Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.03.1996, Síða 66

Frjáls verslun - 01.03.1996, Síða 66
quais : -yotrc ’Brassene 3.13.68 - 31.88.80.84 Knx 31 HM .12 22 Sigmar B. Hauksson skrifar reglulega um þekkta erlenda bisnessveitinga- staði í Frjálsa verslun. ÁHERSLA Á SJÁVARRÉTTI Á matseðlinum á Brasserie Le Central er matseðillinn mögulega aðeins fínni en á venjulegu brasseríi en þó er hefðin sú sama. Réttirnir eru einfaldir og kjarngóðir. Höfuðáhersl- an er lögð á sjávarrétti, ostrur, rækj- ur, humar og annað góðgæti. Þá er á matseðlinum aldeilis frábær og mat- armikil fiskisúpa sem er ógleyman- leg. Einnig eru á matseðlinum hefð- bundnir brasseríréttir eins og glóðar- steikt nautasteik, buff tartar og súrkál. Opið er langt fram eftir nóttu. Þjónustan er mjög óþvinguð og gest- irnir eru strætisvagnabílstjórar, franskir miljónerar og breskir ferða- menn. Hótelið er látlaust en þægilegt og ódýrt og því tilvalið að dvelja þar. Frá Trouville er aðeins um 30 mín. akstur til strandarinnar þar sem her- sveitir bandamanna gengu á land 5. og 6. júní 1944. Á sjálfan D-daginn gengu 135.000 hermenn á land á klukkutíma og höfðu með sér 20.000 skriðdreka og bifreiðar. Innrásin í Normandí var án efa einn merkasti atburðurinn í hildarleik seinni heims- styrjaldarinnar. Það er svo sannarlega þess virði að eyða nokkrum dögum í Normandí og tilvalið að dvelja á Hotel Brasserie Le Central. Á vit fortíðar og fiskrétta í Normandí Við ströndina eru tvær samliggj- andi borgir sem heita Deauville og Trouville. Deauville er miðstöð kapp- reiða í Frakklandi og þar er haldin fræg kvikmyndahátíð. Deauville er stundum kölluð „Monaco norðurs- ins“. Trouville er hins vegar ekki eins fræg en þar er þó ánægjulegt að dvelj- ast því aðeins er um 15 mínútna gang- ur til Deauville þar sem fjörið er og fína og fræga fólkið. í Trouville er lítill og ódýr veitinga- staður þar sem einnig er hótel. Þessi veitingastaður minnir á veitingahúsin í París, eins og þau voru fyrir stríð. Þessi staður heitir Hotel Brasserie Le Central. Þessir veitingastaðir, sem Frakkar kalla Brasserie, voru upphaflega lítil brugghús þar sem bruggaður var bjór. Með tímanum fóru bruggaramir að selja einfalda rétti. Brauð með skinku, soðin egg og grænmetissúpur. Eftir því sem árin liðu fóru brasseríin að kaupa bjór frá stærri brugghúsum og um aldamótin má segja að hætt hafi verið að brugga bjór í brasseríunum. Brasseríin urðu vinsæl veitingahús þar sem seldur var einfaldur en kjarngóður matur á sanngjömu verði. Þá var yfirleitt opið lengur þar en á öðrum veitingahús- um. Hotel Brasserie Le Central 158 BD. F. Moureaux 14360 Trouville - Sur - Mer Sími: 31 88 13 68 Fax: 31 88 42 22 enn fer fólk að þyrpast í sum- arfrí og ýmsir sameina sumar- fríið því að sinna einhverjum viðskiptum. Flug og bíll er vinsæll ferðamáti sem stöðugt verður vin- sælli. í sumum borgum Evrópu, þar sem haldnar eru stórar vörusýningar, er stundum nær vonlaust að fá góða gistingu og yfirleitt eru hótelherbergi nálægt sýningarhöllunum mjög dýr. Það hefur því tíðkast í æ ríkari mæli að íslenskir kaupsýslumenn leigi bíl og gisti svo einhvers staðar nálægt þeirri borg sem sú sýning, sem heim- sækja á, er haldin í. Þetta fyrirkomu- lag er afar þægilegt og tilvalið er að taka makann með og taka smá frí í leiðinni. Þegar við íslendingar erum komnir úr landi má segja að við séum komnir alla leið því yfirleitt er frekar stutt á milli borga íNorður - Evrópu. Stutt er að aka til Norður Frakklands frá Hol- landi, Belgíu og Norður - Þýskalandi. Skemmtilegt er að aka um Normandí, þar er fagurt landslag og vinaleg sveitaþorp. Við ströndina er fróðlegt að skoða minjar frá innrásinni í Norm- andí. Þá er stutt yfir Ermasundið til Englands. Lc Central [ Brasserie Central er lítill og j ódýr veitingastaður í frönsku i borginni Trouville. Þar er i boðið upp á frábæra fis- [ krétti, svo og auðvitað glóð- arsteikt kjöt. Le Central er I við árbakka og setur hann sterkan blæ á staðinn. BRASSERIE CENTRAL 66

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.