Dagur - 03.02.1996, Page 12
12 - DAGUR - Laugardagur 3. febrúar 1996
UTAN LANPSTEINA
UMSJÓN: ELSA JÓHANNSDÓTTIR
E G ER
„Ég lét einu sinni gera það...láta hring í punginn á mér. En það varð að
taka hann úr því ég fékk sýkingu. Læt bara gera það aftur seinna...!“
Kringum naflann lét hann gera „ankh“, sem er egypskt tákn fyrir lífið.
Hann þykir með áberandi mönn-
um í NBA-deildinni í körfubolta,
ef ekki sá athyglisverðasti. Dennis
Rodman heitir þessi kappi og spil-
ar með hinu fræga liði Chicago
Bulls. Hann elskar það að spila
körfubolta, lita á sér hárið, skreyta
sig með hringjum, láta tattóvera
sig og skemmta sér með kærust-
unni, Stacy Yarbrough, á stöðum
þar sem santkynhneigðir eru í
meirihluta. Hans helsta áhugamál
nú er að framleiða eigin sjón-
varpsþátt þar sem hann myndi
konta fram í kvenmannsgerfi.
Þátturinn fengi nafnið „The Den-
ise Rodman Show“. „Það myndi
slá út allt annað sjónvarpsefni, ég
veit það.“ Og hann hefur sjálfs-
traustið í lagi...og mikið af því!
Um þá sem græða á körfuboltan-
um fyrir utan leikmennina segir
Rodman: „Þeir þora ekki og geta
ekki sagt neitt við Dennis Rodman
því það er mér að þakka að þeir
græða alla þessa peninga. Eg geri
leikinn spennandi. Michael Jordan
gerði það einu sinni en nú er kom-
ið að þætti Dennis Rodman.
Áhorfendur fá það sem þeir vilja
frá mér!“ Og hann er sko ekkert
að grínast! Rodman segir að pen-
ingamir hafi eyðilagt körfubolt-
ann, leikmenn ganga kaupum og
sölum eins og skepnur og láta fara
með sig eins og fífl. Hann segir að
enginn fái að ráðskast með sig,
hann ráði sér sjálfur. Samband
hans við Madonnu var stutt, og
ævintýralegt, eins og hann segir
sjálfur. Hún hreifst svo af tattó-
Rodnian ásamt kærustunni Stacy við sundlaugina heima en þau búa í Dail-
as, Texas. Það er ekki verið að hafa áhyggjur af því að nágrannarnir sjái
mann...
veringunni kringum naflann á
Rodman að hún lét gera það sama
við sig. Þar sem Madonna var í
leit að eintaki til að gera sig
ófríska fannst henni Rodman vera
„hið fullkomna eintak". En Rod-
man sagði víst bara „Gleymdu
því!“ eða eitthvað á þá leið. Og
þar með var það búið.
Að loknu viðtalinu fer körfu-
boltasnillingurinn út á lífið með
kærustunni, sest með hana og fær
sér léttan Coors bjór. Ungur mað-
ur, málaður og í kvenmannsfötum,
kemur aðvífandi og hvíslar
einhverju að honum. „Ekki í
kvöld, vinur,“ svarar Dennis Rod-
man hlæjandi.
MATARKROKUR
Skeífiskur og fleíri góðír réttir
Gerður Jónsdóttir leggur til uppskriftir
í Matarkrókinn að þessu sinni. Gerður
er búsett á Akureyri og kennir við
Síðuskóla. Hún á þrjú börn og eru tvö
þau elstu búsett í Danmörku en sú
yngsta, sem erflmmtán ára, býr lieima.
Maður Gerðar er Arni V. Friðriksson
en hann vinnur í Raftákni.
Uppskriftirnar hennar Gerðar
koma úr ýmsum áttum og eru fjöl-
breyttar eftirþví. Hún segist hafa gam-
an afað búa til mat en misjafn sé hvort
hún fari eftir uppskriftum. Gerður
skorar á Þorgerði Guðlaugsdóttur,
sem einnig kennir í Síðuskóla, í næsta
Matarkrók.
Ostaterta
Deig:
250 g hveiti
75 gflórsykur
180 g kalt smjör
'á tsk. salt
1 egg
Fylling:
650 g skyr (óhrœrt)
200 g rjómaostur
200 g sykur
riflð hýði afeinni sítrónu
örlítið safran (má sleppa)
50 g kartöflumjöl
6 egg (aðskilin)
/ lítri mjólk
1. Öllu efni í deigið blandað saman
og hnoðað. Mótað í kúlu og geymt í ís-
skáp í 1 klukkustund.
2. Pressa þarf vökvann úr skyrinu
og er best að nota léreft eða bómullar-
stykki til þess. Eftir þessa vökvalosun á
skyrið að vega um 500 g. Þá er skyr-
inu, rjómaostinum, 150 g af sykrinum,
sítrónuhýðinu, safraninu, kartöflumjöl-
inu og eggjarauðunum hrært saman.
3. Stillið ofninn á 175 gráður.
Sntyrjið djúpt 26 cm tertuform. Setjið
deigið í formið og passið að það fari
vel upjr á hliðamar. Bakið í 15 mínútur.
4. A meðan eru eggjahvítur og 50 g
af sykri þeytt mjög vel og sett út í fyll-
inguna ásamt mjólkinni.
5. Takið kökuna úr ofninum og setj-
ið fyllinguna í. Bakið í um 1 klukku-
stund.
Ath! Þetta er mjög matarmikil terta.
Frönsk beikonbaka
Deig:
250 g hveiti
150gsmjör
‘á tsk. salt
1 eggjarauða
4 msk. kalt vatn
Fylling:
300 g Edamer eða Gaitda ostur, 26%
150 g beikon
1 búnt graslaukur
4egg
200 g sýrður rjómi
1 tsk. paprikuduft
Deigið hnoðað og látið bíða 30
mínútur í ísskáp. Smyrjið bökuformið
vel og þekið það með deiginu. Pikkið
með gaffli og bakið í 20 mínútur í 200
gráðu heitum ofni. Rífið ostinn, skerið
beikonið í teninga og steikið á pönnu.
Skerið graslaukinn. Þeytið saman eggj-
um og sýrðum rjóma og bætið ostinum,
beikoninu og graslauknum útí. Kryddið
með paprikukryddi. Fyllingin sett á
bökuna og bakað áfram í 30 mínútur.
Þessi baka er mjög góð heit með
kældu öli en er einnig hægt að borða
hana kalda.
Skelfiskur
250 g rœkjur
1 bolli hrísgrjón
150 g grœnn aspars (frá Ora)
250 g krœklingur (Limfjord)
200 g majones
2 eggjahvítur
Karrýsósa:
30 g smjörlíki
30 g hveiti
‘A laukur
1 tsk. karrý
‘A l léttmjólk
Hrísgrjónin soðin. Karrýsósa bökuð
upp og sett í eldfast mót ásamt hrís-
grjónum, rækjum, aspars og kræklingi.
Eggjahvítur eru þeyttar, majonesið sett
útí þær og þessi blanda er sett ofan á.
Bakið í 200 gráðu heitum ofni í 15
mínútur. Borið fram með ristuðu
brauði.
Ýsa með hrísgrjónum
2,5 dl ósoðin hrísgrjón.
800 g ýsuflök
1 egg
1 dl léttmjólk
10 msk. hveiti
1 tsk. salt
/ tsk. nýmalaður pipar
1 tsk. sítrónupipar
100 gferskir sveppir
200 g ananasbitar
6 msk. majones
2A dl rjómi
1 dós sýrður rjómi (10%)
1 tsk. mild Madras karrý
A tsk. picante krydd
1. Hrísgrjónin soðin samkvæmt
leiðbeiningum á pakka.
2. Ysan skorin í bita og henni velt
upp úr blöndu af eggi og léttmjólk og
síðan upp úr hveitinu, saltinu og pip-
arnum. Steikið ljósbrúnt á pönnu og
raðið í eldfast mót.
3. Sveppirnir steiktir á pönnu og an-
anasbitarnir, majones, rjómi, sýrður
rjómi, karrý og picante krydd sett útí
og hellt yfir ýsuna. Bakað í 20 mínútur
í 200 gráðu heitum ofni.
4. Setjið hrísgrjónin eftir endilöngu
mótinu ofan á ýsuna. Skreytið með
tómötum og berið fram með fersku sal-
ati.
Sœlgœtisréttur
1 bolli Rice Crispies
A bolli haframjöl
A bolli Cornflakes
A bolli súkkulaði rúsínur
A bolli kókósmjöl
1 bolli púðursykur
100 g smjör
Krem:
2 eggjarauður
3 msk.flórsykur
50 g súkkulaði
/1 þeyttur rjómi
Rice Crispies, haframjöli, Comflak-
es, súkkulaði rúsínum og kókósmjöli
blandað saman í skál. Púðursykur og
brætt smjörlíki sett varlega saman við.
Sett í aflangt tertumót.
Þeytið eggjarauður og flórsykur svo
úr verði létt og ljós blanda. Bræðið
súkkulaðið í vatnsbaði, þeytið rjóma og
blandið hvoru tveggja saman við eggja-
rauðurnar og flórsykurinn. Setjið krem-
ið í formið og frystið. Takið úr frysti 2-
3 tímum áður en borið er fram. Gott að
hafa þeyttan rjóma eða ís með. AI