Vikan


Vikan - 11.02.1960, Side 10

Vikan - 11.02.1960, Side 10
■ ■ ■ ■ B ■ ■ ■ ■ I ■ ■ ■ I • • » ' « ■ ■ ■ • ■ ■ • • ■ ■ B • ■ ■ • • ■ ■ B ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ •■*■■■ '4 ■ ■ ■ • ■ ■ ■ • ■ ■ ■ • ■ ■ • I ■ ■ ■ I ■ ■ ■ 4 m ■ • • ■ ■ ■ • ■ ■ ■ ' ■ • ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ > ■ ■ > ■ ■ > ■ ■ ■ ■ ■ ■ I I ! 1 • • ■ ■ ■ ■ ■ ■ • • ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ • ■ • ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ B ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ • ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ • ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ ■ U trúnaði Ákafar vimlliviöiir Veðurfræðingur lá þungt haldinn í maeaveiki oe lét sækia til sín siiikrasam- lagslækninn í skyndi. Læknirinn kom skeiðnndi með úttroðna tösku af tólum og tilfæringum og byrjaði að rannsaka sjúklinginn. — Segið mér, veðurfræðingur góður, sagði hann, hvernig byrjaði sjúkdómur- inn, og hvernig hefur hann hagað sér? — Það var þannig, svaraði veðurfræð- ingnrinn: Fyrst varð ég var við miklar vindhviður, vindstig um 12, þrumur og háv'-ða, svo kom lægð, sem færðist hægt til landsuðurs eftir kviðnum. og siðast úrfelli eða því sem næst skýfall, en um hita- og rakastig er mér ekki kunnugt, því að þau mælitæki hef ég ekki við höndina. N;1|:ifÍKkar Skólakennari var að yfirheyra nemenð- ur sfna í náttúrufræði og bað einn þeirra að telja upp helztu nytjafiska við strend- ur íslands. — Þeir eru nú margir og mismunandi að útliti, svaraði einn nemendanna, t. d. kryddsíldin, freðýsan, laxinn, og þá held ég, að telja megi með saltfiskinn, súr- hvelið, hnísuna og reykta rauðmagann. Fiílcgrgr Kaupmaður hafði lengi keypt egg frá Jóni gamla, og höfðu þau reynzt vel, en svo brá allt í einu út af þessu, og reyndust allmörg fúlegg á meðal eggjanna. Næst þegar Jón kom með egg í kaup- staðinn, hafði kaupmaður orð á því við hann, að í síðustu eggja- sendingu hefðu verið mörg fúlegg, en s'íkt væri vörusvik. — Já, þetta var ég alltaf smeykur við, sagði Jón, en ég fékk enga áheyrn hjá henni Sigríði minni. Hún hefur alltaf í seinni tíð verið að troða súrmjólk og signum fiski í hænsnaskammirnar. Lclcgrnr sódi Ríkur og mikilsmetinn gestur úr Reykjavík var kominn í heim- sókn, og blessuð hjónin vildu gæða honum á öllu þvi bezta, sem þau áttu til. Húsbónd;nn dró fram viskiflösku o<í glös og bauð gestinum, en Itann óskaði eftir að fá sódavatn til þess að þvnna miöðinn með, ef það væri til á heimilinu. Húsmóðirin hél-t nú það og bað gestinn að vera ofur litið róleffan, meðan hún næði i sódavatnið. Eftir skamma stund kom hún aftur með fulla könnu af vatni og hiður nú gest;nn að blanda sér sjúss. Húsbóndinn og gesturinn blönduðu viskiið i skyndi, en þegar gesturinn hafði sopið vænan sona, smjattaði liann legni, og á enninu á honum sáust hrukkur, líkar bylgium á bárujárni. — Mér finnst ekki góður keimur af sódavatninu, segir gest- urinn. Það hefur sennilega staðið um stund í könnunni. — Nei, nci, segir frúin, þetta er alveg nýblandað, en þvotta- sódinn, sem ég notaði i vatnið, var ekki eins góður og maður á að venjast IVolIræði flakkarans Stjrbjörn, sem var fyrir mörgum árum alþekktir flakk- ari, hafði farið beiningaför um Bárðarda1. Á Ieiðinni þaðan mætti hann öðrum húsgangi, sem ætlaði í sömu erindum inn dalinn. Hann hafði aldrei farið þangað fyrr og spurði Styrbjörn tíðinta og hvernig fólkið væri. Þá svaraði Styrbjörn: — Fólkið er gott, en þú verður að bera þig hörmulega. NJ ú, þegar veturinn stendur sem 1 ^ hæst, er um leið kominn sá timi i veitingahússmálum, að sam- kvæmi og veizlur ýmissa félaga- samtaka og einnig einstaklinga fara i liönd. — Þótt skortur á hótelum og gistihúsum hafi verið tilfinnanlegur i mörg ár, hefur furðanlega rætzt úr me8 húsnæði fyrir hinn mikla fjölda félagasam- taka og starfshópa, som árlega halda mannfagnaði sina. Á siðustu árum hefur rýmkazt mjög mikið til, með þvi að risið hafa upp stað- ir, sem geta ásamt daglegri starf- semi sinni leigt út sali sina til

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.