Alþýðublaðið - 22.08.1975, Side 7

Alþýðublaðið - 22.08.1975, Side 7
NEYTENDASÍÐAN Hvernig líður þér í brjóstahaldara? Flestar konur eru i brjósta- haldara og allar kannast við þá Það verður að vera unnt að þvo bæði brjóstahaldara og buxur i þvottavél, þó að efnið liti út eins og knipplingar. óþægilegu tilfinningu, þegar þær eru úti i ermalausum kjól og halda á þvotti, sem hengja á upp á snúru. Annar hlýrinn rennur niður á handlegginn. Þú litur bæði til hægri og vinstri og reynir að tosa og teygja allt og loks er hlyrinn aftur kominn á réttan stað. Þá fyrst geturðu haldið áfram við vinnuna. Það er skelfing erfitt að eiga við þessa hlýra. Stundum eru þeir of strekktir, stundum of lausir og stundum vilja þeir alls ekki haldast á réttum stað. Það eru til brjóstahaldarar með hlýrum, sem hægt er að færa til eftir vild. Ég veit ekki, hvort þeir fást hér, en i Vestur- Þýskalandi eru þeir a.m.k. framleiddir. Þetta er ennfrem- ur lausn á þvi að kona kaupi sér margskonar gerðir brjósta- halda til að nota við mismun- andi gerðir kjóla. Sumir eru flegnir i bakið, aðrir að framan, sumir eru ermalausir og enn aðrir hafa aðeins band um háls- inn, en á eftirfarandi fimm myndum er hægt að sjá, hvernig þessi vestur-þýski brjóstahald- ari leysir allan vandann. íilHjiÉí Af hverju fáum við ekki hér ekta franskbrauð, glæný, volg og mjúk? Sé kjóllinn fleginn i bakiö er hlýrunum krækt fremst f brjóstahald- arann yfir axlirnar. sdrykkir .kr.. 90 .. — 65 ...— 65 ...— 19 .. —265 ldir nú eftirfarandi verð (heimilt er að leggja ostnað): .......................................kr. 45.00 ..........................................— 41.00 ........................................— 28.00 ..........................................— 25.00 .,...........-..........................— 39.00 ..........................................— 34.00 ......................................... — 31.00 ......................................... — 34.00 ..........................................— 31.00 ..........................................— 31.00 ..........................................— 29.00 ..........................................— 38.00 ..........................................— 32.00 ..........................................— 35.00 ..........................................— 32.00 ..........................................— 34.00 ..........................................— 38.00 ........................................ — 33.00 .......................................— 30.00 .......................................— 33.00 ..........................................— 30.00 ................................. — 38.00 ...........................................— 30.00 ...........................................— 33.00 ...........................................— 30.00 ...........................................— 34.00 ...........................................— 38.00 írlaust....................................— 31.00 ...........................................— 38.00 ...........................................— 40.00 urlaust....................................— 33.00 2. Nú, eða aftan á hann. Allt fer eftir þvi, hvernig kjóliinn er i sniðinu. Sé kjóllinn mjög fleginn undir höndunum eru hlýrarnir kross- lagðir áður en þeim er krækt. 4. Ef kjóll eða blússa er flegin i bak- ið, en með hálsmálieða kraga, er hlýrunum krækt saman um háls- inn. 5. Það er einnig unnt að krækja hlýrunum saman krosslögðum að framanverðu. „Af hverju er svo erfitt að fá splunkuný og volg brauð hér i Reykjavik?” spyr húsmóðir og heldur áfram: ,,Er það kannskf vegna laugar- dagsleyfa i öllum helstu bakari- um, sem við verðum alltaf að láta okkur nægja hálfhörð eða hörð og þurr franskbrauð allar helgar, og oft i miðri viku, a.m.k. flestar þær húsmæður, sem gera sin brauð- innkaup i matvöruverslunum? t Frakklandi senda bakarar frá sér glæný og volg franskbrauð tvisvar á dag. Þau koma snemma á morgnana, og svó aftur fyrir kaffitimann siðdegis. Þetta eru bakari norðan i Evrópu lika farin að gera sums staðar, og á Norð- urlöndum koma t.d. ný brauð i búðir sex daga vikunnar. Þeir sem vanist hafa að borða franskbrauð i mið- og suður- Evrópu kunna að meta volgt og mjúkt nýtt vel bakað franskbrauð með pinulitið harðri skorpu — og þá bragðast daggamalt brauðið i islenskum matvöruverslunum einna helst eins og strokleður, þurrt og seigt — eða þá að það molnar niður. Það væri óskandi að þið á Al- þýðublaðinu birtuð lista yfir þau bakari, sem selja alltaf nýtt og ferskt brauð, á Neytendasiðunni — og þá mundum við, sem kunn- um að meta það, verðlauna bakariin eða búðirnar með þvi að kaupa brauð þar”. KR0N VEI *Ð: Hámar ks- KR0N- verð verð Svið 1 kg. ? 227.00 Kaffi 118.0 0 110.00 Strásykur 1 kg. ? 198.00 Molasykur 1 kg. ? 235.00 Hveiti 5 Ibs. 241.0C 218.00 Hveiti 10 Ibs. 482.00 436.00 KRONmatvörubúðir angarnir Það er i lagi. Ég skal biöja Möggu að kaupa is, þegar hun fer út i búð. samninga hefur . /j l l þetta kvenfólk . I ( ekkert að ---------p-'-fij \ \ 'scgja í tltvarps.og sjónvarpsviðgeröir Kvöld og helg- arþjónusta. 10% afsláttur til öryrkja og aldr- aöra. SJÓNVARPS- VIÐGERÐIR Skúlagötu 26 — simi 11740. Nylon-húðun Húðun á málmum me i RILSAN-NYL0N II Nælonhúðun 'h.f. Vesturvör Í6 Kópavogi — sími 4307 Dum* í GlflEflÐflE t\mi 64SOO T-þéttilistinu 1 T- LISTINN Cft IHMGRCVfTUR OO :v< . T - Ll&TUIK k : ÚTIHUftUlR SVRLRHUROIR HGRRxauuaax ciq nun Gluggas miöj an i_-J' VJ 70 Sun, 36270 L-—t_i l tmmmtn-miiiueMismM

x

Alþýðublaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Alþýðublaðið
https://timarit.is/publication/2

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.