Vísir - 12.10.1968, Page 5

Vísir - 12.10.1968, Page 5
5 VTS IÍk. Laugardagnr 12. oktdber I98S. i] // GRÍS Á GAFFLINUM ✓✓ — Nokkrir svinakjötsréttir T tilefni þess, að svínakjöt fæst A nú með óvenju hagstæðum kjörum, birtum við nokkrar upp skriför að svinakjötsréttum. Þaö er reynt að velja þá rétti úr, sem ekki eru algengir hérlendis og það ætti að takast vegna þess að hingað til hefur svínakjöt veriö öllum almenningi lúxus- matur notaður við hátíðleg tæki færi. Danir hafa aðra sögu að segja. Þar er svínakjöt ein al- gengasta fæðutegundin. Danir hafa jafnvel fengið andúð á henni fyxir vikið og þoia ekki að sjá eða lykta „svínið.“ Fram leiðendur gera sér þetta ljóst og reyna með alls konar ráðum að auka söin á kjötinu, með því t.d. að senda í kjötverzlanir bæklinginn „Gris pá gaflen“, en þaðan eru uppskriftimar teknar á síðuna í dag. HRYGGUR. 1-1*4 kg hryggur 8 kartöflur 4 stórir lai*kar 4-6 tómatar salt Paran er rispuð, hryggurhm sefctur í ofn 20 mín. við 230° hita, þá við 170° hita, saltaður og steiktur í hálftíma. Hálfum lftra af vatni er hellt á, lauk- urinn og afhýddar kartöflumar eru settar í. Eftir annan hálf- tíma tómatamir. Rétturinn er tilbúinn eftir eina og hálfa klukkustund samtals. SVINASMÁSTEIK. % kg kjöt með spikröndum V2 msk karrý 2 dl vatn salt, pipar 125 g sveskjur 250 g epli edik, sykur Kjötið er skorið í teninga og brúnað. Vatni og kryddi bætt við — látið krauma í % klst. sveskjur, sem hafa verið settar í bleyti settar í og niðurskorin eplin, soðiö í 5 minútur. Bragð- bætt með ediki og sykri. Borið fram með hrísgrjónum. FLESKSTEIK MEÐ GRÆNMETI. % kg fle^ sykur 1 kg hvitkál. Y2 kg gulrætur Fleskið soðið í hálftíma, paran tekin af, sykri stráð yfir, sett í ofti í stundarfjóröung við 225° hita. Káiið og gulrætumar sneitt niður — soðið saman. Fleskið og grænmetið borið fram á sama fatma. Hægt er að bera fram með því hrært smjör með tómatkrafti. BRENNANDI ÁST. 374 g svínakjöt með spikröndum kartöflustappa úr 1 kg af kartöflum 2-3 laukar sýrðstr rauðrófur söxuð steinselja Kjötið skorið i teninga og laukur í sneiðum er brúnað á pönnu og hellt yfir góða, heita Steik með ananas. kartöflustöppu. Skreytt með söx uðum rauðrófum ög steinselju. SVÍNASTEIK MEÐ ANANAS. 500 g magurt svínakjöt salt, pipar, blóðberg y2 kg dós ananassneiðar 8 meðalstórar kartöflur 50 g smjör rasp iy2 dl vatn + ananassaíi Kjötiö sneitt, barið létt, salti, og pipar og ofurlitlu af blóð- bergi stráð yfir. Sneiöarnar vafð ar fast saman, brúnaðar og sett- ar í eldfast fat. Kartöflurnar flysjaðar, skornar í pappírsþunn ar sneiðar — en ekki alveg í gegnum kartöfluna — raðað í kringum kjötið, salti, pipar og raspi stráð yfir, einnig sett smjör. -Vökvanum bætt við. Fat ið sett í ofn við 180° í % klst. þá er ananassneiðunum raðað milli kjötsins og kartaflnanna. Fatiö sett að nýju inn í ofninn í um það bil V4 klst. Þá er komið að hinni heims- frægu samsetningu, flesk og spæld egg. Englendingar byrja oft dag- inn meö steiktu fleski, nýjum eggjum, ristuðu brauöi og tómat, sem er snúið á pönnunni. Flesk- ið verður sérstaklega stökkt, ef það er steikt viö lágan hita og snúið oft. Dönum fellur vel stökkt flesk en Englendingum geðjast betur að fleski, sem er aðeins haft það lengi á pönn- unni, að það sé gegnumsteikt, en ennþá mjúkt. Að lokum: Þaö er betra að steikja flesk, sem hefur verið kevpt niðursneitt, í plastumbúö um án þess að taka sneiðarnar í sundur í fyrstu, ef hafa á flesk ið stökkt eru skifurnar losaðar hver frá annarri eftir smástund. „Brennandi ást“ heitir þessi réttur, sem er mjög auðvelt að búa til. rK HAGSYN HÚSMÓÐIR NOTAR Orðsending fró Coca-Cola verksmiðjunni Frá og með deginum í dag er verð á Coca Cola í verzlunum kr. 5.50 minni flaskan 7.50 stærri flaskan. Verksmiðjan Vífilfell hf. KLÆÐNINGAR OG VIÐGERÐIR á alls konai bólstruðum húsgögnum. Fljót og góð þjónusta. Vönduö vinna. Sækjum sendum. Húsgagnabólstrunin, Miöstræti 5 símar 13492 og 15581. INNANHÚSSMÍÐI ---iíöÆ- TKÉSHIDJAN . ^KyiSTIR Vanti yður vandað ar innréttingar í hi- býli yðar þá leitiö fyrst tilboða í Tré- smiðjunni Kvisti Súðarvogi 42 Sími 33177 — 36699. LEIGAN S.F. Vinnuvélar til lei^u Litlar Steypuhrœrivélar Múrhamrar m. borum og fleygum Rafknúnir Steinborar Vatnsdœlur ( rafmagn, benzín ) úarðvegsþjöppur Rafsuðutœki Víbratorar Stauraborar Slipirokkar Hitablósarar HOFDATUNI A - SIMI 23480 ■WS355Í3

x

Vísir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vísir
https://timarit.is/publication/54

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.