Vísir - 11.11.1980, Síða 13
13
Þriöjudagur 11. nóvember 1980.
vtsm
flskoranir um upDSkritlir
Halldór Guðmundsson framkvæmdastjóri Auglýsingastofu Gísla B. Björnssonar
hefur verið i viðbragðsstöðu eftir að áskorun nafna hans Sigurðssonar birtist hér í
Visi síðastliðinn þriöjudag.
Praktiskur-indverskur-partý-pottréttur eða PIPP hefur Halldór nefnt þennan
pottrétt sem hann gefur okkur uppskrift að.
Eneitt var Halldór Guðmundsson ekki alveg sáttur við/ hann skoraðist undan að
nota fínu pífusvuntuna okkar Vísismanna og var það fúslega gefið eftir.
Halldór skorar á Hörð Daníelsson/ kvikmyndagerðarmann, Auglýsingastofu
Kristínar, fyrir næstkomandi þriðjudag, og það er hvorki meira né minna en tima-
mótamarkandi uppskrift, sem Hörður á að hrista fram úr erminni.
Hörður, láttu heyra í þér, og þetta meðsvuntuna... það er frjálst val.
VcQupmcnn
*sCaupJélöq
GJAFAPAPPIR
JÓLAUMDÚÐAPAPPÍR
í 40cm og 57cm breiðum
rúllum fyrirliggjondi
ALMANÖK
FYRIR JOLIN
Mikið urval of
GJAFAVÖRUM
LEIKFÖNGUM
SNYRTIVÖRUM
JÓLATRÉSSKRAUTI
OG LOFTSKRAUTI
PETUR PETURSSON
heildverslun
Suðurgötu 14
Símar 21020 og 25101
Lelðrétting
Lögfræðin og fjöl-
skyldan
1 grein Ingibjargar Rafnar lög-
fræöings,siöastliöinn föstudag,
um persónuréttindi var um eina
misritun aö ræBa, sem leiBréttist
hér meB. LögræBisaldur er 18 ár,
en ekki 20 ár eins og misritaBist.
FjárráBa verBa menn þvi 18 ára.
i9Qi
Dorð — Vegg
HOFI,
yinúinprcnt
SELTJARNARNESI, Sl
*Fclagsprentsmídjan
SPlfACASTIG 10," SIMI 11640
SiMI 15976.
Halldór GuBmundsson framkvæmdastjóri undlrbýr PIPP — meft eigin svuntu...
Matreiðslan:
1. KjötiB skoriB i litla teninga og
kryddaB vel meB paprikukryddi
og lamseasoning. KjötiB bnlnaB i
smjöri á pönnu og siöan bætt 2 dl
af vatni út i. LátiB krauma i 4—5
minútur. TakiB af pönnunni og
setjiö til hliBar.
2. Þvi næst eru sveppirnir skornir
i bita og paprikan söxuB i smátt.
500 gr. magurt svinakjöt
500 gr. magurt lambakjöt
200 gr. sveppir
2 st. grænar paprikkur
1/2 dós ananasbitar
2 matskeiðar kókósmjöl
paprikukrydd
lamseasoning
salt
smjör
2 pakkar Indisk Gryte (Toro).
ananasinum, (bæöi bitar og
lögur). Látiö sjóöa i 3—4minútur.
Og þá er rétturinn tilbúinn.
MeB þessu eru borin fram hris-
grjón, sem 2—3 matskeiöum af
majonesi hefur veriö hrært
saman viB og einnig löng snittu-
Og aö siöustu skora ég á Hörö
Danielsson kvikmyndageröar-
mann, Auglýsingastofu Kristinar,
aö koma meö eina timamóta-
markandi uppskrift næsta þriöju-
dag — hann er sá sem ég treysti
best til slikra hluta.
Okk
HEIMILISINN
Eldhús - Baðinnréttingar -
innréttinga í rúmgóðum sýnings
tækifœri til að skoða .
Vönduð íslensk framleiðsla í öllum i
Ráðgjafaþjónusta á staði
Gefum þér tillögu að gæða eldhúsi, me
og verðtilboð að auki.
LUKKU
EIMILISINNRÉTTINGAR Smiðiuveai'
m litprentaðan
PIPP
Prakllskur
Það var með hálfum huga að ég tók áskorun
nafna mins Sigurðssonar siðastliðinn þriðjudag,
þar sem eldamennska min er meira tilkomin vegna
verkaskiptingar á heimilinu en af áhuga á æðri
matargerðarlist. Og vegna þess að fátt er nýtt
undir sólinni, þarf varla að taka fram að réttur
þessi er stolinn, stældur, breyttur og bættur.
En hvaö um þaö, hér kemur
uppskrift aö pottrétti sem hentar
vel fyrir 8—10 manns, þegar
kallaö er i kunningjana, nú eöa
þegar konan hefur saumaklúbb.
Þennan rétt má kalla PIPP, sem
útleggst - PRAKTISKUR -
INDVERSKUR — PART'ÍPOTT
RÉTTUR.
Þaö sem til þarf fyrir 8—10
manns:
Hvorttveggja brúnaö I smjöri á
pönnunni, saltiö svolitiö.
3. Þá er komiö aö „Grýtunni”.
Setjiö 12 dl af vatni i pott. Hræriö
innihaldi beggja pakkanna
saman viö og látiö suöuna koma
upp. Bætiö kókósmjölinu út i og
látiö sjóöa i 7-8 minútur.
4. Þessu næst er kjötinu (meö soö-
inu) bætt út i — sveppunum og
paprikunni sömuleiöis, svo og
brauö, sem áöur hafa veriö hituö i
ofni.
Drykkjarföng eru auövitaö
eftir smekk hvers og eins — en
kaldur Egils-pilsner er afbragö
meö þessu rétti — svo sem
reyndar flestum mat.
Svona undir lokin finnst mér
rétt aö benda á aö lambakjöt sem
fengiö hefur aö standa ófrosiö i
2—3 daga fyrir matreiöslu bragö-
ast ólikt betur og er mun mýkra
en kjöt matreitt svo að segja beint
úr frysti.
Einnig aö úrval af „Grýtum”
hefur aukist mikið aö undanförnu
og þar er góður grunnur til að
byggja á, og gefur ótal möguleika
til aö bæta eigin hugmyndum inn
i.