Fréttablaðið - 28.07.2005, Blaðsíða 54

Fréttablaðið - 28.07.2005, Blaðsíða 54
Hér á landi fást fimm tegundir vína frá Deakin Estate í öllum helstu Vín- búðum. Eitt þeirra er Deakin Estae Merlot sem þykir ein bestu kaup í áströlskum vínum í dag. Áströlsk blöð hafa verið óspör á lofsyrði, The Courier Mail gaf víninu 88 stig og telur það „bestu kaupin“ og mælir sérstaklega með því með grilluðu lambi eða jafnvel pizzum, sé áleggið af veglegri gerðinni! Herald Sun segir það „hitta beint í mark með ferskleika sínum“. The Advertiser bendir á að flest góð merlot-vín séu afar dýr en hér sé vín á ferðinni sem gefi dýrum vínum ekkert eftir en sé á afar hagstæðu verði. Vínin komu fyrst á markaðinn 1994 í takmörkuðu upplagi. Allar götur síðan hefur Deakin Estate jafnt og þétt aukið fram- leiðsluna og hlotið fjölmörg verðlaun, sem hefur leitt til þess að núna fást vínin um allan heim og nýlega bættist Ísland í hópinn. Verð í Vínbúðum 1.290 kr. FIMMTUDAGUR 28. júlí 2005 37 Skífan Laugavegi 26 opið alla daga til 22 • Skífan Smáralind • Skifan Kringlunni • www.skifan.is ...skemmtir þér ; ) KOMIN Í SKÍFUNA á sumartilboði aðeins 1999 kr. POTTÞÉTT 382FÖLD GEISLAPLATA 1.999 kr. Suður-afrísk vín hafa náð miklum vinsældum hérlendis undan- farin ár. Þau eru jafnan kraftmikil og bragðrík en megin- ástæðan fyrir vinsældunum er eflaust hagstætt verð. Þótt suður-afrísk vín séu tiltölulega ný hér á landi eru fram- leiðendur þarlendis engir nýgræðingar í víngerð. Nederburg er eitt stærsta vínhús landsins og á sér yfir 200 ára sögu. Nederburg hefur hlotið fleiri alþjóðleg verðlaun en nokkur önnur víngerð í landinu og verið í fararbroddi í nýjungum. Nederburg Shiraz Pinota- ge hentar vel með kjöti, sérstaklega grilluðu. Nederburg Shiraz Pinotage hefur fengið góðar viðtökur á Norðurlöndunum og fengið góða dóma í blöðum í Danmörku. Má nefna að Vinavisen gaf því fimm stjörnur eða hæstu einkunn. Verð í Vínbúðum 1.090 kr. DEAKIN ESTATE: Mjúkt merlot með lambinu NEDERBURG: Fimm stjörnu vín VEITINGASTAÐURINN SALT PÓSTHÚSSTRÆTI 2, 101 REYKJAVÍK Hvernig er stemningin? Flott hönnun og stað- setning gera staðinn sérstaklega glæsilegan. Staðurinn er látlaus og stemningin þægileg og gaman er að fara á staðinn í léttan hádegismat jafnt sem fínan kvöldverð. Matseðillinn: Áhersla er lögð á úr- val íslensks hráefnis sem er matreitt að hætti Miðjarðarhafslandanna. Fiskur er áberandi, en boðið er upp á ferskasta fiskinn sem fæst hverju sinni, þrjár tegundir sem hægt er að fá í þremur útfærslum; saltbak- aðan, rósmarín-ristaðan og krydd- gljáðan. Einnig eru á boðstólum nautalundir og salt og sítrónubakað lambakjöt, auk léttari rétta í anda Spánar, Portúgals og Ítalíu á borð við risotto og pasta. Bloody Mary- súpa sem inniheldur vodka er at- hyglisverð. Í forrétt er meðal annars boðið upp á humartríó, parma- skinku, snigla og túnfisk. Réttir dagsins: Ekki er boðið upp á rétt dagsins en í náinni framtíð verður breytilegur matseðil enda á staðurinn nú þegar marga fastakúnna úr viðskiptalífi borgar- innar. Vinsælast: Í hádeginu er fiskurinn vinsælastur en á kvöldin er meira beðið um nautakjöt og lamb. Svalt salt » FA S T U R » PUNKTUR
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.