Dagur - 16.08.1985, Page 2
2 - DAGUR - 16. ágúst 1985
m EIGNAMIÐSTÖÐIN
SÍMI24606
Skipagötu 14
3. hæð (Alþýðuhúsinu)
Opið allan daginn.
Síminn er 24606.
2ja herb.
Hrisalundur 54 fm. V. 940.000
Hjallalundur 55 fm. V. 920.000
Byggðavegur 75 fm. V. 1.150.000
Tjarnarlundur 48 fm. V. 900.000
Tjarnarlundur 54 fm. V. 860.000
Gránufélagsgata 48 fm. V. 600.000
3ja herb.
Skarðshlíð 85 fm. V. 1.350.000
Hrísalundur 85 fm. V. 1.400.000
Melasíða 85 fm, V. 1.320.000
Hafnarstr. 70 fm, V. 840.000
Gránufélagsgata. V. 810.000
Gránufélagsgata. V. 840.000
4ra herb.
Lyngholt 120 fm. V. 1.700.000
Skarðshlíð 109 fm. V. 1.500.000
Tjarnarlundur 101 fm. V. 1.550.000
Melasíða 104 fm. V. 1.500.000
Norðurgata 100 fm. V. 1.200.000
Ránargata 90 fm. V. 1.300.000
Strandgata 85 fm. V. 1.100.000
Sér hæðir.
Ashlið m/bílsk. V. 3.100.000
Hafnarstr. V. 1.950.000
Þórunnarstr. m/bílsk. V. 2.400.000
Eyrarlandsv. 120 fm. V. 1.900.000
Hrafnagilsstr. V. 2.400.000
Byggðavegur. V. 2.000.000
Ránargata 136 fm. V. 1.900.000
Eyrarlandsv. 125 fm. V. 1.800.000
Ránargata. V. 2.000.000
Einbýlishús
Jörvabyggð 194 fm. V. 4.000.000
Jörvabyggð 8. Tilboð.
Goðabyggð 70 fm. V. 1.600.000
Háhlíð 110 fm. V. 1.600.000
Mánahlíð 180 fm. V. 3.200.000
Tungusíða 232 fm. V. 4.300.000
Reykjasíða 140 fm. V. 2.400.000
Kotárgerði 150 fm. V. 3.900.000
Lerkilundur 147 fm. V. 3.500.000
Birkilundur 180 fm. V. 3.800.000
Bakkasíða fokh. V. 1.800.000
Þingvallastr. 120 fm. V. 1.500.000
Munkaþverárstr. V. 2.000.000
Reykjasíða 170 fm. V. 3.000.000
Eyrarlandsv. 270 fm. V. 3.300.000
Bakkahlíð 140 fm. V. 3.000.000
Bakkahlíð 333 fm. V. 4.600.000
Háteigur m/bílsk. V. 3.500.000
Langahlíð 221 fm. V. 3.800.000
Stapasíða 279 fm. V. 3.500.000
Langamýri 226 fm. V. 3.200.000
Tungusíða 201 fm. V. 2.600.000
Raðhús & Parhús.
Vanabyggð. V. 2.100.000
Furulundur m/bílsk. V. 2.200.000
Núpasíða 115 fm. V. 2.200.000
Dalsgerði 120 fm. V. 2.000.000
Grundargerði 122 fm. V. 2.100.000
Dalsgerði 145 fm. V. 2.200.000
Langahlíð 143 fm. V. 2.500.000
Laxagata. V. 1.450.000
Seljahlíð 79 fm. V. 1.700.000
Seljahlíð 73 fm. V. 1.700.000
Norðurgata. V. 1.400.000
Seljahlíð 97 fm. V. 1.900.000
Jörð
Góð fjárjörð i Kelduhverfi
Verslun
Hannyrðaverslun í Miðbænum
Svalbarðseyri:
Raðhusíbúð 101 fm. V. 1.900.000
Einbýlishússgrunnur. Tilboð.
Dalvík:
Ásvegur 150 fm. V. 2.700.000
Hveragerði:
Bláskógar 90 fm. V. 1.100.000
Vantar:
Eignir á skrá
Sölustjóri:
Björn Kristjánsson.
Heimasími: 21776.
Lögmaður:
Ólafur Birgir Árnason.
- og sitthvað fleira í matarkróki Snæbjörns Hauks Kristjánssonar
Pað er Snœbjörn
Haukur Kristjánsson
frá Grýtubakka, sem
sér um matarkrókinn í
dag. Hann býður upp
á ódýrt, gott og hollt
Ijúfmeti. Snœbjörn er
matreiðslunemi hjá
Sigmundi R. Einars-
syni og starfar nú í
ágætu eldhúsi Hótels
Eddu á Akureyri. Snœ-
björn hefur lokið 1.
bekk Hótel- og veit-
ingaskóla íslands.
Kartöflumauksúpa
Crecy
25 g smjörlíki
1-2 laukar
150 g púrrur
250 g gulrœtur
300 g kartöflur
2 l vatn
salt, pipar
söxuð steinselja.
1. Bræðið smjörlíkið í potti og
kraumið saxaðan laukinn í því.
2. Skerið púrrur, gulrætur og
kartöflur í bita og bætið í
pottinn, kraumið aðeins.
3. Bætið vatninu út í og sjóðið
allt í mauk.
4. Hellið súpunni í gegnum sigti
og merjið grænmetið í gegn.
5. Kryddið með salti og pipar og
öðru eftir smekk. Stráið saxaðri
steinselju út í. Borið fram með
þeyttum rjóma.
Fylltegg
10 harðsoðin egg
150 g lint smjör
sítróna
tabascosósa
salt
pipar
reyktur lax
ferskt dill.
Fasteignasalan
Brekkugötu 4, Akureyri
WGengið inn að austan
Opið frá kl. 13-18 • Sími 21744
2ja herb. íbúðir:
Hafnarstrætl: Ibúð á 1. hæð. Selst ódýrt.
Tjarnarlundur: Ibúð á 3. hæð, um 46 fm.
Hrísalundur: Ibúð á 3. hæð um 55 fm.
Tjarnarlundur: Ibúð á 1. hæð um 40 fm.
Smárahlið: Ibúð á 1. hæð um 60 fm.
3ja herb. íbúðir:
Núpasíða: Raðhúsíbúð á einni hæð um 90 fm.
Rimasiða: Raðhúsíbúð á einni hæð um 93 fm.
Sunnuhlfð: fbúð á 1. hæð, endaibúð.
Hamarstígur: Neðri hæð í tvíbýli um 83 fm.
Hamarstígur: Efri hæð i tvíbýli um 55 fm.
4ra herb. íbúðir:
Grundargerði: Raðhúsibúð á einni hæð um 113 fm.
Grenivellir: Ibúð á 2. hæð, bílskúrsréttur.
Norðurgata: Efri hæð og ris í tvibýlishúsi. Allt sór.
Melasíða: fbúð á 3. hæð um 93 fm.
Brekkugata: 2 íbúðir í sama húsi. Seljast á mjög góðum
kjörum.
5 herb. íbúðir:
Grundargerði: Raðhúsíbúð á tveimur hæðum um 127 fm.
Ránargata: Efri hæð i tvíbýlishúsi. Laus fljótlega.
Vanabyggð: Raðhúsíbúð, tvær hæðir og kjallari.
Þórunnarstræti: Neðri hæð ásamt bílskúr i tvibýlishúsi.
Vestursiða: Fokheld raðhúsíbúð á tveimur hæðum ásamt
bílskúr.
; /1
ívSwíml
/Íííííiiíl
Einbýlishús:
Austursfða: Húseign á tveimur hæðum samt. um 170 fm.
Góð kjör.
Espilundur: Hús á einni hæð samt. með skúr um 174 fm.
Þingvallastræti: Hús á einni hæð um 150 fm. Selst ódýrt.
Bakkahlið: Hús á einni hæð um 141 fm ásamt bílskúr.
Birkilundur: Hús á einni hæð um 155 fm ásamt tvöföldum
skúr.
Bakkahlíð: Hús á tveimur hæðum m/skúr ekki fullbúið.
Brekkusiða: Hús, hæð og ris um 170 fm. Grunnur að skúr.
Bakkasiða: Fokhelt einbýlishús á einni hæð m/skúr.
Goðabyggð: Hús á tveimur hæðum um 130 fm.
Vallartröð v/Hrafnagil: Hús á einni hæð m/skúr.
Búðasíða: Grunnur að einb.húsi. Góð kjör.
Í
Iðnaðarhúsnæði:
Við Draupnisgötu, Frostagötu, Fjölnisgötu og Óseyri.
Sölustjóri: Sævar Jónatansson.
Gunnar Sólnes hrl., Jón Kr. Sólnes hrl., Árni Pálsson hdl.
KSðSSæJ'S
1. Skerið eggin í tvennt eftir
endilöngu, takið eggjarauðuna úr
og merjið.
2. Hrærið smjörið saman við
eggjarauðurnar.
3. Bragðbætið hræruna með ta-
bascosósu, sítrónusafa, salti og
pipar.
4. Sprautið eggjahrærunni í hvít-
urnar.
5. Skreytið eggin með reyktum
laxi og dilli.
Salat
Kínakál
sellerí
tómatar
blómkál
radísur
sýrður rjómi
rifin gúrka.
Grænmetið skorið í hæfilega bita
og blandað saman í skál. Sósa úr
sýrðum rjóma með rifinni gúrku
borin með.
Smjörsteikt
hólsárbleikja
m/fersku salati
Nýr silungur
smjör
egg
hveiti
salt, pipar
krydd af bökkum árinnar.
1. Flakið silunginn, skerið í hæfi-
lega bita og kryddið.
2. Veltið stykkjunum upp úr
hveiti og eggi (gott er að slá eggið
út með rjóma).
3. Steikið upp úr smjöri við hæfi-
legan hita.
Berið silunginn fram með
hvítum kartöflum, salati og
bræddu smjöri.
Rabarbarakaka
(Pæ)
Deig:
3 dl hveiti
'/2 dl sykur
125 g smjör
1 eggjarauða
1 msk. vatn.
Fylling:
’/2 kg rabarbari
1 dl sykur
1 msk. kartöflumjöl.
Marengs:
2 eggjahvítur
IV2 dl sykur
2 msk. möndluflögur.
1. Hnoðið deigið og látið bíða í
kæliskáp í 1 klst. Fletjið deigið út
í kringlótta köku og þekið með
því smurt mót upp á brún. Pensl-
ið deigið með eggjahvítu.
2. Skerið rabarbarann í bita og
leggið á deigið. Blandið sykrin-
um og kartöflumjölinu saman og
stráið yfir rabarbarann. Bakið
við 225°C í 20 mín.
3. Stífþeytið eggjahvíturnar og
blandið sykrinum varlega saman
við. Setjið marengsinn yfir rabar-
barann, stráið möndlunum yfir
og bakið áfram við 175°C í 10
mín. Berið kökuna fram með
þeyttum rjóma eða vanilluís.
Snæbjörn Haukur Kristjánsson