Fréttablaðið - 30.05.2006, Blaðsíða 35

Fréttablaðið - 30.05.2006, Blaðsíða 35
7 Ísbúðin Brynja, sem er til húsa að Aðalstræti 3, á sér lengri sögu en margan gæti grunað, alveg aftur til 1942-3. Hjónin Fríður Leósdóttir og Júlíus Fossberg Arason eru fimmtu eigendur ísbúðarinnar, en segja má að hún hafi staðið í blóma frá því að þau tóku við rekstrinum fyrir 21 ári. Fríður segir búðina hafa byrjað sem eins konar „kaupmann á horn- inu“. „Upp úr 1950 var ein ísvél tekin í notkun á sumrin í búðinni,“ útskýr- ir hún. „Þegar við tókum við rekstr- inum var einni vél bætt við og ís seldur allt árið um kring. Núna erum við komin með sjö íshólf í búðina og ísinn hefur aldrei verið vinsælli.“ Aðspurð um vinsældir Brynju- íssins segir Fríður að hollusta sé einfaldlega vanabindandi. „Ísinn er heimalagaður, meðal annars unn- inn upp úr Norðurmjólk, og eru ekki nema 130 fitueiningar í hverjum 100 grömmum af hvítum ís,“ segir hún stolt í bragði. „Bragðarefur með ávöxtum er ein vinsælasta ístegundin, sem er líklega af því að sífellt fleiri vilja temja sér hollan lífsstíl. Svo er ís í brauði sívinsæll,“ bætir hún við. „Við njótum líka ákveðinnar sér- stöðu vegna piparmola frá Mola á Dalvík sem við setjum í bragðaref- inn,“ segir Fríður. „Í samvinnu við Mola ákváðum við að prófa blönd- una á viðskiptavinum okkar og sló hún í gegn. Það er til dæmis mjög vinsælt að blanda piparmolum og jarðarberjum saman í bragðarefn- um. Annars er flóran mikil og fólk hefur nokkuð frjálsar hendur með ísinn sem það kaupir,“ segir hún að lokum. Piparmolar og jarðarber Brynjuís trekkir viðskiptavini alls staðar að. Fríður hefur ásamt manni sínum Júlíusi rekið ísbúðina Brynju síðastliðin 21 ár. Búðin hefur staðið í blóma frá því að þau hjónin tóku við rekstrinum. FRETTABLADID@HEIDA.IS Kalli er mjög vinsæll krakkaís í kallaboxi. Þeir koma í nokkrum litum hver með sinn karakt- er. Hægt er að fara með boxið aftur í búðina og fá áfyllingu fyrir aðeins 150 krónur. Það svalasta í dag er ís með pipardýfu sem er framleidd af Mola á Dalvík. Hér sést bragðarefur með piparmolum, jarðarberj- um og einni súkkulaðitegund. Ís í formi er klassískur og nýtur sífelldra vinsælda. Ísinn í Brynju er tiltölulega hollur miðað við það sem þekkist, en 130 fitueiningar eru í hverjum 100 grömmum af hvítum ís. ■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■ { norðurland } ■■■■
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.