Pressan - 04.05.1989, Síða 3
/ úrvalsflokki er fituminnsta og vöðvamesta lambakjötið
- á einstöku verði í heilum og hálfum skrokkum
Frampart í sneiðum er þægilegt að
grilla og steikja bæði á pönnu og í
ofni. Af frampartinum koma einnig
sem notuð eru í okkar sívinsælu,
stykkin
hollu og séríslensku, kjötsúpu,
ambalæri þekkja allir
Iúrvalsflokk er aðeins valið kjöt eftir
mjög ströngum flokkunarreglum.
Kjötið er magurt en þó vöðvafyllt og
sérstaklega snyrt svo þess vegna er nýting
frá hinni hefðbundnu
sunnudagssteik fjölskyldunnar.
Lambalærið er einnig gott að grilla.
heilt eða í sneiðum.
að má spara umtalsverðar
M fjárhæðir við matarinnkaupin með
því að kaupa kjöt í heilum og hálfum
skrokkum. í úrvalsflokki eru gæði kjötsins
mest og því nýtist það betur en annað
lambakjöt. Þeir sem eiga úrvalsflokk
lamb^kjöts í frystinum geta ávallt verið
& muv. öruggir um úrvals hráefni,
meyrt og umfram allt
K V framúrskarandi bragðgott kjöt.
jöti í úrvalsflokki er pakkað í
lenda í vandræðum
heilum
hálfum skrokkum.
_L T ™ með að nýta suma hluta
skrokksins, til dæmis slögin.
Því hefur verið brugðið á
það ráð að gera kæfu /f ■
hlutað niður á tvo mismunandi vegu eins
og sýnt er á myndunum. Þessar tvær
aðferðir við niðurhlutun gefa fjölmarga
möguleika til matreiðslu.
sem
Lambahryggur er gjaman heilsteikt-
ur í ofni, ýmist heill eða hálfur.
Hrygginn mó líka saga niður í kótilettur
fylgja með á vetuma
en yfir sumartímann em slögin söguð
með í rifjagrillsneiðar.
-Afurðdsalan
MARKAÐSNEFND
Fimmtudagur 4. maí 1989
N
<
L>