Alþýðublaðið - 19.03.1969, Blaðsíða 6
6 Alþýðublaðið 19. marz 1969
Bréfakassi
Franthald af 9. síðu.
ihefti, þegar um merkileg riit
er að ‘!ræða, og gerðu fólki þannig
kleift að eignast verkið í heild
én óHófslegs kostnaðar. Slíkt
mundi um leið koma útgefend
um ti'l góða í aukinni sölu á
öðrum hluta verksins, sem marg
ir eiga mikið af í birgðageymsl
um sínum, en selst lítið vegna
þess að verkið fæst ekiki heilt.
4 Bókabéus.
——........ ———
Þorlákshöfn
Framhald af 5. síðu.
starfsfóiksins. Þarna er 60 starfs-
mönnum látið í té húsnæði, í fjög-
urra qg sex manna herbergjum.
Yfiri kaffibollunum spyrjum við
Benedkit hve margir búi á Þor-
híkshöfn nú.
— í Þorlákshöfn búa um 500
manns og hér eru í kringum 100
íbúðarhús. Og ég skal segja þér,
— segir Benedikt Thorarensen og
bandar í kringum sig með liend-
inni, — einu sinni var tvísett í þessa
matstofu, en nú er svo mikil byggð
hér á staðnum og fátt aðkomufólk,
að nú er einsett í matstofuna.
Og svona hefur Þorlákshöfn vax-
ið úr grasi á undanförnum árum,
þótt enn láti hún lítið yfir sér sem
áður, og enn finnist menn sem
þykir litið til hennar koma. Þó er
ailtént óhætt að draga okkur frá
þeim hópi.
SÍLD
Framhald af bls. 13 í
breiða bita. Það má líka skera
hana í mjóar ræmur eins og
gert er við gaffalbita eða Sigló
síld. 1/2 dl. matarolía eir hrærð
með 1/2 dJ. af ediki. Hella verð
"m
3
o
'O
u
?>
•S)
fé
etí
bfl
0)
>
O
CO
co co
t- 00
rH CM bJD O
bu 05
o có co 05
50 rH O
05 rH
oo iO
05 CO u
rH a c;
u E
a s: «5 XII
B .
s G o
O JL
ú 0$ 1 in u a
£ o >
u bJD bJO
o U 5
A 5 b£ •iH HH u
P-4 X/1 s
u ‘12
o u u bD
O B
ur edikinu varlega í fyrst í
stað til að olían skiljist ekki.
Þá er 1 dl. tómatsósa sett út
sykri og örlitlum pipar (eftir
í. Kryddað með 1 matsk. af
smekk). Síldin er sett í gler
krukku og’ leginum helt yfir
hana. Síldin /þarf helzt að
standa í 2—3 daga til að verða
Ijúffeng.
Síld í karrý.
Nú er síldin skorin í heldur
stærri bita en í síðustu upp
skrift. Það þykir lífca gott að
hafa síldioa heila og stré þá
fcarry inn í flökin og vefja þau
upp eins og þegar síld er súrs
uð. Hvort sem við gerum verð
ur að leggja síldina um stund
í ediksblöndu og síðan þerra
flökin eða bitana vel. Þá er
karry stráð á, lauksneiðar sett
ar ofaná síldarbitana og þessu
öllu raðað ofan í ílátið sem not
að er. Ediksafa hellt yfir en
þess þá vandlega gætt að ekki
sé meiri lögur en að hann rétt
•hylji síldina.
Síld í rjómasósu.
Eins og áður erum við með
útvatnaðar saltsíldar, sem eru
skornar í sneiðar eða lengjur
eftir smekk. 2 dl. rjómi er þeytt
ur og gott er að hræra ögrn af
súrmjólk eða sítrónusafa út í
rjómann, en það verður að
vera eftir smekk hvers og eins.
Örlítið af sykri má setja út í
og gjarnan fínt skorinn lauk.
Þessu er hellt yíir síldina og
hún látin bíða í 2—3 kl.st. áður
en hún er borðuð. Þetta má
toorða sem sjálfstæðan rétt með
heitum kartöflum, eða sem
álegg á brauð.
Ef eftir verða einhverjar síld
arleifar, sem kannski verða til
vegna þess að ofmikil síld hefur
verið lögð í bleyti, er gott að
búa til úr henni salat, en ekki
að eyða peningun-um í að kaupa
■^r
Ef l>ér 0(r tílómetrm;.! bilinn.
á sótarhrmg — ^ aflienduia í1
að hring3a> " °
500.00
þurfiö aóeius
IftlEíGAN FAIUR
car rental service ©
Kauðarárstíg 31 — Sími 22022
það í búð. T.d. er mjög auðvelt
að gera rússneskt síldarsalat.
Rússneskt síldarsalat.
Síldin er skorin mjög smátt.
Saxaðar rauðrófur. svolítið af
soðnum makkarónum og nokkrar
grænar baunir eru hrærðar sam
an við 200 gr. af mayoness sem
er litað rautt með rauðrófusafa.
Þar í er ’síldarbitunum bland
að og kryddað með salti og pip
ar eftir smekk. Gott er að setja
ögn af papriku í salatið.
Að síðustu er hér góð upp
skrift af áleggi á brauð, sem
búin er til úr fiskafgöngum.
No-tast má bæði við steikt-ain og
soöin fisk.
Fisksalat.
Leifar af soðnum eða steikt
um fiski eru skornar smáilt.
Öll bein tekin úr. 2—300 gr.
af mayoness hrærð út með ögn
af rjóma. Kryddað með salti, pip
ar og papriku. 1/2 lau-kur skor
inn smátt fyrir hver hundrað
gr. af fiski. Blandað saman og
hrært.
TRICITY HEIMILÍSTÆKl
HUSBVGGJEni
© ■
fSLENZKUR
IÐNAÐUR
ALLT
TRÉVERK
A EBNUEyi
STA®
Eldhúsinnréttingar, raf
tæki, ísskápar, stálvask
ar, svefnherbergisskáp
ar. harðviðarklæðning
ar, inni- og útihurðir
NV VERZLUN NV VIÐHORF
OÐINSTOI
SkólavörSustíg 16, — sími
Börn eða fullorðið fólk vantar til blaðburð-
ar við:
Skipasund
Hringbraut
ALÞÝÐUBLAÐIÐ — Sími 14900
Hurðir og pósfar h.f.
Sköfum upp og innpregnerum útihurðir, endurnýjum
stafla og járn á opnanlegum gluggrum, setjum í tvöfalt
gler °S f jarlægum pósta og sprossa úr gömlum glugg
lun og setjum í heilar rúður.
Framkvæmum einnig innanhúsbreytingar. — Athugið
hið sanngjarna verð.
Upplýsingar í síma 23347.