Fréttablaðið


Fréttablaðið - 24.10.2009, Qupperneq 41

Fréttablaðið - 24.10.2009, Qupperneq 41
matur 5 Margir veigra sér við að gera mar- engsbotna enda eiga þeir það til að falla. Með nokkur ráð í pokahorn- inu ætti þó að vera óhætt að ráðast í verkið. Meginuppistaðan í botn- unum er yfirleitt eggjahvíta og sykur þó stundum sé kókosmjöli og rifnu súkkulaði bætt við. Best er að teikna hring á bökunarpapp- ír og koma honum fyrir á bökunar- plötu. Deiginu er síðan dreift yfir hringinn og er gott að láta örlít- ið meira af því fara út í kantana. Oftast er botninn bakaður í um klukkustund en mikilvægt er að láta hann kólna í klukkutíma inni í ofninum áður hann er tekinn út. Að því loknu er óhætt að skreyta hann með berjum og rjóma eða því sem hugurinn girnist. Ungkokkarnir taka að sér ýmis verk- efni. MYND/ÚR EINKASAFNI Marengstertur eiga vel við á veturna. Ferskt grænmeti er eftirsóknarvert en margir hafa eflaust komist að því eftir búðarferð að hafa keypt köttinn í sekknum og sitja uppi með skemmda vöru. Hér eru nokkur atriði til að hafa til hliðsjón- ar í búðinni: Agúrka skal vera dökkgræn og gljá- andi. Föla og lina gúrku með blettum ætti að snið- ganga. Eggaldin ætti að síga í. Létt eggaldin eru gömul. Avakado dökknar og mýkist við þroska. Hart avakado er ekki nothæft. Það þarf að gefa örlítið eftir. Blómkálshaus ætti að vera hvít- ur eða beinhvítur og gæta þarf vel að því að laufblöðin séu frískleg. Því stærri sem papr- ikan er því mildari er hún á bragðið. Hún skal vera slétt og gljáandi og laus við rispur, rákir og bletti. Því litsterkari sem gulræturnar eru því bragð- meiri. Fölar gulrætur eru bragðlausar. EKKI KAUPA KÖTTINN Í SEKKNUM SKOTHELDUR MARENGS UNGKOKKAR STEFNA LANGT Ungkokkar Íslands er félag sem var stofnað í byrjun árs en það er ætlað kokkum og nemum sem hafa áhuga á að kafa dýpra ofan í matreiðslu og taka þátt í keppnum. Stefna félagsins í dag er að kom- ast á heimsmeistaramót ungkokka haustið 2010 og ætla félagsmenn að taka að sér stærri og smærri verk- efni í vetur. Með þeim er ætlunin að safna fyrir ferðinni og stilla saman strengi. Stærsta verkefni hópsins hingað til var að elda fyrir árshátíð Bláa lónsins fyrr á árinu en áhugasamir geta haft samband við talsmanninn, Ylvu Helgadótt- ur, í síma 866-9629 eða formann- inn, Bjarna Siguróla Jakobsson, í síma 849-3212. Veitingastaður- inn Super Sub opnar að Nýbýla- vegi 32 18. nóvember næstkomandi. Þar verð- ur hægt að fá 26 gerðir af samlokum og fjórar gerðir af salati auk þess sem ísbúð er í austurenda veitingastað- arins. Á Super Sub eru sæti fyrir 57 manns, þar er renni- braut börnin og boltaland. „Það eru ekki margar ísbúðir sem bjóða upp á jafn mörg sæti og er mik- ill munur að geta gætt sér á ísnum innandyra í stað þess að hírast með hann úti í bíl,“ segir eigand- inn Hjörtur Aðalsteinsson. N O RD IC PH O TO S/ G ET TY NÝR FJÖL- SKYLDUSTAÐUR RESTAURANT ÆVINTÝRALEGUR MATSEÐILL OG JÓLALEGT ÚTSÝNI Þú upplifir einstaka jólastemningu á Grillinu fyrir jólin. Jólamatseðillinn inniheldur hefðbundna sem óhefðbundna jólarétti sem vekja forvitni sannra mat- gæðinga og útsýnið yfir höfuborgina í ævintýralegum jólabúningi kórónar stemninguna. Hátíðin verður einstök með ljúfri kvöldstund, bragðgóðum mat, dýrindis víni og gullfallegu útsýni. Bókaðu núna.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.