Fréttablaðið


Fréttablaðið - 30.05.2006, Qupperneq 35

Fréttablaðið - 30.05.2006, Qupperneq 35
7 Ísbúðin Brynja, sem er til húsa að Aðalstræti 3, á sér lengri sögu en margan gæti grunað, alveg aftur til 1942-3. Hjónin Fríður Leósdóttir og Júlíus Fossberg Arason eru fimmtu eigendur ísbúðarinnar, en segja má að hún hafi staðið í blóma frá því að þau tóku við rekstrinum fyrir 21 ári. Fríður segir búðina hafa byrjað sem eins konar „kaupmann á horn- inu“. „Upp úr 1950 var ein ísvél tekin í notkun á sumrin í búðinni,“ útskýr- ir hún. „Þegar við tókum við rekstr- inum var einni vél bætt við og ís seldur allt árið um kring. Núna erum við komin með sjö íshólf í búðina og ísinn hefur aldrei verið vinsælli.“ Aðspurð um vinsældir Brynju- íssins segir Fríður að hollusta sé einfaldlega vanabindandi. „Ísinn er heimalagaður, meðal annars unn- inn upp úr Norðurmjólk, og eru ekki nema 130 fitueiningar í hverjum 100 grömmum af hvítum ís,“ segir hún stolt í bragði. „Bragðarefur með ávöxtum er ein vinsælasta ístegundin, sem er líklega af því að sífellt fleiri vilja temja sér hollan lífsstíl. Svo er ís í brauði sívinsæll,“ bætir hún við. „Við njótum líka ákveðinnar sér- stöðu vegna piparmola frá Mola á Dalvík sem við setjum í bragðaref- inn,“ segir Fríður. „Í samvinnu við Mola ákváðum við að prófa blönd- una á viðskiptavinum okkar og sló hún í gegn. Það er til dæmis mjög vinsælt að blanda piparmolum og jarðarberjum saman í bragðarefn- um. Annars er flóran mikil og fólk hefur nokkuð frjálsar hendur með ísinn sem það kaupir,“ segir hún að lokum. Piparmolar og jarðarber Brynjuís trekkir viðskiptavini alls staðar að. Fríður hefur ásamt manni sínum Júlíusi rekið ísbúðina Brynju síðastliðin 21 ár. Búðin hefur staðið í blóma frá því að þau hjónin tóku við rekstrinum. FRETTABLADID@HEIDA.IS Kalli er mjög vinsæll krakkaís í kallaboxi. Þeir koma í nokkrum litum hver með sinn karakt- er. Hægt er að fara með boxið aftur í búðina og fá áfyllingu fyrir aðeins 150 krónur. Það svalasta í dag er ís með pipardýfu sem er framleidd af Mola á Dalvík. Hér sést bragðarefur með piparmolum, jarðarberj- um og einni súkkulaðitegund. Ís í formi er klassískur og nýtur sífelldra vinsælda. Ísinn í Brynju er tiltölulega hollur miðað við það sem þekkist, en 130 fitueiningar eru í hverjum 100 grömmum af hvítum ís. ■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■ { norðurland } ■■■■
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.