Morgunblaðið - 12.05.1974, Side 36

Morgunblaðið - 12.05.1974, Side 36
MORGUNBLAÐIÐ, SUNNUDAGUR 12. MAÍ 1974 Tllboð ðskast Tilboð óskast í eftirtaldar bifreiðar og vélar, sem verða til sýnis hjá Vélamiðstöð Reykjavíkurborgar, Skúlatúni 1 og við birgðageymslur í Ártúnshöfða, þriðjudaginn 14 og miðvikudaginn 1 5. maf n.k. í Ártúnshöfða: 1 stk. Nordest ámoksturskrani 2c.y. 1 stk. Bay City ámoksturskrani 1 c.y. I Skúlatúni 1: 1 stk. Th. Trader '65 1 stk. Th. Trader '66 1 stk. Volvo '60 1 stk. Volvo '59 1 stk. Volvo '65 1 stk. Mercedes Benz '66 1 stk. Ford '62 1 stk. Anglia '66 1 stk. V.W. 1300 '62 1 stk. Landrover '68 1 stk. Ford/Johnston '68 2 stk. Scania Vabis '63 4 stk M.F. dráttarvélar '63 — 3 stk. Sláttuþyrlur 1 stk. Traktorsgrafa JCB3 1. stk. Ámokstursskófla JCB3 Yfirbyggð sendibifreið m/6 m húsi Sorpbifreið Sorpbifreið Vörubifreið 6t Mannfl. bifr. 1 7 m Vörubifr. 4 t Sendibíll Fólksbíll Bensín Götusópur Vörubifr. 1 2 t '69 Tilboð verða opnuð á skrifstofu vorri, fimmtudaginn 1 6. maí 1974, kl 10.00 f.h. MATSEDILL Umsjð* VIKUNNAR Unnur Tómasdóttir matreiÓslukennari Mánudagur Heilagfiskisúpa, Þriðj udagur Kjöthringur m. blönduöum grænmetisjafningi, hrátt salat, gul sagósúpa með rúsínum. Miðvikudagur Fiskur m. papriku hrátt salat, brúnkálssúpa með brauði. Fimmtudagur Djúpsteiktur fiskur, m. hollenskri eggjasósu, kartöflum, hrátt salat, aspargussúpa jöfnuð m. eggi. Föstudagur Buff Tournedos, franskar kartöflur, bearnaisesósa, grænar baunir, hrátt salat, eplarönd með makkarónurjóma. Laugardagur Gufusoðinn f iskur, hrátt salat, skyr. Sunnudagur Græn baunasúpa m. piparrótarrjóma. svínasteik með eplum og sveskjum, rauð- kál, grænmeti, ávaxtasaiat, perur í súkkulaðirjóma. Fiskur m. papriku 400 g fiskur * 2 msk. hveiti, * 1 tsk. paprika, * 'A tsk. salt, * 1 meðal laukur, * 50 g smjörlíki ★ 1 dl soð eða vatn, * msk. tómatsósa. Fiskurinn er þerraður vandlega og salti stráður. Eftir 10 mín. er saltið skolað af, fiskurinn þerraður og skorinn í minni stykki. Hveiti, paprika og salti er blandað saman við og fiskstykkjunum snúið þar f. Laukurinn er saxaður gróft, og steiktur í smjörlíkinu. Fiskstykkin eru lögð þar í, soðinu eða vatninu er hellt yfir ásamt tómatsósunni. Fiskurinn gufusoðinn und- ir loki í 5—8 mín. Sósan er krydduð og hhærðar kartöflur bornar með. Spergilsúpa (aspargussúpa) 1‘4 1 soð, * 500 g aspargus, * salt, * Til uppbökunar: * 30 g smjörlíki, * 30 g hveiti, it Jafnað með: * 2 eggjarauðum * 3 msk. vatns, * ‘A dl rjóma. Bakið upp súpuna, og hitið aspargus- leggina í henni. Hrærið saman eggjunum, rjóma og vatni, og jafnið súpuna með því, saltið efúr smekk. Buff Tournedos 4 sneiðar meyrt nautakjöt, salt.pipar. Til steikingar: smjör. Hver sneið á að vera um 100 g og 2—3 sm. þykk. Hreinsið á brott himnur og sinar. Berjið sneiðarnar, þrýstið þær sam- an svo að þær verði háar og kringlóttar og bindið um þær með þræði. Brúnið smjörið á heitri pönnu og stráið salti og pipar yfir sneiðarnar, steikið þær brúnar á báðum hlíðum. Það fer eftir því hve mikið kjötið á að vera steikt, hve langan steikingar- tíma það þarf, minnsti steikingartími er 2 mín. á hvorri hlið. Berið kjötið fram ný- steikt á heitu fati, ásamt öðru meðlæti. Græn baunasúpa 500 g grænar baunir þurrkaðar * 150 g grænar baunir, niðursoðnar l'A 1 soð, * 50 g smjörlíki, * 20 g hveiti, * sykur, salt. (1 fína baunasúpu eru settar 2 eggja- rauður og 3 msk. rjómi). Baunirnar eru soðnar í soðinu, þar til þær eru meyrar, þar næst marðar gegnum fínt sigti. Boila búin til úr hveitinu og smjörlíkinu er sett í súpuna og soðin í 5—10 mín. Sykur og salt sett í eftir smekk. Niðursoðnu baun- irnar eru hitaðar f súpunni. Saxaðri stein- selju stráð yfir. Piparrótarrjómi borinn með ef vill. Epiarönd með makkarónurjóma 1 kg safarík epli, * ‘4 1 hvítvín, * 100 g sykur, * 7 bl. matarlím, * 'A 1 rjómi, * 6 makkarónur. Eplin eru afhýdd, kjarnhús er fjar- lægt og eplin skorin i bita. Eplin eru soðin mjög meyr í hvítvíninu. Hrærið sykrinum i ásamt matarlíminu, sem Iegið hefur í bleyti. Hrærið varlega i og hellið i kringlótt form (form er skolað með köldu vatni áður). Látiðhlaupa áköldumstaðog hvolfið á fat. Rjóminn er þeyttur mjög stífur, brytjaðar makkarónurnar eru látnar saman við og möndlum er stráð yfir. Makkarónurjómann má bera fram i skál eða innan f sjálfum hringnum. Perur í súkkulaöirjóma. 100 g suðusúkkulaði, a u.þ.b. 1 dl vatns, * 2 dl rjóma, * 1 dós perur. Súkkulaðið ásamt vatninu er brætt í vatnsbaði, þar til það er seigfljótandi sósa. Kælt. Rjóminn er stífþeyttur og blandað saman við súkkulaðisósuna. Sósunni er hellt á fat, þar i er perunum raðað, á hverja peru er sett rautt ,,cocktailber“ Litlar smákökur má bera með. Ný kjólasending Einnig úrval af — vorum dliídó TIZKUVERZLUN HVERFISGÖTU 39 Sími 13069. INNKAUPASTOFNUN REYKJAVÍKURBORGAR Fríkirkjuvegi 3 — Sími 25800

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.