þeir
Siguröur Viggósson og Anton
Viggósson, bræöur Þorsteins
Viggóssonar, sem lengi hefur
veriö veitingamaöur i Kaup-
mannahöfn. Hann á þó ekkert f
nýja staönum.
„Viö ætlum aö leggja aöal
áhersluna á myndarlegar ame-
riskar steikur”, sagöi Anton viö
Helgarpóstinn, ,,og hérna á allt
aö vera i stil vestranna, bæöi inn-
réttingar og búnaöur afgreiöslu-
fólksins”.
Nýi staöurinn mun taka milli 40
og 50 manns í sæti, og þar veröur
þjónusta á boröin. Staöurinn er
hannaöur meö þaö fyrir augum
aöþar veröi veitt vin Anton sagöi
mikla áherslu veröa lagöa á aö
halda veröinu niöri, og sagöist
reikna meö aö steikhúsiö yröi i
klassa einhversstaöar á milli t.d.
Asks og finu staöanna, eins og
hann oröaöi þaö.
Hann kvaöst ekki vitund
smeykur um útkomuna, þrátt
fyrir hinn mikla fjölda matsölu-
staöa sem skotiö hefur upp koll-
inum á siöustu mánuöum. Hann
benti á aö aöeins einn þessara
staöa, Laugaás, væri I úthverfi,
eins og steikhúsiö, og aö hann
gengi mjög vel. „Þaö er auövitaö
vegna þessaö þar er góö þjónusta
og góöur matur, og þaö er
nákvæmlega þaö sem á aö vera
hér.”
A þessum nýja matsölustaö
veröur einnig afgreiddur matur
til aö taka meö heim, en sú af-
greiösla veröur algjöriega skilin
frá veitingasalnum sjálfum.
Anton leiðbeinir smiöum, sem leggja siöustu hönd á innréttingar.
Hann er friösæll svipurinn á honum Plató, enda mun hann mesta gæöa-
skinn.
„Plató g®ti borðað endalaust
ef harm fengi að raða”
Galdrakarlar
Diskótek
interRent
car rental
Bílaieiga Akureyrar
Akureyri
TRVGGVABRAUl 14
S.?1715 23515
Reykjavik
SKEIFAN 9
S. 31615 06915
Mesta úrvallö, besta þjónustan.
VIS útvegum ySur atslðtt
á bilalelgubilum erlendla.
„Hann Plató okkar er árs-
gamail siöan I maí og er mikill
heimiiisvinur. Viö hjónin og
drengirnir okkar tveir létum
okkur mjög annt um hann og
megum varla af honum sjá’.’ Þaö
er Herdis Jónsdóttir sem þessi
orö segir og sá Plató sem um er
rætt, er stór, svartur hundur af
Labradorkyni.
Herdis sagði, aö þaö væri alls
ekkert stórmál aö halda hund i
Reykjavik. „Hann gengur náttúr-
iega aldrei laus hjá okkur úti, en
þaö er aiveg óhætt aö skilja hann
eftir einan heima ef svo ber undir.
Viö segjum honum þá bara aö
passa heimilið á meöan viö erum
i burtu og vera góöur. Hann mót-
tekur silkar kveöjur.
— En eru þessir stóru hundar
ekki hættulegir ef þeir t.d.
reiöast?
„Nei, nei, þaö er af og frá.
Hann er ljúfur og góöur viö alla
og mjög jafnlyndur. Mér finnst
stundum meira aö segja aö hann
mætti gera meiri mannamun og
ekki vera jafnalúölegur og hlýö-
inn gagnvart ókunnugum og aftur
þegar viö eigendur hans eigum i
hlut. Annars má kenna hundum
af þessu tagi margar kúnstir, t.d.
aö rekja slóöir og annaö þvium-
likt. Hins vegar höfum viö ekki
gefiö okkur nægilega mikinn tima
til aö kenna honum, en hann send-
ist þó meö hluti á milli manna og
finnur ýmislegt sem viö höfum
faliö.”
Herdis sagöi, aö þaö væri meö
ólikindum hvaö Plató gæti boröaö
mikiö. „Hann er nánast botn-
laus” sagöi hún.„Hann væri ét-
andi daginn út og inn ef hann
fengi aö ráöa. Hinsvegar reynum
viö aö ofala hann ekki, þvi Labra-
dorhundar veröa ijótir ef þeir eru
of feitir. Uppáhaldsmatur Plató
er kjöt og þá á þab helst aö vera
steiktl’
„Ég segi þaö fyrir mig, að ég
vildi ekki fara á mis viö þaö aö
eiga hund og ala. þaö er mikii og
skemmtileg reynsla” sagöi Her-
dis Jónsdóttir aö lokum.
Þess má geta, aö Labrador-
hundar veröa yfirleitt um 12-14
ára gamlir og Plató á þvi ófá ævi-
ár eftir ólifuö ef guö og iukkan
leyfir.
— GAS.