Dagur - 04.12.1997, Side 6
22 - FIMMTUDAGUR 4.DESEMBER 1997
LISTHÚSIIMU LAUGARDAL
LISTHÚS
í LAUGARDAL
IISTACAFF
Dpnunartími 10-21
glœsilegur sa
latbar!
Engjateigi 17-19 S: 568 4S55
Ostakringlur
50 g pressuger
2 dl volgt vatn
200 g kotasæla
3 msk olía
1 tsk sykur
1 'A tsk salt
60 g sesamfræ
450-500 g hveiti
egg til penslunar
Leysið gerið upp í vatninu, setjið
sykurinn yfir. Látið freyða. Setj-
ið hveitið og saltið saman við,
blandið rétt saman og setjið að
því búnu olíuna, kotasæluna og
sesamfræin út í. Hnoðið vel.
Látið lyftast í um 1 klst. Setjið á
hveitistráð borð og skiptið í smá-
hluta. Rúllið hvern út í pylsu,
sem er látin mynda hring.
Penslið hvern hring með egginu
og stráið sesamfræi yfir.
Látið lyfta sér aftur í 30 mín.
Bakið við 200°C í 15 mín.
Sætt jólabrauð
75 g smjör eða smjörlíki
2'A dl mjólk, volg
25 gpressuger
50 g sykur
500 g hveiti
'A tsk salt
Fylling:
50 g fínt hakkaðar möndlur
100 g smjör
75 g Ijós púðursykur
1 msk kanell
Egg til penslunar og möndlu-
eða hnetuflögur. Smáglassúr ef
vill.
Látið mjólkina og gerið í skál,
stráið sykri yfir. Látið freyða.
Setjið hveiti, sykur, salt og smjör
pl |»4 hotna jólasveinamir i heimsóhn til
Irí. Þeir skemmta í verslunum KEA og ^
. En jóíasveinamir vilja lika senda
Efþú skrifar nafn, heimili og í
neðan, klippir út miðann og 7
í umslag og merkir það svona:
weinanna,
frá jólasveininum
iréfið í póst ekki
Aldur:
Aldur:
Heimili:
Póstfang:
Staöur:
llndirskrift foreldri/forráðamanns
út í og hnoðið vel. Látið bíða í
um 1 klst. Setjið á hveitistráð
borð og fletjið út í um 2 cm
þykka köku. Hrærið smjöri, kan-
el og púðursykri vel saman. Setj-
ið möndlurnar þar út í. Smyrjið
blöndunni á botninn, og brjótið
hliðar hans inn að miðju.
Penslið með eggi og stráið
möndluflögum yfír. Látið lyfta
sér í 30 mín. Bakið við 200°C í
40 mfn. Ef vill, má sprauta
glassúr yfír brauðið þegar það er
orðið kalt.
Jólabrauð
200 g smjör
2 dl volg mjólk
50 g pressuger
___________4 egg___________
4 msk sykur
500 g hveiti
3 tsk kardimommur
2 bollar rúsínur
4-5 msk súkkat (má sleppa)
1 tsk salt
Bráðið smjör til penslunar
Setjið mjólkina í skál, myljið
gerið út í og stráið svolitlum
sykri yfir. Látið bíða smástund
eða þar til gerið fer að freyða.
Látið hveitið saman við og
hnoðið létt, rétt svo að vökvinn
fari saman við hveitið. Setjið allt
annað út í og hnoðið vel. Látið
það lyfta sér í um 30-50 mín.
Hnoðið aftur og skiptið í tvennt.
Setjið á bökunarplötu. Látið
lyfta sér í 30 mín. (má vera
meira ef vill). Skerið í brauðið
og penslið með brædda smjör-
inu. Bakið við 200°C í ca. 30
mín. Best nýbakað.
Súkkatbollur
50 gr pressuger
150 gr smjörlíki
5 dl mjólk
____________1 egg__________
100 gr sykur
1/2 tsk salt
1 kg hveiti
40 gr grófhökkuð kokteilber
100 gr rúsínur
Rifið hýði af einni sítrónu
50 gr fínhakkað súkkat
Bráðið smjör til penslunar og ef
vill flórsykur til að dreifa yfir.
Velgið mjólkina, setjið pressuger-
ið út í og smá sykur yfír. Látið
bíða smástund. Látið allt annað
saman við, bráðið smjörlíkið síð-
ast. Látið hefast í um 45 mín.
Búið til boliur og setjið á bökun-
arplötu. Látið þær lyfta sér í að
minnsta kosti 30 mín. Bakið við
210°C í 15-20 mín. Penslið þær
með bráðnu smjöri eftir bakstur
og dreifið flórsykri yfir ef vill.