Vísir - 16.02.1980, Síða 29

Vísir - 16.02.1980, Síða 29
Síldarævintýri ’80 — á Hótel Loftleiðum dagana 15. - 24. þessa mánaðar VISIR Laugardagur 16. febrúar 1980. 1 tómatur 1/2 fersk páprika (rauð) 1/2 tesk. hvitlauksduft steinselja. Skerið sildarflökin i bita. Sax- ið paprikuna og eggið. Hrærið þessu slðan saman við may- onaiseið. Kryddið sósuna með hvitlauksduftinu og blandið saman viö sildina. Skreytið með steinselju og tómat. Sælkerar ættu ekki að láta „Sildarævintýrið” fram hjá sér fara. Margir réttanna eru ný- stárlegir. Veitingasalurinn er skemmtilega skreyttur netum og ýmsu þvi sem minnir á sild- veiðar. Gestunum er skemmt með harmonikkuleik — auðvit- að, annað hljoðfæri kemur ekki til greina á svona kvöldi. Sæl- kerar og aðrir gestir eiga kost á aö fá bækling með 26 sildarupp- skriftum. Gleymiðekki að taka bækling! Sælkerasiðan getur mælt meö „Sildarævintýrinu”, eða eins og þeir segja;,,sild er sælgæti”. Holt 15 ára Kjöt-1 seyöi! fjall- ! 1 gær hófst á Hótel Loftleiðum „Sildarævintýri ’8 0”. Samskonar sfldarvika var hald- in i fyrra á Hótel Loftleiðum. Það eru hótelið og fyrirtækið Islensk matvæli sem standa að þessari viku. Þetta fyrirtæki „Islensk matvæli” var stofnað árið 1977. Nú framleiðir fyrir- tækið 5 tegundir af sild og bráð- lega mun 6. tegundin verða sett á markaðinn og er það „karry- sild”. Einnig framleiðir fyrir- tækið reyktan lax, graflax svo eitthvað sé nefnt. A borðum eru 30 fiskréttir og er megin-á- herslan lögð á sildarrétti. Marg- ir sfldarréttanna eru frábær- lega góöir. Hér kemur uppskrift að einum sildarréttanna sem á boðstólum eru: Q/P| m ÆLá WLé 1/CD /km ImtlK/l HÁTÍÐ ^ /5 Vísiskvöld fimmtudaginn 6. mars "80 Visiskvöldið veröur sannköll- uð sælkerahátið. A matseðlin- um eru 5 réttir. Þar má nefna verðlauna-forrétt Lenu Berg- mann, verðlauna-kjötseyði Bjarna Þórs Ólafssonar. Einnig stendur yfir þessa dagana samkeppni meðal félaga i „Klúbbi matreiðslumeistara”. Meistararnir voru beðnir að senda Sælkerasiðunni uppskrift að lambakjötsrétti. Verðlaunin eru kr. 200.000, en það er Stéttarsamband bænda sem veitir þau. Þrir réttir á matseðl- inum verða þvi verðlauna-rétt- ir. Nú þegar hafa Sælkerasiö- unni borist nokkrar spennandi uppskriftir. Einnig er Sælkera- siðan að kanna nokkrar vinteg- undir sem verða á boðstólum. Undirbúningur er þvi i fullum gangi. Visiskvöldið á Hótel Loft- leiðum. fimmtudaginn 6. mars '80 mun verða sannkölluð „Sæl- kerahátið”. Skúli Þorvaldsson hótelstjóri. Hótel Nú i vikunni, nánar tiltekið á þriðjudaginn var, voru 15 ár liðin fra stofnun Hótels Holts. Matsalur hótelsins opnaði að visu siðar. 1 dag er Hótel Holt með betri veitingahúsum hér á landi, enda á hótelið aðild að hinum virtu samtökum „Chaine des Rotisseurs”, sem stofnuð voru árið 1248. Þorvald- ur Guðmundsson á heiður skilið fyrir störf sín i þágu islenskrar matargerðarlistar. Þorvaldur hefur meira en nokkur annar kennt Islendingum að neyta svinakjöts, enda getur Sælkera- siðan mælt með svinakjötsrétt- um á Holtinu. Þorvaldur rekur svinabú og tryggir þar af leið- andi versluninni og veitinga- staðnum fyrsta flokks hráefni. Þjónustan á Hótel Holti er með ágætum Þjónarnir hafa ekki sérstök borð á sinum vegum, heldur getur gesturinn kallað i hvaða þjón sem er að störfum i salnum. En það tekur tima að búa til góðan mat og á meðan beðið er ætti gestunum ekki að leiðast, þvi á veggjunum hanga dýrindis málverk. Hótelstjóri Hótels Holts er Skúli Þorvalds- son. Sælkerasiðan óskar þeim feðgum, Þorvaldi og Skúla.svo og öllu starfsfólki Hótels Holts til hamingju með afmælið. Orange Au Góöur appelsinu-eftirréttur. Góður eftirréttur úr appelsin- um. Appelsinur eru hollar, góðar og frekar ódýrar, svo eru þær hlaðnar C vitaminum. Það sem þarf i þennan appelsinueftirrétt er: 4 stórar appelsinur (helst blóðappelsinur) 1/2 liter is (vanillu-is) 1 dl. þeyttur rjómi 1 dropi rauður matarlitur. Skerið appelsinurnar i tvennt. Skafið kjötið innan úr þeim. Hakkið appelsinukjötið og fjar- lægið mestallan safann. Auðveldast er að gera það þann- ig að kjötið er sett i sigti. Blandið nú appelsinukjötinu saman við isinn og rjómann. Hrærið þetta vel og bætið matarlitnum út I. Fyllið nú appelsinuhelmingana með þess- ari blöndu og setjið þá i frysti- hólfið og látið appelsinurnar vera þar i nokkra tima. Marengs Aður en rétturinn er borinn á borð, eru tvær eggjahvitur stif- þeyttar og 1/2 dl. af sykri bland- að varlega saman við. Smyrjið Four þessu siðan ofan á appelsinu- helmingana og reynið að forma það i topp. Setjið nú appelsinu- helmingana i frystihólfið/kist- una I 20-30 minútur. Kveikið þá á bakarofninum og hitinn á að vera 300 gráður. Þá eru appel- sinuhelmingarnirsettir i ofninn. Þegar marengsinn eða eggja- hvituþeytan er orðin brúnleitur er rétturinn tilbúinn. Fylgist vel með appelsinunum i ofninum. Það er tilvalið að fjölskyldan hjálpist að við að búa til þennan rétt. Það er frekar auðvelt og hann er góður á bragðið. anna Nú er nýlokið keppni á meðal nemenda i matreiðslu við Hótel- og veitingaskóla Islands. Nemendurnir voru beðnir að senda Sælkerasiðunni uppskrift að góðu seyði eða „bouillon”. Margar uppskriftir bárust. Þegar dómnefnd hafði lokið störfum var álit hennar sam- dóma. Besta uppskriftin kom frá Bjarna Þór Ólafssyni, nem- anda i 3ja bekk Hótels- og veitingaskóla Islands. Upp- skriftina nefnir Bjarni „Kjöt- seyði fjallanna”. 1 niðurstöðu dómnefndarinnar segir: „Kjöt- seyði fjallanna er bragðgott og finnst greinilegt villibráðar- bragð”. Uppistaðan i réttinum er soð af hreindýrakjöti, rjúpnakjöt og eggjahvitustriml- ar. Soðið hefur fallegan lit og er ekki of bragðsterkt. Bjarni er nú á námssamningi hjá Hótel Loft- leiöum. Honum verða veitt verðlaunin, kr. 20.000,á Visis- kvöldinu, 6. mars næstkom- andi. Bjarni Þór ólafsson viö pottana heima. Hvítlaukssíld 3-4 marineruð sildarflök 2 dl. mayonaise 1 harðsoðið egg Sfld er sælgæti.

x

Vísir

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vísir
https://timarit.is/publication/54

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.