Dagblaðið Vísir - DV - 18.04.1986, Page 13

Dagblaðið Vísir - DV - 18.04.1986, Page 13
DV. FÖSTUDAGUR 18. APRÍL 1986. 13 Neytendur Neytendur Neytendur Gönguskór ESHi GLÆSIBÆ Simi 82922 LÉTTm - ÞÆGILEGIR - VATWSHELDIR Áskorun til eigenda og ábyrgðarmanna fasteigna um greiðslu fasteignagjalda í Reykjavík Fasteignagjöld í Reykjavík 1986 eru nú öll gjaldfallin. Gjaldendur, sem ekki hafa gert skil innan 30 daga frá birtingu áskorunar þessarar, mega búast við að óskað verði nauðungaruppboðs á eigum þeirra í samræmi við 1.nr.49/1951 um sölu lögveða án undangengins lögtaks. Reykjavík 16. apríl 1986. Gjaldheimtustjórinn í Reykjavík. Pétur Pétursson kjötkaupmaður með fyrsta flokks nautakjöt. En eru neytendur tilbúnir að greiða 624 kr. fyrir gúllasið, 720 kr. fyrir snitsel, 898 kr. fyrir nautalundir og 720 kr. fyrir innralæri? Kaupmaðuiinn segir svo vera,- ef þeir geti verið vissir um að fá fyrsta flokks vöru. DV-mynd PK Kjötmálið: Allt Verðlags- stofnun að kenna HJOLATJAKKAR 1,5tonn kr. 4.480,- 2 tonn kr. 4.990,- BÍLAVÖRUR SF. SUOURLMIDSBRAUT12. REYKJAVIK. SlMAR 32210 - 38365. TÖLVUBORÐ Verð Nú er allt að verða vitlaust, hver að verða síðastur að fá sér ódýrt tölvuborð. Örfá borð efdr. THvalin fermingargjöf. Borð fyrir heimilistölvur, stillanleg. Opið laugardag til kl.16. TÖLVUBORÐ Nýbýlavegi 12, simi 44290, Kópavogi - segir kjötkaupmaður sem telur ekki sanngjamt að gera verð- samanburð án þess að taka tillit til gæðanna Plísering ogyfir- dekking á sama stað Að gefnu tilefhi skal tekið fram að í versluninni Seymu í Aðal- stræti er ekki einungis tekið á móti flíkum í plíseringu heldur einnig hnöppum sem á að yfir- dekkja. Það kostar frá 11-13 kr. stk. og metrinn af plíseringunni 200 kr. -A.Bj. „Ég vil alfariðkenna Verðlagsstofn- un um að neytendum er selt kýrkjöt í stað nautakjöts. Það er vegna verð- kannana sem Verðlagsstofnun gerir á kjöti þegar borið er saman verð án þess að taka nokkurt tillit til gæða kjötsins. Þá eru þeir sem eru með dýrt en jafnframt fyrsta flokks nautakjöt úthrópaðir sem einhveijir okrarar. Það má vel vera að lága verðið komi sér vel fyrir viðskiptavinina en það er líka verið að svíkja þá,“ sagði Pétur Pétursson kaupmaður í samtali við DV. Pétur er svo sannarlega „kaup- maðurinn á horninu" því hann rekur matvöruverslun að Laugavegi 2, á homi Laugavegar og Skólavörðustígs. „Þegar ég byrjaði að versla fyrir tveimur árum lagði ég sérstaka áherslu á að vera með fyrsta flokks komalið nautakjöt. Svo var Verðlags- stofnun með verðkönnun og ég var með þeim hæstu. Það stóð yfir blaða- verkfall þegar þetta gerðist þannig að ég var einungis úthrópaður sem „okr- ari“ í ríkisfjölmiðlunum. Ég varð mjög svekktur yfir þessu og ákvað að láta þetta ekki koma fyr- ir aftur. Ég keypti inn K-1 og seldi sem II. flokks nautakjöt á mun lægra verði. Næst þegar verðkönnun var gerð kom ég mun betur út hvað verð- ið áhrærði en þá var ég í rauninni farinn að svíkja kúnnann. Ég hef þó ekki gert þetta aftur,“ sagði Pétur. Hann sagði að auðvitað væri hægt að gera hagkvæm innkaup í nauta- kjöti til þess að lækka verðið. Þá verður það auðvitað að vera í talsvert miklu magni og ekki á færi annarra verslana en mjög stórra. Sjálfur sagð- ist hann ekki geta keypt inn mikið magn af nautakjöti í heilum skrokkum þvi það seldust ekki nema ákveðnir vöðvar og þá sæti verslunin uppi með mikið magn af ill- eða óseljanlegri vöm. En ég held að þeir sem virkilega vilja fá góða vöm hugsi ekki svo mjög um verðið. Ég hef t.d. haft á boðstólum hér í versluninni hangin og fituhrein- suð lambalæri. Þau rýma um 10-15% við meðferðina og kosta þvi 10-15% meira en venjuleg læri. Verðið skiptir þarna ekki öllu máli og þvi er miklu meira selt af þessum lærum," sagði Pétur Pétursson kjötkaupmaður. -A.Bj.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.